Hat karaoke

NDB55

Thượng Tá
Từ khi ham chơi bóng bàn và hay tụ tập đi thi đấu giao lưu kèm theo các chương trình hát karaoke cùng anh em, thú thực tôi chưa bao giờ dám cầm mic hát. Nguyên nhân vì tôi ko biết hát, hay tự ti trước đám đông, tự thấy giọng của mình rất dở..Nhưng nay số lần đi giao lưu BB và hát cứ thỉnh thoảng lại có, nếu lần nào mình cũng ngồi vỗ tay và uống thì nó thế nào ấy…Nay nhân dịp ngày nghỉ lễ có chút suy nghĩ về vẫn đề này chắc nhiều ace BB cũng giống như tôi. Đi hát là việc lành mạnh để anh em thân thiết gần gũi nhau hơn và còn thể hiện trình hát và nghe hát chứ. Nhưng nhiều khi mình đã ko tự tin lại có một vài người biết hát một chút đăng ký hết bài này đến bài khác hầu như độc chiếm luôn, hoặc có người bất kỳ bài nào cũng cầm chiếc mic thứ 2 để hát cùng mà giọng lại ko tốt lắm, không đủ hơi cho những bài cần ‘nuột” luyến láy..đáng nhẽ song ca hay đồng ca gì đó phải tùy từng bài như: Giải phóng miền nam, hoặc anh vẫn hành quân …việc hát theo ko có thỏa thuận trước làm người hát mất hứng và người nghe muốn thưởng thức một giọng hát của ace xem sao cũng ko thưởng thức được. Tôi nghĩ tự điều chỉnh bản thân mình như sau: Tự tập hát karaoke cho đúng nhạc nếu hay được thì càng tốt. Nếu có hát hay đến mấy cũng chỉ hát một bài ko hát liền vài bài, ko hát bài quá dài hoặc quá não nề làm ko khí kém vui hoặc nhàm chán, chỉ hát nhép theo chứ ko tự động cao hứng cầm mic khác hát theo nếu bài hát ko qui định hát 2 người hoặc người đăng ký ko nhờ hát cùng. Việc cầm mic cao hứng “nhảy vào mồm” người khác là ko hay! Mình có thể hát to theo cho rã rượu nhưng ko có mic thì được ( nếu có thể chỉ để ra một mic để từng người một hát). Có lần họp lớp phổ thông , cả lớp đề nghị một bạn hát hay hát cho mọi người nghe thì đang lúc cao trào một bạn cầm mic nhảy vào cứ thế ông ổng hát sai cả nhạc hihi.. anh bạn kia liền bỏ mic và ra về thẳng, tôi thấy hôm đó kém vui hẳn.mà chẳng thấy ai nói ra! Còn về học hát tôi nghĩ nếu ko có điều kiện hoc thanh nhạc thì ta cứ mở mạng nghe đi nghe lại một bài, chú ý chỗ ca sĩ học lấy hơi rồi hát nhẩm theo, có thể học từng câu một. Nếu có điều kiện sáng ra ta mở karaoke gia đình đóng kín cửa, bịt hết các khe hở rồi hát đi hát lại đúng một bài thay cho tập thể dục buổi sáng. Sau một thời gian kiên trì tôi nghĩ ta cũng có thể có một bài để góp vui với ace. “ hát hay ko bằng hay hát”, hát làm cho con người sảng khoái yêu đời, bao phiền muộn tiêu tan bớt. Bằng chứng là khi trong người có điều gì bực mình với vợ con chẳng hạn thì tôi chẳng hát nổi một câu hoặc khi đang vui đang hát thì dễ bỏ qua những bực mình vớ vẩn ..

Nhân dịp ngày nghỉ lễ có vài dòng suy nghĩ viết ra đây với mong muốn có thể giúp được ace BB nào lớ ngớ hơn mình trong vấn đề hát karaoke để chúng ta có thể vui hơn nữa trong BB và trong việc hát hò kèm theo.
 

NDB55

Thượng Tá
Nhân dịp nghỉ lễ Vợ chồng thằng cháu Hùng XB mời cả đội hình U1700 CT2 Định công D9 shop đến nhà nhậu nhẹt từ 11h30 đến 16h. Có thêm 2 ông Bất voi và Tuyến béo cũng là thành viên CLB.
 
Last edited:

NDB55

Thượng Tá
Vợ Hùng XB cũng là quan chức như chồng, trươc đây từng là thủ khoa trường KTQD, cả hai đều giỏi tiếng anh và rất mến khách.
 

NDB55

Thượng Tá
Con bé con út Hùng XB mới 4 tuổi chưa biết chữ nhưng nhìn màn hình hát chuẩn "như đúng rồi".
 

NDB55

Thượng Tá
Con gái lớn Hùng XB đánh piano cực hay đã nhiều lần biểu diễn cho các bác các ông nghe. Đây là gia đình trẻ thật hạnh phúc và có một điều giống nhà mình cách đây 7,8 năm là..cái gì mà" nhà chỉ 4 người nhưng dây phơi toàn váy, chỉ mỗi chiếc quần đùi đơn độc.." hihi..
 

NDB55

Thượng Tá
Mọi người ai cũng mang theo tị ti gì đó góp vui nhưng Long cầu khỉ được đặc cách mang theo con chim họa mi độc đáo của mình.
 

NDB55

Thượng Tá
Ngoài món rượu, hải sản, đặc sản dưới bàn nhậu thì với chất giọng trong vắt và cao chót vót như Thanh Hoa thì Minh Hằng vợ Long đã đem đến một đặc sản tuyệt vời trong buổi karaoke.
 

NDB55

Thượng Tá
Long cầu khỉ và Trang đột dập nhiều lần cùng đi vào quán karaoke nhưng chưa bao giờ hát, nay chỉ nhìn họ cười cũng đủ thấy bài hát mà Minh Hằng vợ Long vừa hát thành công đến mức độ nào. Long thì lần nào cũng thấy sướng như chưa từng nghe vợ hát bao giờ.
 

NDB55

Thượng Tá
Thằng cháu Hùng XB gọi rót rượu cho chú Biên , nhưng Biên gai đã nhấc lên nhấc xuống nhiều quá rồi, hình như gần đến giới hạn chỉ uống 3 chén mà trước đây đã tự nhủ (miền nam gọi bát ăn cơm là chén)
 

NDB55

Thượng Tá
Đã 4h chiều, mọi người ra về, còn cháu bé thì buồn ngủ díp mắt...Cám ơn vợ chồng cháu Hùng XB đã chiêu đãi cả đội một bữa tiệc gia đình thịnh soạn và vô cùng ấm cúng, chúc cả nhà luôn thành đạt hạnh phúc. Đội U1700 Ct2 D9 shop đang nhen nhóm một chuyến du lịch + BB có mang theo phu nhân như chuyến đi Lạng sơn gặp CLB Trang Hoàng.
 

MaLong_nd

Trung Uý
Long cầu khỉ và Trang đột dập nhiều lần cùng đi vào quán karaoke nhưng chưa bao giờ hát, nay chỉ nhìn họ cười cũng đủ thấy bài hát mà Minh Hằng vợ Long vừa hát thành công đến mức độ nào. Long thì lần nào cũng thấy sướng như chưa từng nghe vợ hát bao giờ.
chú long lại đi chiến ở đâu thế này không hát chỉ ngồi cười thôi ạ???
 

Bình luận từ Facebook

Top