Không nên tổ chức giải mà phát bóng sai luật!

Thảo luận trong 'Thảo luận góp ý cho Diễn đàn' bắt đầu bởi georgemike, 4 Tháng hai 2019.

Lượt xem: 4,734

 1. georgemike

  georgemike Thượng Sỹ

  Mua vợt ngày:
  19 Tháng mười hai 2016
  Đường bóng:
  207
  Giới tính:
  Nam
  Thanks bác! Lên Youtube toàn thấy giải Dũng Cửu tổ chức và mấy clip toàn vậy. Cám ơn bác đã chỉnh lại
   
  Trainee and Hangruoi like this.
 2. backhand-ghost

  backhand-ghost Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  31 Tháng một 2013
  Đường bóng:
  3,265
  Nói gì thì nói, @Dũng Cửu SHOP đúng là cái khó của nó, bị oan ức một chút nên bức xúc cũng là dễ hiểu, anh em cũng nên thông cảm cho D9.
  Tuy nhiên, bác chủ thread cũng có những băn khoăn không sai. Là nhà tổ chức chuyên nghiệp, D9 cũng nên cầu thị, chắt chiu những ý kiến đóng góp, cái nào khắc phục được, dù ít nhiều, thì cũng là điều tốt cả.
  Bác chủ thread vội vã trách móc cũng là do hơi sốt ruột và cũng là ít va chạm, thiếu trải nghiệm trong giới BB phong trào. Càng chơi nhiều, lăn lộn trong giới nhiều bác ấy sẽ càng hiểu và thông cảm phần nào cho anh em làm nghề thôi.
   
  Last edited: 7 Tháng ba 2019
 3. o3ma

  o3ma Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  17 Tháng một 2014
  Đường bóng:
  8,386
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Gầm bàn bóng
  Tớ cũng nói D9 phần nhiều cũng đúng trong hoàn cảnh hiện tại mà. Nếu chuẩn như chủ thớt mong muốn nữa thì nó thành hoàn hảo rồi. Ai cũng biết với hiện thực xã hội mình nhiều cái ra rả tuyên truyền, phạt bằng nhiều hình thức nhưng nó vẫn tái diễn hàng ngày và bản thân rất nhiều người ngứa mắt nhưng chả làm gì được và đành "sống chung với lũ" - 1 ví dụ điển hình là đi xe dừng lấn vạch và rất nhiều trường hợp vượt đèn đỏ gây tai nạn dẫn đến chết người (vấn đề này ảnh hưởng đến cuộc sống của xã hội hơn quả giao bóng nhiều)
   
  Last edited: 6 Tháng ba 2019
  Hangruoi, HUNGdla and backhand-ghost like this.
 4. backhand-ghost

  backhand-ghost Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  31 Tháng một 2013
  Đường bóng:
  3,265
  Sống ở đời, nhiều thứ khó ghê, như chơi BB vậy, càng chơi càng thấy mình kém ^^
   
  gik271 and o3ma like this.
 5. Trainee

  Trainee Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  17 Tháng sáu 2013
  Đường bóng:
  8,251
  Giới tính:
  Nam
  Giờ bầu nào đó đứng ra tổ chức giải, kiên quyết loại bỏ giao bóng phạm luật. Cứ liên tục chục giải xem sao nhỉ anh! :D
  Chứ còn phải bươn chải cơm áo gạo tiền thì còn phải chiều khách!
   
  Hangruoi and o3ma like this.
 6. Trainee

  Trainee Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  17 Tháng sáu 2013
  Đường bóng:
  8,251
  Giới tính:
  Nam
  Phong trào, nhiều khi cái cần nhất là khỏe và vui, chuyên môn thậm chí còn xếp sau an toàn, sức khỏe ấy chứ!

  Thế này có vui không các bác :D :D :D ??

