Lịch thi đấu - Kết quả và bình loạn Hạ Đình HSL 2017

vietyoungman

Thượng Sỹ
"Chiếc đèn hết dầu sẽ bừng sáng to trước khi nó tắt hẳn". Vậy nên, tạo hóa cũng hay đùa nghịch với người Việt Nam bằng trận giông bão, kèm theo mưa với chút không khí lạnh ở vết cắt cuối cùng của mùa xuân, trước khi chuyển sang mùa hạ. Ai đó gọi là Rét Nàng Bân!
Vâng, "rét tháng Ba bà già chết cóng" từ lâu có lẽ đã không còn được mang đúng "tầm vóc" rét của Nàng Bân nữa. Khi mà những hơi nóng của mùa hạ đã len lỏi vào giữa cả mùa đông và mùa xuân. Nhiều người đã nghĩ: hè năm nay chắc sẽ nóng hơn những năm trước?! Và có thể là họ đã đúng khi đài khí tượng thủy văn đã ra thông cáo: Enulo sẽ quay trở lại vào hè 2017 này.
Bên lề những trang tin mạng làm mọi người phải sững sờ gần đây kiểu như: Mỹ phóng 53 quả tên lửa Tomahok vào Syria rồi tập trận cùng Hàn Quốc để răn đe Triều Tiên; tìm ra thủ phạm Kyoshige Shibuya vụ giết hại bé Lê Thị Nhật Linh; rồi gần đây nhất là biến cố bê bối đất đai của Đồng Tâm, Mỹ Đức Hà Nội hay tin nguyên Bí thư Hà Tĩnh Võ Kim Cự bị cách chức... đã làm tốn không ít giấy mực của các báo đài. Song, đối với dân ghiền bóng nhựa 40+ tại khu vực miền Bắc dường như chỉ quan tâm tới sự kiện giải HSL khởi tranh vào ngày 21 tháng 4 năm 2017_Nơi có sự khởi tranh của 2 hạng C và D Hạ Đình.
Điều đáng quan tâm tại giải năm nay không hẳn chỉ là những nét tươi mới của BTC trong công tác điều hành giải, hay việc nâng hạng đánh giải của các VDV mỗi hạng, mà mỗi đội của mỗi hạng mỗi CLB bóng bàn năm nay đều hứa hẹn những trận "deby" nghẹt thở. Sở dĩ nói như vậy là vì chất lượng giải năm nay đã cải thiện hơn rất nhiều so với những giải trước đó. Ít nhất là về mặt phân phối hạng đúng trình độ, và những VDV giải năm nay đều là những người có trình độ tương đối cao, ổn định và tiến bộ. HSL 2017 sẽ là giải đáng xem, đáng đưa tin và đáng cổ vũ. Theo đó, CLB Hạ Đình trình làng đội hạng C với những cái tên làm nhiều người són... ấy khi nhắc đến như: Dược cua, Điệp kiến trúc, Dương Việt Ba, Dương tay trái, Huy Hạ Đình, Thành 6 ngón... Bên cạnh đó, dù chưa thật là "sao" so với đội C, nhưng team D Hạ Đình gồm những hảo thủ như: Dũng Kính, Tú cơ, Bình cadisun, Đức Hải Dương, Hải Điện, Tuyến "anti", Doan Ct4 đã không còn xa lạ với nhiều đối thủ tại Hà Nội. Họ đã xứng tầm ở sân chơi của họ!
Điều đó được chứng tỏ qua 2 chiến thắng đầu tay và bản lề của C D Hạ Đình trước các "đàn cháu" 9X Best (thật ra là 9X bét!!!) trong trận ra quân chiều ngày 21 tháng 4. Với 12 điểm tuyệt đối cho đội C (thắng 9X Best 7-0), lượt đấu mà đội C Hạ Đình đã không dành cho đội chủ nhà 9X Best một cơ hội "phát biểu" nào! Hữu xạ tự nhiên hương! Đã hay rồi thì có muốn đánh hỏng cũng không được. Nhất là buổi ra quân mang tính "kim chỉ nam" của C Hạ Đình. Trong đó, Lê Đại Dương _ Dương tay trái chính là điểm nhấn của toàn đội, khi anh "cày" cho đội nhà tận 2.5đ. Sự trở lại hoàn hảo của Thành 6 ngón, Điệp sinh viên hay lão tướng Dược cua đã làm tan nát hàng... triệu con tim cổ động viên của "nước" chủ nhà 9X Best. Khả năng với tỷ số 7-0 trước 9X Best, đội C Hạ Đình sẽ tạm xếp nhất bảng A với 1 lượt đấu!
Đánh sân nhà đã vậy rồi, đi sân khách họ cũng không thoát khỏi bệnh ung thư... tỷ số khi gác vợt trước các "đàn chú đàn bác" D Hạ Đình. Tỷ số chung cuộc 5-4 nghiêng về chủ nhà D Hạ Đình đã phản ánh đúng cục diện của lượt đấu. Chơi đầy cố gắng và thuyết phục, cộng thêm một chút may mắn, đội D Hạ Đình đã giành vòng nguyệt quế ngay từ vòng đầu với những chiến thắng của Tuyến anti (1.5đ), Đức Hải Dương (1đ), Doan ct4 (2đ) và Dũng kính (0.5đ). Cộng với 5 điểm thưởng là đội đã có số vốn 10 điểm lận lưng. Tuy vậy, trong lượt đấu này, đội đáng biểu dương chính là đội... khách 9X Best. Khi họ đã bị dẫn trước tổng tỷ số 4-1 (hạng D đánh tộng cộng 9 trận), họ đã kiên trì, chơi đầy cố gắng trước những tay vợt kỳ cựu, đầy kinh nghiệm của Hạ Đình, để rồi san bằng cách biệt, đưa 2 đội trở về vạch xuất phát khi san đều 4-4 tổng tỷ số. Song chừng đó là chưa đủ để 9X Best có chiến thắng trước D Hạ Đình. Bằng vào kinh nghiệm, sự tinh quái và điều chỉnh hợp lý, Doan CT4 của Hạ Đình đã "nockout" đối thủ bằng tỷ số 3-1, đưa đội chủ nhà cán đích trước 1 sec đấu. Dù các cháu 9X đã chơi đày cố gắng, rất hay và rất tốt, song các chú rất... tiếc! Cuộc chơi chỉ có 1 bên thắng. Và đó là các chú.
Đã lâu rồi không trở lại Đấu trường Anh hùng... bàn phím. Nhưng "dung nhan" 2 đội C D ngày hôm nay đã để lại ấn tượng không tốt... cho các đối thủ. Điều này làm ad vui hơn bao giờ hết. Và nhiêu đó thúc đẩy ad theo dõi và có những mẩu tin tức đáp ứng đông đảo bạn nghe đài. "Rượu nhạt uống lắm cũng say. Người ai nói lắm dẫu hay cũng nhàm". Ad dừng bút. Đêm cũng khuya rồi. Ngủ thôi.
 

Bình luận từ Facebook

Top