Chém gió về âm thanh gia đình và phim ảnh...

Hangruoi

Nộp bia khắp Việt Nam!
Staff member
Mấy năm vừa rồi, do sức khỏe kém nên tôi quan tâm hơn đến món âm thanh Home & Car, nhạc số, phim HD... Nhân tiện hôm nay gặp chú Dũng Cửu cũng nói chuyện về món này nên tạo mục để các bác nào trong diễn đàn cùng đam mê vào chém cho vui :D


1. Đầu tư bộ âm thanh:

Để có 1 bộ âm thanh thì kiểu gì cũng có. Từ bộ vi tính đến dàn mini, dàn trung, dài đại (thường là đồ Nhật), dàn ghép, hi-end,... Giá cả từ vài trăm nghìn, vài triệu, vài chục triệu, hàng trăm triệu, .... đến 1 vài tỷ, hàng chục tỷ.

Món này thật vô cùng, phụ thuộc nhiều yếu tố như sự đam mê, khả năng thưởng thức, sự khó tính của đôi tai (tôi thì dễ dãi không à
), điều kiện nghe (phòng làm việc, phòng ngủ, phòng riêng chuyên phục vụ giải trí) và điều kiện kinh tế. Có những người đam mê đầu tư hẳn cả 1 phòng dành riêng cho nghe, nhìn.

Rồi có người sử dụng nguồn nhạc là CD, còn với tôi là nhạc số. Nguồn nhạc này được chuyển đổi từ CD sang (gọi là RIP) với chất lượng gần tương tự CD thành các tập tin (đuôi nguyên gốc chất lượng cao như wav, flac). Kiểu chơi này dành cho dân lười, dân yêu công nghệ, tính có mọi thứ từ laptop...


Sự nghiệp này nếu dấn sâu vào thì rất gian nan, mệt mỏi, tốn kém. Khó ai dính vào rồi dừng lại, không nâng cấp tiếp... Do vậy tôi chỉ dám bàn luận ở mức độ bình dân, hợp lý và phù hợp với số đông thôi!


Theo các mức độ đầu tư như sau (tương đối thôi):

- Cấp 1: Bộ loa vi tính, thường dùng ở văn phòng, đa số kô có thương hiệu và sx tại khựa. Dùng để phát ra âm thanh, ưu điểm là rẻ. Cho dù cố gắng nâng cấp, nhưng chất lượng bộ vi tính loai xịn nhất hiện nay chỉ gần tương đương với dàn mini là cùng. Loại này gọi là nghe có tiếng chống cháy. Giá khoảng 1.2 đến 3.0 triệu.


- Cấp 2: Dàn mini của Nhật có chất lượng khá cao. Chất lượng hàng nội địa của Nhật hơn hẳn hàng xuất, vì nó coi trọng dân (ngược lại ở VN
). Gồm có size mini, trung và đại. Những bộ này nghe tạm được đến khá hay (càng đắt thì âm thanh càng hay). Vì là combo nên đỡ phối ghép lằng nhằng. Yếu điểm của dàn mini là tiếng bass thường yếu và nông. Dàn trung và đại thì có cải thiện hơn về tiếng bass nhưng độ chi tiết cũng kém. Giá cả từ khoảng 2, 3 triệu đến hơn 20 triệu. Một số thương hiệu làm khá kỹ và đẹp như:


- Sony (D3000, D7000, MD-99, 919, 77, 777, 888...). Khủng nhất là F3000, F5000 với giá rất đắt.


20170511_200412.jpg

Đài Sony D7000 hàng kỷ niệm thành lập hãng, có MD và CD.
[008894].jpg

Dàn trung Sony MD-919, rất đẹp nhưng hay lỗi IC cơ phần CD.

- Pioneer (R9, R99 với bàn DJ, N901, N902...)

- Denon (6.5L, 7.5L, F88, F100, F10G...)

- Kenwood (1001, 5002, 7002, K1, K270, K7000...)

FB_IMG_1520346728660.jpg

- Onkyo (các dòng A, N, NX, V, 911, 275, dòng 275 limited vốn nổi tiếng về nhạc trữ tình). Onkyo đúng là vua của dàn mini tại Nhật vì nhiều sản phẩm nhất.

