cách lau cán vợt bẩn

Longfly

Binh Nhì
các anh lâu năm cho em hỏi kinh nghiệm cách lau cán cho cán mới lại ạ, do em ko có sơn atm hay sơn móng tay lên, nên cán của em dơ đen thui, mồ hôi đất bám, các anh cho cho em hỏi có dung dịch gì bên mộc tẩy vết bẩn của gỗ ạ.
 

Bướng Nhất Xóm

Thượng Sỹ
Bên mộc thì mình ko rõ lắm, nhưng nếu để cán sạch thì nên lau bằng cồn và đợi khô cất đi, còn nếu sạch hơn nữa thì dùng dung dịch Axeton nhưng có thể bị bay luôn sơn cán hoặc chữ! bác nên cân nhắc trước khi sử dụng (kinh nghiệm cá nhân)
 

Anhswang57

Thượng Sỹ
lau các thứ ko ăn thua, đã bẩn rồi thì khó lau lắm, thấy bảo lấy giấy ráp đánh mỏng đi nhưng chưa thử sợ mòn vào cốt
 

lion

Đại Tá
Cách lau đơn giản nhất là dùng khăn hơi ráp (mịn thì khó bào lớp mồ hôi, đất cát bẩn bám vào đi) nhúng nước, vắt kiệt và bao vào, xoay chà để tẩy đi, làm nhiều lần đến khi cảm thấy đã sạch, sau đó để khô. Nếu dùng chất tẩy rửa, hoá chất thì tuỳ nồng độ có thể khiến bay màu cán, chảy nhựa, bong cán...

Nếu là người không giữ được vệ sinh (cán) vợt tốt mà lại chú ý đến hình thức thì nên làm cán (sơn cán như kiểu sơn ATM xịt 3-4 lớp, cách làm thì tự tham khảo ae chia sẻ nhiều, không nên phết keo 502 vì nó rất trơn), hoặc nếu không muốn sơn thì có thể dùng một dạng băng dính mỏng không trơn tay quấn cán hoặc mua cái lót cán kiểu cao su nhiệt (50K/cái thì phải) bọc vào rồi hơ khò bằng máy sấy tóc nó sẽ co lại thít vào cán nhưng vẫn làm cho cán to hơn bình thường, cầm hơi khó chịu.

Bác nào xui dùng giấy nhám (giấy ráp) chà là xui dại nhé, chỉ làm cho cán mòn đi mà chưa chắc sạch hết bẩn, và chắc chắn là sau mỗi lần chà cán sẽ mòn đi, màu trên cán cũng bay theo, ae không nên làm theo cách này!
 

Bình luận từ Facebook

Top