Toàn quốc Dễ uống với bệnh ung thư

truongmynha

Binh Nhì
Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, không có ngưỡng của rượu là an toàn để ngăn ngừa ung thư mà còn tăng nguy cơ ung thư miệng - họng, đại trực tràng ...
Làm thế nào nhiều rượu cho an toàn sức khỏe / người hay uống nên thanh lọc cơ thể bằng cách nào đó
Rượu là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong trên thế giới. báo cáo tình trạng toàn cầu về rượu và sức khỏe trong năm 2014 cho thấy 3,3 triệu ca tử vong liên quan đến rượu. Trong số đó, nguyên nhân tử vong do ung thư đứng hàng thứ tư, chiếm 12,5% sau bệnh tim mạch, tiểu đường, chấn thương và các bệnh tiêu hóa.

Bác sĩ Trần Quốc Bảo, bệnh truyền nhiễm kiểm soát phòng, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết rằng những tác động có hại của việc uống rượu phụ thuộc vào mức độ uống và uống. Nó có gây độc cho tế bào, tác động của sinh - chuyển hóa tế bào lên, từ đó dẫn đến các bệnh mãn tính, bệnh không lây nhiễm như ung thư, cao huyết áp. Rượu và các Cơ quan ethanol Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IRAC) phân loại là chất gây ung thư bao gồm ung thư miệng, họng, thanh quản, thực quản, đại trực tràng, gan và ung thư vú ở phụ nữ. Theo đó, không có độ rượu là an toàn để phòng ngừa ung thư.

Việt Nam đã trở thành nước tiêu thụ bia cao nhất trong khu vực Đông Nam Á và thứ 3 ở châu Á, sau Nhật Bản và Trung Quốc. Biểu đồ tiêu thụ rượu uống bình quân đầu người (hơn 15 năm): Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.
Tổng hợp các nghiên cứu gần đây về rượu và ung thư nguy cơ của Ủy ban về các chất gây ung thư Anh (CoC) đã xác nhận kết luận của một mối quan hệ quan trọng giữa rượu và ung thư. Theo đó, rượu, thậm chí một lượng nhỏ cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư hơn so với những người không uống. Nguy cơ ung thư liên quan đến rượu giảm theo thời gian kể từ khi uống dừng lại, nhưng có thể phải mất nhiều năm trước khi nguy cơ giảm xuống mức tương tự như những người bình thường không bao giờ uống rượu.

Các bằng chứng dẫn đến việc Cơ quan Thuốc Anh thay đổi nguyên tắc sử dụng đồ uống có cồn cho nam giới. Cụ thể, những người đàn ông không nên uống nhiều hơn 14 đơn vị mỗi tuần, một mức độ tương tự cũng được khuyến cáo cho phụ nữ. Mức này tương đương với 6 lon bia với sức mạnh trung bình trong một tuần, sau đó sẽ giữ cho nguy cơ ung thư và các bệnh khác ở mức độ thấp. Các hướng dẫn trước đây là 21 đơn vị đối với nam và 14 đơn vị cho phụ nữ mỗi tuần (một đơn vị của đồ uống Anh tương đương với khoảng 8 g cồn nguyên chất).

Theo Phó Giáo sư Nguyễn Nghiêm Luật, cựu lãnh đạo của Hóa học-Sinh học, Trường Đại học Y Hà Nội; một số nghiên cứu chỉ ra rằng, với các bệnh ung thư miệng, hầu họng, thanh quản, thực quản, người uống 1,5 đơn vị rượu mỗi ngày làm tăng nguy cơ lên khoảng 5 lần so với những người chưa bao giờ uống hoặc chỉ thỉnh thoảng mới uống. Thậm chí, người uống ít hơn một ly mỗi ngày cũng có nguy cơ cao hơn 20% so với người không uống.

Đối với ung thư vú, người thường xuyên uống một lượng rượu nhỏ cũng có thể làm tăng nguy cơ. Một người phụ nữ uống 1,5 đơn vị rượu mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú lên đến 5%; mỗi uống thêm 10g / ngày, nguy cơ ung thư vú tăng khoảng 7-12%. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống với số lượng nhỏ rượu (2 đơn vị mỗi ngày, tương đương với khoảng nửa lít bia hoặc một ly rượu vang) cũng có nguy cơ bị ung thư đại trực tràng tăng 9% so với người không uống.

Vì vậy, để giảm nguy cơ ung thư và các bệnh khác có liên quan, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IRAC), đề nghị của tốt nhất không nên uống rượu hoặc nếu bạn uống, bạn nên hạn chế mức độ như vậy sáu tất cả mọi người:

- Nam / nữ khỏe mạnh không nên uống nhiều hơn hai đơn vị rượu mỗi ngày để giảm nguy cơ bệnh tật và chấn thương.

- Không uống nhiều hơn bốn đơn vị của rượu trong một thức uống bất cứ lúc nào để giảm nguy cơ tai nạn và thương tích do rượu.

- Những người dưới 18 tuổi không nên uống rượu.

- Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú tốt nhất là không uống rượu, nếu uống có thể gây hại cho thai nhi và trẻ sơ sinh bú sữa mẹ.

- Để giảm lượng cồn trong cơ thể khoan dung, thì phải có một vài ngày mà không uống rượu trong một tuần.

Một đơn vị rượu bia Tổ chức Y tế Thế giới 10 g cồn nguyên chất, tương đương với chai 330 ml bia 3/4 (5%), một ly 100 ml rượu (13,5%), một cốc bia 330 ml hoặc một ly mạnh 30 ml (40%).
 

Bình luận từ Facebook

Top