Thư ngỏ về việc Phân hạng VDV bóng bàn Việt Nam

Thảo luận trong 'Hà Nội Super League 2019' bắt đầu bởi nickhaynhat, 2 Tháng tư 2019.

Lượt xem: 1,039

 1. nickhaynhat

  nickhaynhat Administrator Staff Member

  Mua vợt ngày:
  8 Tháng ba 2017
  Đường bóng:
  188
  Giới tính:
  Nam
  Thư ngỏ gửi cộng đồng bóng bàn Việt Nam về việc Phân hạng VDV bóng bàn

  Hiện nay có một vấn đề nổi cộm trong giới bóng bàn liên quan đến hạng của vận động viên phong trào là tình trạng trá hình, tẩy điểm, trốn hạng.

  Việc các vận động viên tìm mọi cách để được chơi ở hạng thấp hơn so với trình độ thực tế, thậm chí trở thành việc bình thường và được nhiều người coi là việc đương nhiên khó tránh khỏi. Hậu quả của việc này dẫn tới nhiều bức xúc, tranh cãi mất đoàn kết giữa các VDV, và BTC các giải cũng rất đau đầu…

  Vì vậy sau rất nhiều trăn trở , tôi cùng các thành viên Ban tổ chức giải Diễn đàn Bóng bàn Việt Nam đã thống nhất đưa ra các hướng giải quyết như sau và quyết tâm áp dụng vào Giải Hà Nội Super League 2019:

  1. Thêm giải thưởng cho các hạng cao ( A, B, C) từ nguồn tài trợ của các mạnh thường quân.
  2. Thêm các hình thức thưởng cho vận động viên xuất sắc mỗi vòng đấu cũng như tăng số lượng VDV được thưởng mỗi vòng
  3. Tôn vinh các vận động viên xuất sắc bằng chứng nhận, bài viết, phỏng vấn, vinh danh …
  4. Tìm thêm nguồn tài trợ để có thể tổ chức các chuyến du đấu trong và ngoài nước cho các vận động viên xuất sắc…
  5. Diễn đàn sẽ liên kết với các shop bóng bàn và đề xuất chính sách chiết khấu với các mức khác nhau cho các VDV hạng khác nhau, hạng cao được hưởng chiết khấu cao khi đến shop mua hàng …
  6. Diễn đàn sẽ lập một Danh sách các Huấn luyện viên xếp theo hạng A-B-C-D và giới thiệu cho các Trung tâm huấn luyện, Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hoặc cộng tác với HLV bóng bàn. BTC giải Diễn đàn cũng sẽ liên kết với các HLV uy tín để giới thiệu học viên cho HLV.
  7. Cập nhật kết quả các giải đấu khác vào hệ thống tính điểm Diễn đàn: đầu tiên là các giải đấu của Diễn đàn ở các địa phương, tiếp theo là các giải đấu uy tín khác ở Việt Nam
  8. Đánh giá thực tế: Lập hội đồng chuyên môn bao gồm thành viên BTC các giải bóng bàn ở VN, HLV các đội tuyển và những người đam mê bóng bàn có hiểu biết rộng trong giới bóng bàn
  9. Kêu gọi các BTC các giải đấu phong trào cùng hợp tác thống nhất tiêu chí phân hạng, cơ cấu giải thưởng, làm nghiêm túc việc đăng ký thi đấu …
  10. Kêu gọi các câu lạc bộ, đội tuyển, lãnh đội, huấn luyện viên, vận động viên nâng cao tinh thần thể thao trung thực, cao thượng.

