Nay chợt xem lại video của anh chàng giao bóng đơn giản một cách khó chịu nhất thế giới, nhờ bác chủ thớt
@backhand-ghost cho ít bình luận
Bác post lên clip này em mới nhận ra là Schlager có quả giao bóng hay thật.
Bác bảo em đánh giá thì em xin mạn phép nhé.
Bác nói là Schlager giao hay thì em đồng ý, thế nhưng nếu nói Schlager giao đơn giản thì em ko dám đồng tình.
Ở đắng cấp thế giới mà có thể khiến đối thủ đọc sai xoáy, bị lẫn giữa xoáy xuống - ko xoáy, đo độ xoáy cũng bị sai lệch như vậy thì dứt khoát đó ko thể là một quả giao đơn giản đc.
Cũng như quả giao của các tay vợt giao bóng hay khác, quả giao của Schlager có chung một đặc điểm quan trọng là "tiếp xúc bóng rất nhanh đi kèm với nhiều động tác giả".
Bác nhìn và đánh giá động tác của Schlager đơn giản pk ạ? Vậy thì đúng rồi, vì đó chính là điều mà Schlager muốn bác nhìn thấy, bác đang nhìn thấy cái thứ mà người ta cố ý sắp đặt, cố ý muốn bác nhìn thấy ^^
Cái đơn giản đó là thứ ngụy trang cho cái tik tak mà Schlager tiếp xúc bóng. Thứ quan trọng nhất đã bị che đi bởi một đống động tác giả.
He Zhiwen cũng vậy, Alamiyan cũng vậy...họ đều rất giỏi trong việc che giấu tiếp xúc bóng và show ra một đống hỏa mù.
Tất cả, đều là những quả giao tinh vi nhất, phức tạp nhất (em ko bàn đến những quả giao mánh mung, lách luật).
Tiện thể, em giới thiệu với bác, người có cú giao đơn giản nhất (đơn giản thực sự), đó là Wang Hao. Wang Hao giao bóng ko mấy khi ăn trực tiếp, cả đời Wang Hao cũng chỉ giao đúng một kiểu. Thế nhưng, ko ai dám xem thường khi Wang Hao cầm giao.
Em nói ngắn gọn vậy thôi. Chứ chủ đề này mà mang ra bàn thì 03 năm ko kết thúc đc. Trong đầu em đang nghĩ đến ZJK, Lin Jun Yu, Ma Long...và cả Tú Mẩu nữa ^^ nhiều quá.