TP Hồ Chí Minh Bí quyết ăn sáng theo cách của người Nhật

Không cần phải chuẩn bị bữa sáng thịnh soạn, cha mẹ vẫn có thể học người Nhật bằng cách cho con ăn phở, bánh mì trứng... kèm rau hoặc hoa quả và đổi bữa liên tục.
Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất, đảm bảo 40% nhu cầu năng lượng cả ngày. Nó là nguồn cung cấp năng lượng chính của não, sau một khoảng thời gian dài 10 - 12 giờ, kể từ bữa ăn cuối cùng của ngày hôm trước. Tại Nhật, bữa sáng là bữa ăn lớn nhất. Nó có thể gồm: một quả trứng, một miếng cá tuyết, thịt lợn, 2 con tôm, rong biển, hoa quả, bát canh và một ít cơm. Bữa ăn thường rất phong phú, đa dạng các món.

Nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng phát triển chiều cao của trẻ phụ thuộc vào di truyền 20%, còn dinh dưỡng và môi trường chiếm 80%. Nhật Bản là một ví dụ. Yếu tố đầu tiên giúp chiều cao của người Nhật tăng nhanh là coi trọng cân bằng dinh dưỡng.

Trong khi đó, ở Việt Nam nhiều gia đình không có thói quen nấu ăn sáng tại nhà mà cho con ăn ngoài hàng với những món ăn truyền thống như: phở, bún, xôi thịt, bánh mỳ pate, bánh mỳ trứng... Điều dễ nhận thấy là bữa sáng này có tinh bột, đạm, chất béo nhưng thường thiếu rau, hoa quả. Trẻ ăn phở nhưng đa số không ăn hành, rau thơm.
Nhiều người cho rằng rất khó để có thể chuẩn bị một bữa sáng thịnh soạn kiểu người Nhật. Thực tế, bạn có thể làm theo cách khác.
 

Bình luận từ Facebook

Top