  Trên đây là các phương hướng giải quyết , còn từng mục cụ thể sẽ có kế hoạch chi tiết và lộ trình thực hiện riêng.
  Mục tiêu lớn nhất của chúng ta trong năm nay là xây dựng Bảng xếp hạng chuẩn xác hơn, bước đầu hạn chế tình trạng tẩy điểm, trốn hạng, tạo động lực cho các vận động viên phấn đấu lên hạng.
  Để thực hiện đồng bộ các giải pháp trên thì điều kiện quan trọng đầu tiên là tài chính. Tuy nhiên nguồn lực của chúng tôi có hạn, vì vậy chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả những người yêu bóng bàn Việt Nam và yêu sự trung thực, công bằng trong thể thao cùng ra tay giúp đỡ, dưới bất kỳ hình thức nào ( có gì góp nấy, ít nhiều đều quý, cùng góp gió thành bão):

  - Tài chính
  - Quà tặng, hiện vật
  - Hợp tác liên kết của shop bóng bàn
  - Hợp tác liên kết của các HLV
  - Hợp tác của cơ quan truyền thông để vinh danh các vận động viên xuất sắc
  - Hợp tác của BTC các giải cùng xây dựng Bảng xếp hạng chung
  - Tham gia Hội đồng chuyên môn xếp hạng toàn quốc
  - Chia sẻ bài viết này
  - Hình thức khác
  Xin chân thành cảm ơn!

  P/s:
  - Tất cả mọi sự giúp đỡ vui lòng liên lạc BTC giải Hà Nội Super League 2019, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật danh sách các mạnh thường quân. Tất cả các khoản tài trợ đều được dùng vào việc thực hiện các giải pháp nêu trên.
  - Do chúng tôi đang nỗ lực tìm nguồn tài trợ cũng như tìm phương án cải tiến để giải đấu công bằng và hấp dẫn hơn nên Điều lệ công bố muộn hơn dự kiến ít ngày.

  Thay mặt BTC HSL 2019
  Đoàn Tiến Dũng – ĐT 0902 345 188
  Địa chỉ: 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
  Số TK Vietcombank : 0021 0011 89570
   
  lion, Hoang Dac, gik271 and 1 other person like this.
 2. nickhaynhat

  nickhaynhat Administrator Staff Member

  Mua vợt ngày:
  8 Tháng ba 2017
  Đường bóng:
  188
  Giới tính:
  Nam
  DANH SÁCH TÀI TRỢ GIẢI HÀ NỘI SUPER LEAGUE 2019
  1. Công ty CP Tân Liên Minh: cờ, cúp, huy chương, áo cho vdv xuất sắc, bóng thi đấu cho giải
  2. Hoàng Văn Đắc: 3 triệu ( Đã nhận)
  3. Phạm Quang Vinh: 2 triệu ( Đã nhận)
  4. Vũ Ngọc Toản, Ngô Xuân Hải: 3 triệu ( Đã nhận)
  5. Trần Minh Hà: 1 triệu ( Đã nhận)
  6. Ngân hàng Agribank Thanh Hóa: 50 triệu ( Đã nhận)
  7. Dương Tín Đức - Đắc lắc: 3 triệu ( Đã nhận)
  8. Công ty Lâm nghiêp Yên Thế Bắc Giang: 5 triệu ( Đã nhận)
  9. Mizuno: 10 triệu
  10. Tôn Thất Ái Tín – Huế: 3 triệu ( Đã nhận)
  11. Quan Tuấn Hưng: 3 triệu ( Đã nhận)
  12. Đội Vietinbank HSL 2017: 1 triệu ( đã nhận)
   
  Last edited: 11 Tháng tư 2019
  lion and clbtrangan like this.
 3. Hangruoi

  Hangruoi Super Moderators

  Mua vợt ngày:
  29 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  1,780
  Tiêu đề không phù hợp với nội dung anh ạ.
   
