Hỏi về cốt vợt chuyên đánh mặt gai ?

Thảo luận trong 'Chiến thuật thi đấu' bắt đầu bởi PhanLinh, 10 Tháng ba 2014.

Lượt xem: 33,862

 1. đức cương

  đức cương Đại Uý

  Mua vợt ngày:
  18 Tháng mười 2015
  Đường bóng:
  336
  Giới tính:
  Nam
  Em thấy cốt vợt hỗ trợ lối chơi đến 40% anh à. Ngày trước em đánh sadiu.mới.đánh gai bắt nạt được khối người, một thời gian sau họ quen gai mình coi như bị mất trái, rồi lại chuyển cốt hai tốc độ, phải nói độ bền tăng lên đáng kể, tuy nhiên do em cắt bóng phòng thủ phản công nên gặp cao thủ vẫn chết. Hiện nay em đánh cốt bản mặt to, lót dày hơn. Đi giao lưu hạ được một số cao thủ hơn cơ. Chắc do ít người chơi cắt gai có lót nên họ bị bất ngờ chăng. Em bây gìơ cố gắng hoàn thiện quả cắt bên phải với cốt bản to này anh à. Bên phải em chủ yếu lốp và đẩy xoáy ngang, thi thoảng giật phản công. Bác có biết cao thủ nào cắt gai có lót không để em học hỏi với.
   
 2. lamvt

  lamvt Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  31 Tháng bảy 2014
  Đường bóng:
  977
  Giới tính:
  Nam
  Có mấy bài của matshu shita và Joo đấy.Cháu lêm yourobe tìm sẽ thấy rất nhiều kiều cắt này.Nói chung là phải có bộ chân cực tốt-tập đúng cách di chuyển có phối hợp với tay và thân+ VỚI THỂ LỰC =độ bền cực tốt =tập nhiều mới trị được giật.
   
  đức cương and HaQuocLinh like this.
 3. lamvt

  lamvt Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  31 Tháng bảy 2014
  Đường bóng:
  977
  Giới tính:
  Nam
  Khi mình đánh mà họ dùng gai kê hoặc chặn thì đòn hiểm nhất là dùng gai của mình ép lại.Tuy nhiên cháu phải tập cho quen cắt và đẩy bóng với gai thủ đã.Ko ít người chơi gai nhưng khi gặp gai lại lúng túng.
   
 4. CLB Xuân Diệu

  CLB Xuân Diệu Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  13 Tháng ba 2015
  Đường bóng:
  1,260
  Rất chính xác , mình đánh gai nhưng khi mình gặp rơ gai , anti , mình phải đẩy , ép được gai , tôi thì lại thiên về vẩy , moi bằng gai điểm rơi ,và đón tỳ đè nhanh trên bàn , chuẩn bị phản công , nếu có cơ hội vẫn bạt gai tốt ở nhiều vị trí trên bàn .
  Tôi có đi giao lưu học hỏi về gai 1 số CLB như NCT Đà Lạt . Thống Nhất SG , Đạt Đức và 1 số Tĩnh khác , tôi thấy có nhiều người có thâm niên chơi gai lên đến hơn 30 năm , trẻ có già có , nhưng tôi thấy 1 điểm chung , họ chỉ đánh hay với người chơi mút hoặc gai dài phòng thủ , còn khi gặp tôi , gai dài ve vẩy thì họ như gà mắc tóc , dù tôi chơi anti và gai mới đc gần 2 năm .
  Tôi cũng đã trải nghiệm qua nhiều dòng cốt 2 tốc độ và 1 số cốt khác , nhưng thấy Sadiur vẫn ổn nhất , quan trọng ở lối đánh và cảm giác của mình thôi
  Tôi thấy bọn China toàn đánh cốt mút tàu mà nó vẫn giỏi , ae ORG thì thượng vàng hạ cảm gì cũng trải nghiệm , nhưng có mấy ai đánh ra hồn :p:p:p nhờ cốt mút .
   
  Last edited: 5 Tháng ba 2016
 5. lamvt

  lamvt Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  31 Tháng bảy 2014
  Đường bóng:
  977
  Giới tính:
  Nam
  Gai dài mà ve ,vẩy nhiều lúc gặp người trên cơ hoặc am hiểu gai thì họ công ,ép ngược.Lúc đó mình ,nếu ko có chủ tính trước thường bị động.Còn nều chủ động,biết trước họ sẽ công lại thì cần mạnh dạn ép tiếp quả 2.Lúc này gai mới thật sự nguy hiểm.Cũng là kế dụ đối phương vào thế của mình.
   