   
 7. quang_dung

  quang_dung Trung Uý

  Mua vợt ngày:
  20 Tháng mười một 2016
  Đường bóng:
  249
  Giới tính:
  Nam
  Ở đây có 3 ý.

  Bác chủ thớt: đã tổ chức giải có ghi điều lệ thì làm ơn thực hiện dùm cái, không thì đừng làm, làm bậy hư hết bb VN.( cá nhân tôi ủng hộ ý kiến này )

  Ông kẹ org: ông làm vì tâm, vì tầm, tốn xu còn bị ý kiến này nọ.....(hic....hic....ông kinh doanh bb mà nói nghe như ......, ông làm để kiếm xu đấy ông ạ)

  Dân bb VN: chủ yếu đã đến lúc bb VN làm tử tế chưa? kiếm mồ hôi thì sao cũng được, nhưng đánh giải có ghi chơi theo luật thì phải theo, không thì tẩy chay không tham gia.
   
 8. hungvotdoc

  hungvotdoc Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  14 Tháng bảy 2012
  Đường bóng:
  636
  Ở trong một giải đấu đã có điều lệ về luật rõ ràng thì trách nhiệm để các VĐV chơi đúng luật chính là trọng tài. Giải pháp là chúng ta cần chú trọng khâu trọng tài: BTC giải cần hợp đồng rõ ràng với ekip trọng tài khi thuê bắt giải nào đó. Tôi nghĩ vấn đề ở đây không nằm ở chuyên môn mà nằm ở thái độ tư tưởng (ở cả trọng tài và VĐV). Thế nên, nếu trọng tài nghiêm khắc nhắc nhở lần đầu và trừ điểm các lần sau theo đúng luật thì chắc mọi người cũng tuân thủ thôi. Rõ nét nhất và có thể làm triệt để được là về vấn đề tung bóng. Có thể ban đầu những người này cũng phản ứng, thậm chí gay gắt - không thi đấu nữa. Nhưng như thế có khi lại hay - bớt được một đối tượng xấu và những VĐV bình thường khác lại không phải tẩy chay bỏ giải!
  Còn với những giải trọng tài không chuyên nghiệp thì cũng khó, chỉ còn biết kêu gọi ý thức tự giác của mọi người thôi.
   
 9. vthoang1986

  vthoang1986 Thượng Sỹ

  Mua vợt ngày:
  20 Tháng một 2015
  Đường bóng:
  118
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thái độ VDV đối với luật chung ntn sẽ là thái độ của mọi người với VDV đó.
  Anh tôn trọng luật thì tôi tôn trọng anh và ngc lại.
   
  HUNGdla, Luong Pham and georgemike like this.
 10. georgemike

  georgemike Thượng Sỹ

  Mua vợt ngày:
  19 Tháng mười hai 2016
  Đường bóng:
  207
  Giới tính:
  Nam

  1- Hạng A-B- C là bán phong trào -> nếu chỉ là giao bóng thì chả ai nên tổ chức bất cứ giải nào chứ không phải em ! :D --> Nếu để giao bóng đúng mà ko bẩn thì chỉ cần chuyển qua backhand, tung bóng thằng lên mà giao. Cái này khá dễ, nhiều người vẫn đang nguỵ bi65n cho việc này, bao gồm cả những nhà tổ chức giải :)))

  - 2 - tổ chức giải em tâm sự với pác : nói thẳng là phải có '' tiền '' , bóng bàn nó nhỏ nhất các loại bóng , lại không có lông , vé ko thu được , truyền thông ko , nghèo nhất các loại nghèo . -> tổ chức thì tốn tiền tốn của -> xin tài trợ thì bèo bọt . --> Cái này là bác than, giống như một bác ở trên có đề cập

  ** Em thưa với bác 1 giải đấu tầm cỡ quy mô ở nhà thi đấu 1 giải BTC lỗ vài trăm triệu , giải ko thuê nhà thi đấu lỗ cũng vài chục triệu , -> cái này mới là cái nên hay không lên -> bác giỏi bác wan tâm vấn đề này hộ em ạ ! chứ không phải cái vấn đề '' to như quả nho '' là vấn đề '' giao bóng '' .

