Kho lạnh Đà Nẵng - Phân loại kho lạnh trong công nghệ thực phẩm

Hiện nay kho lạnh Đà Nẵng là loại hình kho lưu trữ tiện dụng, hiệu quả nhất trong việc lưu trữ những loại thực phẩm, dược phẩm, thiết bị đặc biệt,…trong thời gian dài mà ít bị ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.



Lắp đặt kho lạnh Đà Nẵng được sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm rất rộng rãi và chiếm một tỷ lệ lớn nhất. Có nhiều kiểu kho bảo quản dựa trên những căn cứ phân loại khác nhau:

a. Theo công dụng:
Người ta có thể phân ra các loại kho lạnh như sau:
– Kho lạnh sơ bộ: Dùng làm lạnh sơ bộ hay bảo quản tạm thời thực phẩm tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.
– Kho chế biến: Được sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm (nhà máy đồ hộp, nhà máy sữa, nhà máy chế biến thuỷ sản, nhà máy xuất khẩu thịt,…). Các kho lạnh Đà Nẵng loại này thường có dung tích lớn, cần phải trang bị hệ thống có công suất lạnh lớn. Phụ tải của kho lạnh Đà Nẵng luôn thay đổi do phải xuất nhập hàng thường xuyên.


– Kho phân phối, trung chuyển: Dùng điều hoà cung cấp thực phẩm cho các khu dân cư, thành phố và dự trữ lâu dài. Kho lạnh phân phối thường có dung tích lớn, trữ nhiều mặt hàng và có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống sinh hoạt của cả một cộng đồng.

– Kho thương nghiệp: Kho lạnh Đà Nẵng bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp. Kho dùng bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được doanh nghiệp bán trên thị trường.
– Kho vận tải (trên tàu thuỷ, tàu hoả, ôtô): Đặc điểm của kho là dung tích lớn, hàng bảo quản mang tính tạm thời để vận chuyển từ nơi này đến nơi khác.
– Kho sinh hoạt: Đây là loại kho rất nhỏ dùng trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng dùng bảo quản một lượng hàng nhỏ.
b. Theo nhiệt độ:
Người ta có thể chia ra:
– Kho bảo quản lạnh: Nhiệt độ kho lạnh Đà Nẵng bảo quản nằm trong khoảng -2 o C đến 5 o C. Đối với một số rau quả nhiệt đới cần bảo quản ở nhiệt độ cao hơn (đối với chuối > 10 o C, đối với chanh >4 o C). Nói chung các mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản.
– Kho bảo quản đông: Kho lạnh Đà Nẵng được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông. Đó là hàng thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nhiệt độ bảo quản tuỳ thuộc vào thời gian, loại thực phẩm bảo quản. Tuy nhiên nhiệt độ bảo quản tối thiểu cũng phải đạt -18 o C để các vi sinh vật không thể phát triển làm hư hại thực phẩm trong quá trình bảo quản.


– Kho đa năng: Nhiệt độ bảo quản là -12 o C, buồng bảo quản đa năng thường được thiết kế ở -12 o C nhưng khi cần bảo quản lạnh có thể đưa lên nhiệt độ bảo quản 0 o C hoặc khi cần bảo quản đông có thể đưa xuống nhiệt độ bảo quản -18 o C tuỳ theo yêu cầu công nghệ. Khi cần có thể sử dụng buồng đa năng để gia lạnh sản phẩm. Buồng đa năng thường được trang bị dàn quạt nhưng cũng có thể được trang bị dàn tường hoặc dàn trần đối lưu không khí tự nhiên.

– Kho gia lạnh: Được dùng để làm lạnh sản phẩm từ nhiệt độ môi trường xuống nhiệt độ bảo quản lạnh hoặc để gia lạnh sơ bộ cho những sản phẩm lạnh đông trong phương pháp kết đông 2 pha. Tuỳ theo yêu cầu quy trình công nghệ gia lạnh, nhiệt độ buồng có thể hạ xuống -5 o C và nâng lên vài độ trên nhiệt độ đóng băng của các sản phẩm được gia lạnh. Buồng gia lạnh thường được trang bị dàn quạt để tăng tốc độ gia lạnh cho sản phẩm.
Công ty TNHH ABM Electric, chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh Đà Nẵng và có hệ thống chi nhánh của công ty ở khắp các thành phố trên cả nước.

Với dịch vụ lắp đặt kho lạnh Đà Nẵng uy tín, chất lượng, chúng tôi luôn mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho mọi người.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí chi tiết hơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:


CÔNG TY TNHH ABM ELECTRIC


Văn phòng: Số 5 Đường An Hải 15, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
Email: abmct639@gmail.com
Điện thoại: 0906 668 639
Website: kholanhabm.com
 

Bình luận từ Facebook

Top