- Victor (là thương hiệu JVC, tiếng bass thường rất tốt)

- Sansui anpha 7, 9, 10...

Nhìn chung, mấy dàn cao cấp nội địa Nhật thì nội thất khủng, đẳng cấp. Đa số có đầu đọc MD (Mini Disc) vốn khá thịnh hành ở Nhật hơn 10 năm về trước. Những bộ này thường chỉ nghe ở phòng ngủ.
Sau này do công nghệ xem phim phát triển nên các dàn âm thanh có xu hướng tích hợp vừa nghe nhạc, vừa xem phim. Điển hình là các bộ 2.1 (2 loa cánh 2 bên + 1 sub) như Denon S102, S301, Denon S302, Bose PS321, Bose RA8 và RA18.
Tuy đồ nội địa Nhật rất bền nhưng không có nghĩa là không hỏng. Một số linh kiện hỏng rất khó thay thế...

- Cấp 3: Ghép đầu phát (CD, đầu HD) + DAC + Amply + Loa. Đây là kiểu chơi phổ biến cho anh em yêu quý audio, nhưng đòi hỏi sự phối ghép và tốn kém hơn. Giá tiền cũng rất phong phú, từ khoảng 10 triệu đến hàng tỷ đồng. Tuy Nhật có thương hiệu về đồ điện tử nhưng so với Âu, Mỹ thì dần có phần lép vế, nhất là dòng Hi-end.

Với người yêu công nghệ thì thích chơi nhạc số qua nguồn phát là đầu HD, laptop, tivi... cắm vào amply (kỹ hơn thì dùng qua DAC hoặc MD cũ rồi mới cắm vào amply).

(Còn nữa - Nội dung theo quan điểm cá nhân)
 
Last edited:

Hangruoi

Nộp bia khắp Việt Nam!
Staff member
2. Nguồn phát nhạc:

Như các bác đã biết, nguồn phát (chỉ tính nhạc) có thể là đầu CD, DVD, đầu HD, laptop... tùy theo thói quen, khả năng và ý thích mỗi người.

a. Đầu CD, đĩa CD:

Là cách chơi phổ biến nhất hiện nay vì đầu CD được đầu tư chuyên cho âm thanh. Độ chi tiết, tiết tấu, lợi dải phụ thuộc vào hãng, độ gấu của CD... Chủng loại phong phú, nhiều nhất có nguồn gốc Nhật Bản. Với hàng nội địa có Denon, Marantz, Pioneer, Sony, Philip, Teac, Esoteric (hàng cao cấp của Teac), Luxman, Accuphase... 2 thằng cuối thuộc cửa trên.

Một số CD có cả đường Optical In để chơi nhạc số thường có ký tự D trong mã sản phẩm (viết tắt Digital). Thường hay có chữ DIGITAL ở mặt trước và thường là loại cao cấp. Nhà cháu thấy có Teac 25x, Denon S10,...

Các dòng CD đời mới khủng 1 chút có Accuphase các đời DP, McIntosh các đời MCD... đều được tích hợp giải mã DAC trung, cao cấp.

CD có loại gốc, F1, F2 và fa.ke (gía khoảng 10÷40k). Nhiều đĩa hiếm xịn có thể lên đến vài triệu, thậm chí hơn 10 triệu đến loại bán rong 10k :)). Hiện nay, có shop bán đĩa nhạc vàng (bolero) tái bản chất lượng khá ổn với giá 150k/đĩa.

- Ưu: cho chất lượng âm thanh tốt, đặc biệt là với đĩa xịn. Có thể chọn loại CD phù hợp với dòng nhạc mình hay nghe. CD thông thường được ghi ở 16 bit, 44.1kHz.