  *** p/s em tổ chức chỉ để ae giao lưu cho vui , phát triển phong trào bóng bàn -> còn bác bảo khuyên em không lên thì đúng quá em cũng chả muốn tổ chức bác ạ !! tốn công ,tốn lực , tốn sức .

  với cái kiểu '' tò môm '' chỉ biết '' chém như thánh '' mà ko làm để biết tổ chức nó tốn '' chi phí '' + '' nguồn lực '' + time chuẩn bị '' ---> Ý bác là tổ chức giải như vậy, có tầm mà không có tâm ? :) Em xin thưa: ai làm sự kiện cũng vất vả. Rất quý nếu bác tạo ra phong trào. Làm phong trào để cho mọi người biết đến môn thể thao nhiều hơn và cũng là cơ hội tim kiếm nhân tài. Nhưng nếu phong trào làm sai luật, thì sai tư tưởng cả 1 thế hệ. Chúng ta đang nhồi nhét vào tư tưởng người chơi bóng bàn là cứ giao bóng sai luật thì cũng không bị nhắc hay phạt, thế thì giao đúng luật làm gì.... Các bác thường đổ thừa rằng ở Việt Nam thì thế này thế nọ. Tôi qua Singapore công tác mỗi tháng và thấy rằng: phong trào họ yếu hơn VIệt Nam rất nhiều, dân số thì không bằng 1 góc Việt Nam. Thế nhưng khi tổ chức giải bóng bàn dù ít nhưng họ vẫn rất nghiêm túc.

  Luôn tiện nhắc về việc cái TẦM: tôi tin rằng khi chúng ta chưa xin đủ tài trợ là do TẦM chúng ta chưa tới. Nhưng tôi thấy bác vẫn cố gắng tổ chức giải đấy chứ. Đó là cái TÂM. Tuy nhiên khi chúng ta với rất nhiều lý do tổ chức vẫn chưa tuân theo cái luật cơ bản nhất của môn chúng ta tổ chức thì TÂM chúng ta cũng chưa tới. Người Việt chúng ta khi thấy ai góp ý phê bình thì cứ nhảy bổ vào tranh luận bảo vệ mình mà chưa tiếp nhận thông tin.

  Khi tôi góp ý như vậy là góp ý tích cực. Với các nhà tổ chức có TẦM, tôi mong chờ mỗt câu trả lời như:

  - Tôi rất quý sự đóng góp của anh. Tôi thấy anh nói đúng về việc tuân thủ LUẬt A,B,C tuy nhiên thực tế khi tổ chức, tôi vướng phải vấn đề này. Không biết anh có Ý KIẾN gì giải quyết vướng mắc này không hay anh hoặc anh có quen ai có thể giúp trực tiếp giải quyết vướng mắc này không? ----> Đâay là 1 câu trả lời của 1 người có TẦM và có TÂM

  chỉ đích danh tên em nêu một vấn đề vô cùng khủng khiếp --> Cái này tôi nhận là nêu tên thế không chính xác, chắc do tên D9 nổi tiếng quá nân trên clip toàn thấy bác D9 :))))) ... Xin lỗi và thiếu bác 1 chầu beer nhé

  Quay lại câu chuyện ĐỊNH NGHĨA PHỦI là gì. Tôi nghĩ đa số chúng ta đều ngộ nhận ý nghĩa từ này

  "Phủi", tiếng lóng chỉ một dạng chơi thể thao phong trào. Những người chơi phủi hầu hết đều có công ăn việc làm ở các công ty, tham gia và chơi môn thể thao chỉ là đam mê lúc rảnh. Tôi chưa thấy văn bản hay định nghĩa nào về PHỦI là chơi phạm luật, có quyền chơi không đúng luật khi tham gia giải