 4. nickhaynhat

  nickhaynhat Administrator Staff Member

  Mua vợt ngày:
  8 Tháng ba 2017
  Đường bóng:
  188
  Giới tính:
  Nam
  TRAO ĐỔI VỀ VẤN ĐỀ PHÂN HẠNG VDV BÓNG BÀN VIỆT NAM ( PHẦN 2)

  Tiếp theo bài viết Thư ngỏ về việc phân hạng VDV bóng bàn Việt Nam, tôi xin chia sẻ tiếp cụ thể hơn về những ý tưởng nhằm phân hạng chính xác hơn trình độ các vdv bóng bàn Việt Nam
  1. Tiêu chí xếp hạng VDV:
  - Đối với các VDV đã thi đấu trong hệ thống giải của Diễn đàn bóng bàn Việt Nam, cơ sở đầu tiên để đánh giá sẽ là Điểm gần nhất của VDV. Tuy nhiên do nhiều lý do khác nhau như vdv nghỉ lâu không thi đấu, tuổi tác, chấn thương, hiện tượng tẩy điểm …nên bảng điểm hiện tại chưa phản ánh đúng trình độ thực tế của vdv
  - Thành tích của VDV trong các giải đấu gần đây, đặc biệt là các giải thi đấu đơn
  - Đối với các vdv đang tập luyện chuyên nghiệp tại các trung tâm huấn luyện, đặc biệt là các vdv tập luyện có ăn lương có thể căn cứ thêm độ tuổi. Chúng tôi đề xuất như sau, mong nhận được sự góp ý của các HLV chuyên nghiệp:
  + VDV nam trên 18 tuổi, vẫn đang tập luyện và thi đấu xếp ở hạng Chuyện nghiệp
  + VDV nam trên 16 tuổi xếp ở hạng A
  + VDV nam 15-16 tuổi xếp ở hạng B
  + VDV nam 14-15 tuổi xếp ở hạng C
  + VDV nam 13-14 tuổi xếp ở hạng D
  + VDV nam 12-13 tuổi xếp ở hạng E
  + VDV nam dưới 12 tuổi xếp ở hạng F
  - Đối với các VDV nữ, có thể xem xét độ tuổi mỗi hạng cao hơn vdv nam 1-2 tuổi ( do hiện tại số vdv nữ ít nên thi đấu chung với nam, sau này sẽ có xếp hạng riêng cho nữ)
  - Đối với các vdv đã từng thi đấu chuyên nghiệp ( tham gia giải Vô địch báo Nhân dân) nay đã nghỉ thi đấu ít nhất 3 năm có thể tham gia hạng A phong trào. Các VDV chuyên nghiệp trên 40 tuổi có thể xem xét xếp ở hạng B, trên 45 tuổi xếp hạng C, trên 50 tuổi xếp hạng D, trên 55 tuổi xếp hạng E, trên 60 tuổi xếp hạng F
  - Đánh giá thực tế của các HLV các đổi tuyển, BTC các giải đấu uy tín,
  2. Khung điểm của các hạng hiện nay:
  - Hạng chuyên nghiệp: trên 2300
  - Hạng A: dưới 2300
  - Hạng B: dưới 2100
  - Hạng C: dưới 1900
  - Hạng D: dưới 1700
  - Hạng E: dưới 1500
  - Hạng F: dưới 1300
  Nếu so sánh mức độ chênh lệch điểm với chênh lệch trình độ, mỗi VDV hạng trên có thể hơn VDV hạng ngay dưới mình 2 bóng chấp.