- Nhược: phải bảo quản đĩa cẩn thận, đĩa dễ xước, dễ hỏng. Phải đổi đĩa, với người lười thì là cả vấn đề :))

b. Đầu DVD:

Có thể chơi cả CD, DVD nên giải mã âm thanh thường không hay bằng CD. Bỏ qua vì không phù hợp.

c. Nhạc số:

Hiện nay nhiều người thích cả xem phim & nghe nhạc. Nguồn phim chủ yếu là số vì đĩa rất đắt (dẫn đến sự chết thảm của đầu bluray). Với những người yêu công nghệ, dễ tính ;)) thì tận dụng làm nguồn phát nhạc số.
Nhạc số thì ở đâu ra? Phần lớn nó nguồn gốc từ CD, bằng thủ thuật (gọi là rip) người ta lấy nhạc ra với đuôi gốc wav hoặc nén lại để giảm dung lượng nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng nhạc (gọi là lossless, phổ biến nhất là flac). Ngoài ra còn có thể RIP từ đĩa than, cassette... hoặc đĩa gốc Master (cho chất lượng âm thanh cao nhất). Còn việc cắt dải tần để dung lượng giảm đi (như mp3...) thì bỏ qua. Ở đây chỉ tính đến nhạc chất lượng cao hay còn gọi là lossless. Độ chất của lossless phụ thuộc vào đĩa gốc CD, rip (có pm chỉ mất 5 phút nhưng có pm hơn 1 tiếng/CD). Nguồn nhạc lossless trong hdvietnam rất phong phú, nhưng vẫn khoảng 20÷30% chất lượng kém (do đĩa gốc kém, rip từ đĩa lởm, do trình độ rip....). Nên chọn upper là người có uy tín.
Để kiểm tra chất lượng nhạc có thể dùng pm spek. Từ dải tần có thể đánh giá sơ bộ chất lượng nhạc.
Trước kia, nhạc số được coi là cửa dưới của CD vì phần lớn được Rip từ CD vốn bị giới hạn (16bit, 44.1kHz). Nhưng hiện nay quan điểm này đã thay đổi. Nhiều nhạc số chất lượng cao 24bit, DSD hay Hi-Res đã làm thay đổi.

- Ưu điểm: tiện dụng, nguồn nhạc dễ kiếm, phù hợp với người thích công nghệ. Tận dụng được đầu HD phát nhạc lossless nếu chơi bộ xem phim, hoặc laptop (có loại dành cho audio với cổng optical hay HDMI), PC...

- Nhược: cần đầu tư ổ cứng (thường thì không bền), bộ xử lý tín hiệu như MD (rẻ tiền <10 triệu), DAC (5 ÷ > 100 triệu). Để chất lượng hay thì số tiền đầu tư tương đối...

Đồng thời, đầu đọc + DAC cũng được nâng cấp phần cứng để theo kịp.

Nguồn âm thanh hiện nay rất đa dạng trên mạng. Đa số chúng có nguồn gốc từ CD (chỉ đề cập 16bit) và được RIP (hiểu đơn giản là chuyển thành file nhạc). Gồm các dạng phổ biến sau:

- Nhạc chất lượng cao (wav, lossless): wav là sản phẩm trực tiếp RIP từ CD (hiện có dung lượng lớn nhất - tầm 50-60MB/bài). Còn lossless (flac...) chủ yếu được nén lại từ wav, chất lượng tương tự nhưng dung lượng nhỏ hơn, khoảng 30-40MB/bài. Khi dùng pm Spek kiểm tra, tần số thông thường > 20kHz. Nếu duới thì là hàng fake!!!
- Nhạc chất lượng thấp: Phổ biến nhất là mp3, bản thân trong mp3 cũng có chất lượng khác nhau. Chất lượng nhất là 320kbps (khoảng 10-12MB/bài), và còn nhiều bản thấp hơn với khoảng 5-6MB/bài. Mp3 - 320kbps cho tần số khoảng 20kHz, còn với 128kbps thì chỉ đạt hơn 15kHz.

Như vậy, với nhạc pmp3 chúng ta sẽ thấy mất dải cao âm thanh sẽ không dày. Với bộ dàn âm thanh tốt và tai thính sẽ dễ dàng phân biệt.