  Cho nên lấy lý do PHỦI để đánh sai luật là không có cơ sở và có luận điểm

  PHỦI là cách đánh bóng không qua trường lớp, không chính quy. Chằng hạn các rơ lão tướng thường quẹt, gài banh, cắt nặng.... tuy nhiên đó là chiến lược và không phạm luật. Trong bóng bàn, nếu thấy đánh bóng đôi công không phải lợi thế, có nhiều lựa chọn chính quy như mút gai, mút anti ... chứ không phải chọng cách phạm luật để ăn điểm.

  Các góp ý đề mang tính tích cực ---> Nếu các BTC giải cần sự giúp đỡ, cứ hú anh em... Tôi sẽ là 1 trong những người đi tiên phong hỗ trợ. Và tôi tin cũng có nhiều người khác có tâm sẵn sàng hỗ trợ.

  Chúng ta hãy cố làm đúng và tốt trước GỤC NGÃ (đã cố làm nhiều năm + kêu gọi nhiều hỗ trợ nhưng không đạt được mục đích) trước khi dùng những lý do khác nhau để né tránh và tạo cảm giác thoải mái và an toàn cho mình :)

  Trân trọng
   
  Last edited: 12 Tháng ba 2019
  chuhi thích bài này.
 11. backhand-ghost

  backhand-ghost Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  31 Tháng một 2013
  Đường bóng:
  3,265
  Bác chủ căng quá, cứ sợ là mọi người nói mình sai. Ko ai dám nói rằng bác ko đúng cả, cũng ko có ai nói là cứ giao phạm luật vô tư.
  Bác chủ ko biết có được tham gia đánh giải bao giờ và có ghi hình lại không. Thiết tha muốn được ngắm quả giao banh "chuẩn thi đấu" của bác :)
  Bác nói đúng nhưng bác không hiểu ý mọi người. Còn việc chơi bóng như thế nào cho đúng luật, việc mọi người chơi thế nào thì chắc ko ai cần được dạy dỗ. Và tất nhiên, việc tổ chức giải bóng bàn thế nào cho tốt cũng không phải là chủ đề mà bác đủ am hiểu để lên giọng với người ta.
  Chuyện giao-đỡ này nó xưa như trái đất rồi, nhai lại nó cũng ê ẩm. Haizzz...
  D9 nó nói cũng ko hẳn đã sai, mặc dù là câu nói cũ rích về "tâm to và tầm bé", nhưng hình như bác chủ cũng không hiểu được ý của em nó.
   
  Last edited: 13 Tháng ba 2019
  Hangruoi thích bài này.
 12. backhand-ghost

  backhand-ghost Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  31 Tháng một 2013
  Đường bóng:
  3,265
  Mọi người chỉ nói đến việc "Không nên tổ chức các giải bóng bàn phong trào chấp nhận giao sai luật (ở mức độ chấp nhận được)" mà không thấy ai nhắc đến mệnh đề "Không nên tham gia các giải bóng bàn giao bóng phạm luật" ^\^
  Khi chúng ta tham gia, nghĩa là chúng ta đã chấp thuận việc cùng nhau thỏa hiệp một luật chơi. Mặc dù luật chơi này không đáp ứng được đầy đủ, hoàn toàn luật thi đấu QT của ITTF nhưng nó cũng đã phần nào cơ bản thể hiện được cái tinh thần của điều luật. Bởi tôi biết, tôi không giao được quả bóng y hệt như Ma Long hay XX đâu.
  Với tôi, một người chơi nghiệp dư, tôi thấy đã tạm đủ và tôi đồng ý ký tên vào thỏa hiệp. Tôi thua trận và tôi không kêu ca nếu đối thủ ko giao như Tú "cổ nhuế", Nam "đà nẵng" (đã từng giao). Tôi biết, tôi ko thể bắt đổi thủ của mình giao như VĐV quốc tế đc và ngược lại. Thế thì tại sao ko vui vẻ và tạo ra một khung hình dễ thở hơn, thoải mái hơn.
  Vậy thì bây giờ phải là "tham gia" hay "tổ chức" ^\^ ?
   