  Lý do làm thêm hạng F năm nay: Năm ngoái HSL 2018 tình hình ở hạng E có 16 đội tham gia với tổng cộng khoảng 150 vdv , trong đó chia làm 3 nhóm , nhóm 50 vdv top đầu chênh lệch trình độ khá nhiều so với nhóm 50 vdv cuối ( có thể chấp 4-5 bóng). Vì khoảng cách trình độ khá lớn nên các VDV nhóm cuối hạng E có rất ít cơ hội thi đấu, nếu có thi đấu thì trận đấu cũng khá chênh lệch, hầu như không học hỏi, tiến bộ được gì nhiều.
  Mục đích chính của giải hạng F là tạo môi trường cọ sát cho các vdv năng khiếu mới tập luyện ( dưới 12 tuổi), những người mới tập chơi , những người cao tuổi ( trên 60 tuổi), những người thi đấu lâu nhưng không đặt nặng vấn đề thành tích mà chủ yếu nhu cầu thi đấu để thỏa mãn đam mê được thi đấu với nhiều người cũng như giao lưu kết bạn …
  3. Chúng ta nên thống nhất các tiêu chí xếp hạng, quy định điểm giống nhau đối với tất cả các giải đấu phong trào trên toàn quốc. Hiện nay chúng tôi đang tiến hành thống nhất giữa BTC các giải đấu của Diễn đàn tại các địa phương. Tiếp theo chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng BTC các giải đấu phong trào khác ở Việt Nam. Sau khi thống nhất tiêu chí xếp hạng, sẽ tiến hành cập nhật kết quả các giải đấu vào một Cơ sở dữ liệu chung .
  4. Để Bảng xếp hạng được chính xác, vai trò của BTC các giải đấu vô cùng quan trọng. Điều lệ đưa ra phải công bằng, tạo động lực cho các VDV muốn phấn đấu lên hạng trên. Các VDV thi đấu xuất sắc, tiến bộ rõ rệt cần được tưởng thưởng xứng đáng và nhận được nhiều quyền lợi cả về vật chất và tinh thần. Khi tất cả các VDV đều muốn đi lên lúc đó sẽ không còn hiện tượng tẩy điểm, trốn hạng, không còn cơ chế xin cho. Muốn đi lên chỉ có cách duy nhất là nỗ lực phấn đấu.
  5. Vai trò và ý thức của các lãnh đội, đội trưởng, huấn luyện viên và vận động viên cũng rất quan trọng . Rất mong tất cả mọi người xem lại mục đích tham gia sân chơi là gì. Để nâng cao ý thức người chơi, vai trò của các phương tiện thông tin, truyền thông cũng rất quan trọng.
  6. Tại thời điểm này, khi mà tình trạng xếp hạng còn đang lộn xộn, vai trò đánh giá trình độ của Hội đồng thẩm định chuyên môn của các giải đấu là quan trọng nhất. Mong là BTC các giải làm việc nghiêm túc, công minh, có sự trao đổi giữa các BTC với nhau để bước đầu thiết lập một Bảng xếp hạng chung tương đối chính xác, hướng tới tương lai là một Bảng xếp hạng chuẩn và thống nhất trên toàn quốc, vì sự phát triển của phong trào bóng bàn Việt Nam.
  Rất mong nhận được các ý kiến thảo luận, đóng góp cũng như sự hỗ trợ , hợp tác của tất cả mọi người.
   