Nguồn từ 1 bài và được lưu với các định dạng khác nhau (chú ý về dung lượng):

- Mp3 - 128 (dải trên 15kHz bị gọt hết):
- WAV (thể hiện lên đến 22kHz):- Flac (thể hiện lên đến 22kHz, giống Wav nhưng dung lượng tập tin được tối ưu hơn):
Tham khảo thêm về nhạc chất lượng cao:


http://nghenhinvietnam.vn/xu-huong/dsd-direct-stream-digital-nhung-dieu-can-biet-81.html
 
Last edited:

Trainee

Đại Tá
Em cũng thích vụ này lắm, mà kẹt đủ đường!
Vừa rồi thôi đành hài lòng lấy tiền thưởng Tết sắm một cái Sound bar JBL 3.1 + cục Chromecast 3, gắn vào tivi, ... Xem film, kết hợp nghe nhạc (không tivi)!
 

xukaka

Đại Tá
Để chơi âm thanh, đầu tiên phải xác định nhu cầu của mình đã các bác ở:
Có 2 trường phái thưởng thức âm thanh:
1. Trường phái nghe nhạc cổ điển: Dòng này thì chơi âm thanh 2 đường tiếng (2 CH), âm thanh Stereo. Yêu cầu đặt ra khá khắt khe: Nguồn phát phải là các đĩa CD, Akay,...gốc. chí ít cũng phải là các file nhạc lossless, flac...những file này chất lượng âm thanh không bị giảm đi nhiều. Kế đến là amly phải có chất lượng tốt, kế tiếp đến Loa phải có chất lượng âm thanh cực tốt.
Sau đó, chuyên sâu hơn thì các dạng thưởng thức theo các nhu cầu khác nhau: nhạc Robelo , dòng nhạc Roc,....
Để nghe nhạc Robelo, nhạc chữ tình,...thì đòi hỏi Loa nhạc có dải tần đáp ứng tiếng Bass không đanh, âm chắc, tiếng tress không quá cao...thể hiện được những dải âm thanh thấp để nghe được tiếng gõ, tiếng sáo cực chất.

Để nghe nhạc Roc thì đòi hỏi Loa đáp ứng tiến Bass căng, cao...thường hiện nay người ta trang bị thêm loa Sub để tăng tiếng bass.

Nói chung là để chuyên sâu thì đòi hỏi phải khá tỉ mỉ các bác ạ.

2. Trường phái nghe nhạc xem phim, hiệu ứng âm thanh vòm: Dòng này chơi âm thanh 5 kênh (5 CH): gồm có 1 loa Sub tạo tiếng bass trầm, 1 loa center có chức năng phát âm thanh chính, 4 loa suond (gọi là loa vệ tinh), 7 kênh (7CH). ...
Dòng loa này được bố trí như sau: Để tạo hiệu ứng âm thanh vòm khi xem phim hành động, cần bố trí loa Sub và loa Center trước mặt, 2 loa vệ tinh phía trước, 2 loa vệ tinh phía sau người ngồi.
Hiệu ứng giả lập như sau: Phim hành động máy bay đang bắn rocket vào 1 căn cứ: khi đó âm thanh sẽ có hiệu ứng như sau: Loa sub có chức năng tạo tiếng bass ầm ầm, loa center sẽ tiếng cánh quạt trực thăng,,,,4 loa vệ tinh sẽ là tiếng đạn và tiếng róckét tứ máy bay bắn ra. Khi đó hiệu ứng nổi bật ở đây sẽ là tiếng rocket bắn ra âm thanh đi từ loa phía sau ra loa phía trước tạo âm thanh vòm.
Để chơi thể loại này yêu cầu: Tivi 4K, tivi 3D,full HD..để cho hình ảnh trung thực. Đầu đọc ổ đĩa (hiện nay có hãng Minix Neo chất lượng ổn định số 1), ổ đĩa ngoài HDD dung lượng 500MB, 1 TB tùy theo nhu cầu chép phim nhiều hay ít. Hiện nay 1 số tivi có cổng USB cắm ổ cứng HDD phát trực tiếp không cần thông qua đầu phát, tuy nhiên tốc độ đọc chậm.
Quan trọng tiếp theo là trang bị bộ dàn loa 5.1 hay 7.1 có 2 xu hướng:
- Xu hướng 1: Mua dàn loa 5.1 hay 7.1 có sẵn như Sony hay Samsung... hoặc thương hiệu Boss, hay Logitech Z906,...ưu điểm xu hướng này là giá cả thấp hơn, dễ chọn lựa vì theo 1 bộ. Tuy nhiên xu hướng này chỉ đáp ứng xem phim là chính, còn để nghe nhạc thì chỉ đáp ứng trung bình.
- Xu hướng 2: Chọn riêng amly 5 hay 7 đường tiếng như Denon, Yamaha,...tiếp đến chọn tiếp từng món loa Sub, loa Center , loa vệ tinh....chọn theo tiêu chí rồi phối ghép thành 1 bộ. Sở thích này cao cấp hơn và giá tiền cũng nặng hơn. Bù lại chất lượng âm thanh sẽ tốt cả nghe nhạc và xem phim.
Lưu ý: Trường phái này âm thanh phải đạt yêu cầu là âm thanh kỹ thuật số...các thiết bị phải có cổng âm thanh Optical và sợi cáp Optical (cáp quang). Các thiết bị phải đồng bộ, thiếu cổng Optical coi như không.
 

