Dòng chữ màu đỏ A hoàn toàn đồng ý với e. Nhưng kô hiểu sao khi đánh với người đó (chiều hôm qua A lại thua tiếp 5 bia) A đã block nhẹ lại nhưng bóng vẫn cao 1 chút nên ổng cho ăn 1 quả bạt ngay (tay này thấy A block là ập sát bàn bạt ầm 1 phát ngay, động tác rất gọn và nhanh, ổng kô chờ bóng, bóng vừa nẩy xuống bàn ló lên là bạt ngay). Đau đầu quá đi thôi !
Mình cũng mong A Hùng Review kỹ cái vụ này nghe ! tks !
Khi bóng lỏng dài nhưng cho mình hỏi kỹ là bóng có xốc tới không ,và độ cao của bóng bao nhiêu so với mặt bàn ,
1/ khi người ta giao bóng lỏng dài mà bóng cao trên mặt bàn khoảng 30 cm trở lên và không có xốc tới thì mình phát lực bật bóng qua .
Nhưng chú ý rằng gốc bật tiếp xúc phải có gốc ép xuống lớn như vậy bóng trả qua sẽ có độ sụp rất cao , rất khó bạt lại
2/ Nếu bóng lỏng dài mà độ cao dưới 30 cm mà không có xốc tới thì bật lại nhưng hơi khó, ép quá thì sụp lưới của mình nếu không ép bóng qua bàn sẽ cao và dễ bị bạt lại .
Mình có 2 phương pháp khắc phục :
1/ bật bóng điểm rơi ( hơi khó , phải có cảm giác bóng theo ý mình mơi được ).
2/ Hoặc là phải dùng chiêu chop block để tăng xoáy và tăng độ sụp
Phương pháp chop block tương đối khó dễ hư bóng : Để mặt vợt vuông gốc với mặt bàn chém xuống cực mạnh miết kéo ma sát song song với banh từ cạnh dưới mặt vợt và khi bóng tới giữa mặt vợt thì tạo một lực ấn cực mạnh đẩy tới vào banh .
- Độ xoáy tăng nhiều hay ít tùy thuộc vào độ kéo miết ma sát
- Độ sụp nhiều hay ít tùy thuộc vào lực ấn và lực đẩy tới
Chiêu chop block nói chung là khó sử dụng dễ hư banh phải tập luyện nhiều mới nên dùng. Kẹt lắm mơi dùng đến chiêu này vì nếu công phu cảm giác bóng mình chưa tốt thì tự hại mình