  lion, Coban_laNentang and BiaBongBan like this.
 5. BiaBongBan

  BiaBongBan Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  13 Tháng ba 2019
  Đường bóng:
  70
  Ban tổ chức có những thay đổi hợp lý khi phân hạng vdv phức tạp,, nhiều ý kiến và cả chỉ trích nữa. hạng A, B, C diễn đàn chắc 0 xáo trộn nhưng từ D trở xuống khó phân chia hơn. Việc tăng giải thưởng với các hạng cao cũng làm giảm ý đò những vdv cố tình tụt hạng đánh.
  cái khó nữa là tiêu chí hạng F khi có nhiều người mới lần đầu xuất hiện
   
  lion and clbtrangan like this.
 6. nickhaynhat

  nickhaynhat Administrator Staff Member

  Mua vợt ngày:
  8 Tháng ba 2017
  Đường bóng:
  188
  Giới tính:
  Nam
  Chia sẻ lý do kêu gọi tài trợ cho giải HSL 2019 và việc hoàn thiện Bảng xếp hạng bóng bàn Việt Nam

  Mặc dù không muốn, nhưng vẫn phải nhắc lại một kỷ niệm không vui của năm 2017 khi BTC đã thu của mỗi VDV tham gia giải HSL 2017 số tiền 100k để xây dựng phần mềm tính điểm VDV. Tổng cộng thu được hơn 40 triệu, chúng tôi đã chi hết cho Công ty xây dựng phần mềm và hosting. Tuy nhiên năm đó, tiến độ hoàn thành phần mềm quá chậm và giao diện cũng chưa được hoàn thiện nên BTC đã phải hứng chịu búa rìu dư luận, thậm chí cả những lời lăng mạ, xúc phạm, rồi đòi lại tiền lệ phí…
  Quan điểm của BTC giải HSL là tiền lệ phí sẽ dùng để làm giải thưởng cho các VDV. Nhưng ngoài giải thưởng thì còn rất nhiều chi phí tổ chức như sân bãi, trọng tài, truyền thông, khánh tiết, nâng cấp phần mềm, duy trì hosting và nhập liệu, thiết kế in ấn phông bạt, tài liệu, hiện vật khác …số tiền này không phải là nhỏ.
  Hiện tại số tiền tài trợ nhận được vẫn chưa đủ cho chi phí dự kiến của năm nay, do vậy chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân.
  Toàn bộ kinh phí tài trợ chúng tôi sẽ sử dụng vào việc tổ chức giải, tưởng thưởng cho các vận động viên và sẽ có báo cáo tài chính với các nhà tài trợ.

  Có thể nhiều người không tin nhưng toàn bộ Ban tổ chức giải Diễn đàn đều làm việc từ tâm và vì muốn đóng góp công sức phát triển phong trào mà không nhận bất cứ khoản thù lao nào. Thậm chí trong những năm vừa qua, khi không xin đủ tài trợ, chúng tôi đã từng phải bỏ thêm tiền vào giải. Vậy mong mọi người cùng thấu hiểu và chung tay để xây dựng một sân chơi vui vẻ, lành mạnh, đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của nền bóng bàn Việt Nam.

  Và dù còn nhiều khó khăn nhưng thay mặt những anh em trong BTC và những người đang ủng hộ cho giải, tôi xin khẳng định sân chơi này sẽ được duy trì và tiếp tục mang lại giá trị cho cộng đồng bóng bàn Việt Nam.
   
  lion and Hangruoi like this.
 7. Hangruoi

  Hangruoi Super Moderators

  Mua vợt ngày:
  29 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  1,780
  Riêng về pm tính điểm thì em thấy chương trình của cậu Bình lập cho Hà Đông là rất hay, tiện lợi (google spreadsheet).
   
  hungvotdoc thích bài này.
 8. nickhaynhat

  nickhaynhat Administrator Staff Member

  Mua vợt ngày:
  8 Tháng ba 2017
  Đường bóng:
  188
  Giới tính:
  Nam
  Đội Vietinbank tham gia mùa giải HSL 2017, năm nay tuy chưa có điều kiện thi đấu tiếp nhưng vẫn tài trợ 1 triệu VND cho giải HSL 2019. Tình cảm thật đáng quý, xin chân thành cảm ơn Đội trưởng Quản Trọng Hiếu và các thành viên đội Vietinbank.
   
 9. nickhaynhat

  nickhaynhat Administrator Staff Member

  Mua vợt ngày:
  8 Tháng ba 2017
  Đường bóng:
  188
  Giới tính:
  Nam
  TRAO ĐỔI VỀ VẤN ĐỀ PHÂN HẠNG VDV BÓNG BÀN VIỆT NAM ( PHẦN 3)
  Sau khi đăng loạt bài trao đổi về vấn đề phân hạng VDV bóng bàn Việt Nam, chúng tôi đã nhận được khá nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia và người hâm mộ.
  Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng hiện nay chưa thể dùng điểm vận động viên tích lũy được trong giải Diễn đàn để đánh giá trình độ và phân hạng
  Vì vậy để có Bảng xếp hạng đầu mùa giải 2019, làm cơ sở cho các đội đăng ký tham gia giải , BTC quyết định vẫn dựa trên đánh giá của Hội đồng chuyên môn BTC và tham khảo ý kiến của đại diện các đội tham dự giải năm nay.
  Về việc tham khảo ý kiến của đại diện các đội, chúng tôi sẽ lập các nhóm Zalo cho từng hạng đấu ( mỗi hạng một nhóm Zalo, mỗi nhóm bao gồm đại diện BTC và đại diện các đội – mỗi đội 1 đại diện). Các trường hợp VDV xếp hạng chưa chuẩn sẽ được trao đổi và biểu quyết trong nhóm Zalo này.
  Bắt đầu từ năm nay, song song với những cố gắng để tạo động cơ cho các vận động viên phấn đấu lên hạng, BTC sẽ tập trung xét duyệt cho các vận động viên được lên hạng có tưởng thưởng xứng đáng.
  Đối với các vận động viên vì lý do sức khỏe, tuổi tác … không còn đủ khả năng thi đấu ở hạng hiện tại mà muốn xuống hạng dưới thì chủ động đề xuất. Hội đồng chuyên môn của BTC và đại diện các đội sẽ thảo luận và quyết định.
  Sau đây chúng tôi sẽ công bố Danh sách các VDV được lên hạng đầu mùa giải 2019, tiếp theo sẽ cập nhật liên tục danh sách vận động viên của các đội đăng ký giải HSL 2019 lên mạng để các đội cùng tham khảo. Những trường hợp gây nhiều tranh luận sẽ được biểu quyết trong cuộc họp kỹ thuật đầu mùa giải.