Hangruoi

Nộp bia khắp Việt Nam!
Staff member
Em cũng thích vụ này lắm, mà kẹt đủ đường!
Vừa rồi thôi đành hài lòng lấy tiền thưởng Tết sắm một cái Sound bar JBL 3.1 + cục Chromecast 3, gắn vào tivi, ... Xem film, kết hợp nghe nhạc (không tivi)!

Muốn phim hay thì anh phải đầu tư bộ 5.1 mới đủ hiệu ứng. Còn muốn kết hợp nghe nhạc thì nên chơi bộ 2.1, 4.1 (tức 1 loa sub và 2 hoặc 4 loa con). Ngoài ra cần bộ xử lý âm thanh khi lấy tín hiệu từ tivi trước khi cho vào amply, gọi là DAC. Nhiều người sử dụng đầu MD làm DAC như cái tôi đang chơi Kenwood 7002s ở phòng làm việc:

20190210_084800-3547x1995.jpg


Bộ xem phim ngày xưa của tôi:

[009271].jpg


Trước đó cả món hát hò cho trẻ con, sau giải tán, giữ lại mỗi đôi loa Bose 301 v Mexico thôi, bán thi tiếc :D

[009269].jpg


Amply xem phim đang dùng Denon A10se, thuộc dòng tương đối khủng ngày trước. Khi nhận đúng tín hiệu chuẩn DTS là nó đỏ choét!
 
Last edited:

Trainee

Đại Tá
Để chơi âm thanh, đầu tiên phải xác định nhu cầu của mình đã các bác ở:
Có 2 trường phái thưởng thức âm thanh:
1. Trường phái nghe nhạc cổ điển: Dòng này thì chơi âm thanh 2 đường tiếng (2 CH), âm thanh Stereo. Yêu cầu đặt ra khá khắt khe: Nguồn phát phải là các đĩa CD, Akay,...gốc. chí ít cũng phải là các file nhạc lossless, flac...những file này chất lượng âm thanh không bị giảm đi nhiều. Kế đến là amly phải có chất lượng tốt, kế tiếp đến Loa phải có chất lượng âm thanh cực tốt.
Sau đó, chuyên sâu hơn thì các dạng thưởng thức theo các nhu cầu khác nhau: nhạc Robelo , dòng nhạc Roc,....
Để nghe nhạc Robelo, nhạc chữ tình,...thì đòi hỏi Loa nhạc có dải tần đáp ứng tiếng Bass không đanh, âm chắc, tiếng tress không quá cao...thể hiện được những dải âm thanh thấp để nghe được tiếng gõ, tiếng sáo cực chất.

Để nghe nhạc Roc thì đòi hỏi Loa đáp ứng tiến Bass căng, cao...thường hiện nay người ta trang bị thêm loa Sub để tăng tiếng bass.

Nói chung là để chuyên sâu thì đòi hỏi phải khá tỉ mỉ các bác ạ.