  CLB Xuân Diệu thích bài này.
 6. CLB Xuân Diệu

  CLB Xuân Diệu Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  13 Tháng ba 2015
  Đường bóng:
  1,260
  Rất dungOTE="lamvt, post: 726594, member: 15351"]Gai dài mà ve ,vẩy nhiều lúc gặp người trên cơ hoặc am hiểu gai thì họ công ,ép ngược.Lúc đó mình ,nếu ko có chủ tính trước thường bị động.Còn nều chủ động,biết trước họ sẽ công lại thì cần mạnh dạn ép tiếp quả 2.Lúc này gai mới thật sự nguy hiểm.Cũng là kế dụ đối phương vào thế của mình.[/QUOTE]
  Đứng thế . Hiên nay mình đang luyện quả cắt gần bàn .kết hợp kê chặn ôm bàn . Nêú họ kg tân công , cắt trả sang là mình vâỷ gai ngay , lúc này ưu tiên cho gai để tìm cơ hôị đánh hết
   
  đức cương thích bài này.
 7. đức cương

  đức cương Đại Uý

  Mua vợt ngày:
  18 Tháng mười 2015
  Đường bóng:
  336
  Giới tính:
  Nam
  Vâng. Nhiều trận cháu cũng thắng bằng chiến thuật này. Nhưng nhiều trận cũng bị thua do cắt xa bàn thì chủ yếu phòng thủ phản công. Mà người kê chặn gai thường bắt mình đánh trước. Nếu mình không đánh được họ cứ đẩy mình ra rồi kéo vào mình bị động lắm chú à.
   
  CLB Xuân Diệu thích bài này.
 8. CLB Xuân Diệu

  CLB Xuân Diệu Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  13 Tháng ba 2015
  Đường bóng:
  1,260
  Đánh gai , ae nên nghiên cứu chiến thuật đánh của Malong , trong số các tuyển thủ China chỉ có ML có 1 lối đánh , chiến thuật riêng .
  Rất hiếm khi ML tấn công từ quả giao bóng của đối thủ , trừ trường hợp quá ngon , hoặc đối tủ yếu và bị dẫn sâu
  ML thường đặt lại an toàn , cài vào thế , chờ đối thủ tấn công . ML phản công cực hay , điển hình là quả cúi người xuống thấp , vợt cao trên đầu , đối giật lai bạt đờ mi .
  Nhiều người giật kéo được hết góc , tưởng ML bí , nhưng đó lại là cái bẫy của ML . AE xem clips của ML sẽ thấy .
  Đánh gai dài cũng thế , mình phải tạo thế , cài bẫy , dẫn họ vào ...
   
  đức cương thích bài này.
 9. đức cương

  đức cương Đại Uý

  Mua vợt ngày:
  18 Tháng mười 2015
  Đường bóng:
  336
  Giới tính:
  Nam
  Đứng thế . Hiên nay mình đang luyện quả cắt gần bàn .kết hợp kê chặn ôm bàn . Nêú họ kg tân công , cắt trả sang là mình vâỷ gai ngay , lúc này ưu tiên cho gai để tìm cơ hôị đánh hết[/QUOTE]
  Anh công được bằng gai dài là anh có đẳng cấp rồi.
  bác nói quá hay. Em biết bác là cao thủ rồi. Em đánh gai vì thích tính chiến thuật cao của gai. Nó như là võ thuật huyền ảo của trung quốc lấy nhu thắng cương, trong nhu có cương. Nói chung chơi mút hay gai hay an ty thì đều phân tích ở khiá cạnh trình ngang nhau. Nếu mút trên cơ đánh với gai có thể thua, gai đánh 10 năm có thể thua gai 2 năm, cao thủ gai có thể thua anti...nhưng trên nền tảng đam mê theo đuổi, nghiên cứu học hỏi. Vịêc chơi gai hay mút đều bắt nguồn từ sở trường, đam mê và ý chí vươn lên. Cảm ơn bác. Hy vọng có dịp được diện kiến học hỏi đường bóng của bác.
   
 10. amateur

  amateur Trung Uý

  Mua vợt ngày:
  27 Tháng ba 2013
  Đường bóng:
  420
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Các bác có kinh nghiệm về gai dài tiếp tục thảo luận để em học hỏi thêm với ạ. Em mới tập chơi gai dài ko lót nhưng cũng đã biết block gò hất sơ sơ rồi. Cốt chơi gai thì các bác có lời khuyên nào ko ạ chứ mới đầu em lấy cốt der 2 tốc độ về chủ ý tập gai cơ mà nhẹ quá nên đành dán gai vào cốt 1 tốc độ để giữ lại fh cho ổn định
   
  thành đề thích bài này.

Chia sẻ trang này