  Danh Sách các VDV lên hạng sau mùa giải 2018

  Hạng U1900 lên hạng
  1. Trần Cao Cương: đội Duy Hưng C – vô địch
  2. Trương Tiến Đạt: đội Duy Hưng C – vô địch
  3. Chế Nguyên: đội Tòa án Hoàn Kiếm, á quân mùa giải 2018
  4. Nguyễn Sơn Hoàng: đội Tòa án Hoàn Kiếm ,vô địch giải đơn mùa hè, á quân HSL 2018

  Hạng U1700 lên hạng:
  1. Nguyễn Việt Thành ( Duy Hưng – tứ kết D)
  2. Nguyễn Xuân Thuận ( NTĐ BK – á quân D)
  3. Lê Thanh Tâm ( NTĐBK– á quân D)
  4. Nguyễn Mạnh Hùng ( AMS – vô địch D)
  5. Trần Mạnh Cường ( AMS – vô địch D)
  6. Bùi sỹ Thảo ( Trảm Phong – bán kết D)
  7. Phan Đức Hiệp ( Lion – tứ kết D)
  8. Trần Quang Minh ( Lion – tứ kết D)

  Hạng U 1500 lên hạng:
  1. Nguyễn Minh Đức ( NTĐBK)
  2. Đinh Đức Kiên ( NTĐBK)
  3. Phạm Thúy Hằng ( AMS – bán kết E)
  4. Phan Việt Anh ( Kim Long – vô địch E)
  5. Nguyễn Mạnh Cường ( Kim Long – vô địch E)
  6. Trần Đình Thắng( Kim Long – vô địch E)
  7. Nguyễn Đình Dũng ( Phủi FC – á quân E)
  8. Đặng Phúc Tiến Đạt( Phủi FC – á quân E)
  9. Nguyễn Thanh Bình ( Usilk1 – bán kết E)

  =======================================
  Giải vô địch bóng bàn Hà Nội Super League 2019
  - Khởi tranh vào ngày 1/6/2019 và kết thúc vào tháng 11/2019.
  - Thi đấu ở 5 hạng B - C - D – E - F
  - Đăng ký tham gia thi đấu: Các đội trưởng/ lãnh đội đăng ký trực tiếp với:
  Ông: Đoàn Tiến Dũng - Sđt: 0902345188
  Mail: doantiendung72@gmail.com
  Thời gian: Từ 01/04/2019 - 19/5/2019
   
 10. huytnps01004

  huytnps01004 Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  15 Tháng năm 2019
  Đường bóng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  năm nay tuy chưa có điều kiện thi đấu tiếp nhưng vẫn tài trợ 1 triệu VND cho giải HSL 2019. Tình cảm thật đáng quý, xin chân thành cảm ơn Đội trưởng Quản Trọng Hiếu và các thành viên đội Vietinbank.

   

Chia sẻ trang này