2. Trường phái nghe nhạc xem phim, hiệu ứng âm thanh vòm: Dòng này chơi âm thanh 5 kênh (5 CH): gồm có 1 loa Sub tạo tiếng bass trầm, 1 loa center có chức năng phát âm thanh chính, 4 loa suond (gọi là loa vệ tinh), 7 kênh (7CH). ...
Dòng loa này được bố trí như sau: Để tạo hiệu ứng âm thanh vòm khi xem phim hành động, cần bố trí loa Sub và loa Center trước mặt, 2 loa vệ tinh phía trước, 2 loa vệ tinh phía sau người ngồi.
Hiệu ứng giả lập như sau: Phim hành động máy bay đang bắn rocket vào 1 căn cứ: khi đó âm thanh sẽ có hiệu ứng như sau: Loa sub có chức năng tạo tiếng bass ầm ầm, loa center sẽ tiếng cánh quạt trực thăng,,,,4 loa vệ tinh sẽ là tiếng đạn và tiếng róckét tứ máy bay bắn ra. Khi đó hiệu ứng nổi bật ở đây sẽ là tiếng rocket bắn ra âm thanh đi từ loa phía sau ra loa phía trước tạo âm thanh vòm.
Để chơi thể loại này yêu cầu: Tivi 4K, tivi 3D,full HD..để cho hình ảnh trung thực. Đầu đọc ổ đĩa (hiện nay có hãng Minix Neo chất lượng ổn định số 1), ổ đĩa ngoài HDD dung lượng 500MB, 1 TB tùy theo nhu cầu chép phim nhiều hay ít. Hiện nay 1 số tivi có cổng USB cắm ổ cứng HDD phát trực tiếp không cần thông qua đầu phát, tuy nhiên tốc độ đọc chậm.
Quan trọng tiếp theo là trang bị bộ dàn loa 5.1 hay 7.1 có 2 xu hướng:
- Xu hướng 1: Mua dàn loa 5.1 hay 7.1 có sẵn như Sony hay Samsung... hoặc thương hiệu Boss, hay Logitech Z906,...ưu điểm xu hướng này là giá cả thấp hơn, dễ chọn lựa vì theo 1 bộ. Tuy nhiên xu hướng này chỉ đáp ứng xem phim là chính, còn để nghe nhạc thì chỉ đáp ứng trung bình.
- Xu hướng 2: Chọn riêng amly 5 hay 7 đường tiếng như Denon, Yamaha,...tiếp đến chọn tiếp từng món loa Sub, loa Center , loa vệ tinh....chọn theo tiêu chí rồi phối ghép thành 1 bộ. Sở thích này cao cấp hơn và giá tiền cũng nặng hơn. Bù lại chất lượng âm thanh sẽ tốt cả nghe nhạc và xem phim.
Lưu ý: Trường phái này âm thanh phải đạt yêu cầu là âm thanh kỹ thuật số...các thiết bị phải có cổng âm thanh Optical và sợi cáp Optical (cáp quang). Các thiết bị phải đồng bộ, thiếu cổng Optical coi như không.
Kê kê, thời buổi Bluetooth này, một bộ soundbar gọn nhẹ đáp ứng được hết anh nhé, phù hợp với nhà chung cư nhỏ như em; trừ mấy bác tai thực sự có nghề, mà mấy bác này thì không nên ở chung cư! :D
 

xukaka

Đại Tá
Kê kê, thời buổi Bluetooth này, một bộ soundbar gọn nhẹ đáp ứng được hết anh nhé, phù hợp với nhà chung cư nhỏ như em; trừ mấy bác tai thực sự có nghề, mà mấy bác này thì không nên ở chung cư! :D
---
Keke chém 1 tý cho vui thôi. Xiền đâu mà chơi mấy món này, mà cũng không có thời gian nhiều. Có mỗi thứ 7, với Chủ Nhật bóng bàn ùi. Chơi mấy món này tốn kém vợ nó quang hết ra đường :D:D:D.

Nói chung là chơi mức độ trung bình thôi. Chơi bộ loa Logitch Z906 là ok rồi
 

Trainee

Đại Tá
---
Keke chém 1 tý cho vui thôi. Xiền đâu mà chơi mấy món này, mà cũng không có thời gian nhiều. Có mỗi thứ 7, với Chủ Nhật bóng bàn ùi. Chơi mấy món này tốn kém vợ nó quang hết ra đường :D:D:D.