  Last edited: 13 Tháng ba 2019
  HUNGdla thích bài này.
 13. Hangruoi

  Hangruoi Super Moderators

  Mua vợt ngày:
  29 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  1,593
  Anh đánh tầm mấy chú này thì không đùa rồi, chắc C diễn đàn :)
   
 14. backhand-ghost

  backhand-ghost Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  31 Tháng một 2013
  Đường bóng:
  3,265
  Ôi, chuyện của em nó xưa rồi bác.
  Nhưng hồi đó, phải nói hai anh em nó đục chọi thì thôi rồi. Sau này, đi dạy rồi, Tú "cổ nhuế" nó mới thôi đấy.
   
 15. Hangruoi

  Hangruoi Super Moderators

  Mua vợt ngày:
  29 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  1,593
  Tú ngày trước là đệ của Nam ĐN, nên đực chọi là đúng mà :)
   
  backhand-ghost thích bài này.
 16. Luong Pham

  Luong Pham Trung Uý

  Mua vợt ngày:
  7 Tháng chín 2016
  Đường bóng:
  102
  Giới tính:
  Nam
  Tôi nghĩ nên có 1 thread "vinh danh" những tay vợt có cú giao bóng bẩn bựa nhất ở trên diễn đàn này. Tổng hợp các video và post lên cho anh em chiêm ngưỡng, bình phẩm. Các giải đấu thì public danh sách các VĐV đăng ký, căn cứ vào đó để anh em còn biết mà chơi hay là né. Tôi nghĩ những chiến sĩ được lên "bảng vàng" sẽ tự biết mà chỉnh sửa quả giao bóng dần. Còn nếu cố đấm ăn đá thì thừa gạch đá xây nhà, bây giờ phong trào bóng bàn rộng khắp, thông tin nhiều, bị tẩy chay vài lần là phải tự điều chỉnh mà thích nghi với chuẩn chung thôi. Chơi bẩn mãi sao sống được?
   
  HUNGdla, minhlee and hungvotdoc like this.
 17. minhlee

  minhlee Trung Uý

  Mua vợt ngày:
  31 Tháng ba 2014
  Đường bóng:
  389
  Giới tính:
  Nam
  Nên quay slow lại pha giao bóng bác ạ, xem chậm buồn cừoi lắm ))
   
  Luong Pham thích bài này.
 18. bryne

  bryne Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  20 Tháng hai 2016
  Đường bóng:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Đến D9 còn giao bóng thế này (phút thứ 2:00) chứ còn chưa nói đến VDV tham gia giải : ))) Bó cánh
   
 19. georgemike

  georgemike Thượng Sỹ

  Mua vợt ngày:
  19 Tháng mười hai 2016
  Đường bóng:
  207
  Giới tính:
  Nam
  Và khi yêu cầu tung bóng lên thì anh em chúng ta đều đủ lý do: khó, không chuyên nghiệp, đánh phủi, ..v..v :)
   
 20. archer

  archer Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  27 Tháng mười 2013
  Đường bóng:
  5,869
  Giới tính:
  Nam
  Ồi ông D9 đánh kém lắm, cứ thử thì biết, tớ cho lão ăn hành suốt.
  Lại còn cái chiêu hứng ánh sáng phản xạ trên trán (hay đầu ấy, chả biết gọi là gì cho đúng) rồi chiếu vào làm lóa mắt đối thủ ko đỡ đc quả giao bóng của D9 cơ, bẩn bựa cực, em quan ngại sâu sắc và cực lực phản đối D9, phản đối, phản đối, phổi đán!
   
  và 10.000 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này