Tình hình là chỗ club xóm e có mấy ôg già hay phát mổ.e nhìn tay thì ôg ấy tiếp xúc bóng từ 9h xuống vẩy rất mạnh nên đi rất xoáy mà điểm rơi lại ở gần sát cạnh bàn nên rất khó để giật lên.giật những quả đấy e toàn bị chạm bàn hoặc ko trúng bóng.mà gò cắt từ vị trí đấy thì hay bị chui lưới hoặc cao làm ông ấy đập đc.bóng thường đi vào giữa người e khá là thốn.những quả nào xoáy vừa và xa hơn tí còn giật đc
Các bác có phương án nào giúp e phát
Cụ thể thì ko thể chi tiết mà nói với bác được.
Nhưng đại thể thì nó thế này, bác thử tự tìm phương pháp phù hợp với kỹ thuật của mình.
Quả giao đó, vô luận là bổ, hay lắc thuận, lắc nghịch thì nó vẫn có đầy đủ đặc điểm của một quả ngang xuống. Tức là nó đc cấu thành bởi 02 loại xoáy.
1) xoáy ngang.
2) xoáy xuống.
Khi đỡ hỏng 1 quả giao, về cơ bản, cũng chỉ có 02 nguyên nhân:
1) đọc xoáy không đúng.
2) đọc xoáy đúng nhưng ước lược về độ xoáy chưa chính xác (ví dụ, ko nghĩ là xoáy lên lớn như vậy nên đè bóng chưa đủ mạnh...)
Quay lại quả bổ, mổ của bác, về nguyên lý chung thì bác phải xử lý hết cả 02 loại xoáy kia thì mới là một cú đỡ giao tốt.
1) Để xử lý xoáy ngang (người phát mổ vào cạnh phải của quả bóng) thì bác nên đưa quả bóng sang bên trái của họ, càng nhiều càng tốt. Đây chính là chiều nghịch với hướng xoáy của họ phát ra.
Thêm nữa, nếu họ mổ vào trái của bác (điểm rơi này ít khó chịu nhất) thì bác khi gò bóng (hoặc thậm chí là moi trái) nên đánh nhiều hơn vào cạnh bên trái của quả bóng. Đây chính là điểm tiếp xúc triệt tiêu xoáy ngang tốt nhất.
Nếu họ giao vào bên phải của bác (cái này khó chịu hơn chút, vì bác ko thể tiếp xúc vào cạnh bên trái của quả bóng đc, trừ khi bác né người sang phải để dùng mặt trái để đỡ) thì bác chỉ có thể cố gắng làm sao đưa trái bóng hướng vào bên góc trái của đối phương.
2) Để xử lý xoáy xuống.
Thì bác cứ xử lý như bình thường thôi.
Nếu ngắn thì gò lại, nếu thò ra khỏi bàn thì bình tĩnh giật moi lên (với điểm tiếp xúc đã nói ở trên).
* Lưu ý, bác phải đo độ xoáy của họ một cách tương đối chuẩn nhé, tức là bác phải làm tốt cả "định tính và định lượng".