Nói chung là chơi mức độ trung bình thôi. Chơi bộ loa Logitch Z906 là ok rồi
Em đầu tiên cũng tính bỏ ra ít tiền làm tý âm thanh, mà sau thấy nó rườm rà với nhà chung cư nhỏ quá, ... ra coi mấy cái soundbar thấy cũng ổn, con JBL của em xem phim đủ nhẩy ngược lên :D . Còn ở chung cư, muốn thưởng thức âm thanh tý tách chút thì đành phải sắm tai nghe đắt tiền thôi, không thì xuống đất!
 

xukaka

Đại Tá
Ở nhà 1 bộ loa âm thanh Stereo 1 bass, 2 lồi...tivi màn hình phẳng...:rolleyes: âm thanh ngẫu hứng lúc to lúc nhỏ... có lúc bass và treess hàng xóm nghe khiếp vãi :)D:D:D... vợ em :(). Ngày mai 8/3 âm thanh Robelo..."anh ơi quà em và 2 nhóc đâu ùi"....
 

Hangruoi

Nộp bia khắp Việt Nam!
Staff member
Em đầu tiên cũng tính bỏ ra ít tiền làm tý âm thanh, mà sau thấy nó rườm rà với nhà chung cư nhỏ quá, ... ra coi mấy cái soundbar thấy cũng ổn, con JBL của em xem phim đủ nhẩy ngược lên :D . Còn ở chung cư, muốn thưởng thức âm thanh tý tách chút thì đành phải sắm tai nghe đắt tiền thôi, không thì xuống đất!

Chung cư có cái khó riêng nếu không có phòng nghe nhạc. Anh có thể chơi bộ không dây (chấp nhận âm thanh ở mức độ nào đó, tất nhiên không tính đến đồ nhiều xiền).
 

Trainee

Đại Tá
Chung cư có cái khó riêng nếu không có phòng nghe nhạc. Anh có thể chơi bộ không dây (chấp nhận âm thanh ở mức độ nào đó, tất nhiên không tính đến đồ nhiều xiền).
Cục Subwoofer của cái soundbar nhà em nặng 12kg, xem phim kinh dị là vợ con cũng khoái rồi! :D
Em lấy 3.1 này vì nó dài ~1m vừa đẹp với cái tivi nhà mình, còn 5.1 thêm 2 cục không dây nho nhỏ nữa.
 

Hangruoi

Nộp bia khắp Việt Nam!
Staff member
Cục Subwoofer của cái soundbar nhà em nặng 12kg, xem phim kinh dị là vợ con cũng khoái rồi! :D
Em lấy 3.1 này vì nó dài ~1m vừa đẹp với cái tivi nhà mình, còn 5.1 thêm 2 cục không dây nho nhỏ nữa.
Những bộ này nó thiết lập cho xem phim là chính, toàn giả lập âm thanh dts. Không đòi hỏi cao là Ok rồi :)
 

phi hung

Đại Tá
Cứ hài hòa các thú vui bác ạ. Đồ bác lắm châu lục nhỉ :)
Đợt lâu lên VT công tác em có giao lưu với CLB bác Tuấn họa sỹ.
Mình có anh rể chơi đồ này mua hộ thôi,có thạo gì đâu.VT thì chưa đặt chân đến bạn ah
 
Last edited:

Hangruoi

Nộp bia khắp Việt Nam!
Staff member
Ai có bộ nao thảy ra thì hú mình
Món này chơi kỳ công lắm anh, phụ thuộc vào nhiều tiêu chí như:
- Loại nhạc nghe như trẻ, tây, Bolero, nhạc cụ, không lời...
- Nguồn nhạc: nhạc số, CD, MD, DAT, hay thuần analog (cassette, băng cối)...
- Phòng ốc rộng hay nhỏ, vì liên quan đến công suất.
- Túi tiền & độ đam mê.
...
Còn nếu chỉ cần phát ra âm thanh thì loa vi tính nó làm tốt điều này :p
 
Last edited:

Trainee

Đại Tá
Ai có bộ nao thảy ra thì hú mình
Làm quả Soundbar Harman Kardon, Sony Nhật, ... xinh xắn anh ơi. Nghe Bolero ổn, xem phim ổn, lại có tính trang trí nữa, đẹp, kết nối gọn gàng, không yêu cầu người dùng mầy mò kỹ thuật. 20-50tr là ổn với tai nghiệp dư, hơn nữa thì có thể nâng lên gấp đôi 3 tiền cũng có Soundbar.
 

Bình luận từ Facebook

Top