Cách và chi phí để anh em nghiệp dư tham dự giải thuộc hệ thống WTT thế giới…

bachikho

Đại Tá
thấy bài này hay bên fb nên bê sang cho các bác đọc

Lý do những giải như WTT Contender Antalya vừa diễn ra sẽ vắng bóng những cơ top đầu Trung Quốc sẽ được giải thích ở dưới, hệ thống giải WTT mới này cũng bị ý kiến rất nhiều từ người hâm mộ và VĐV chuyên nghiệp, NHM thì không được xem nhiều, còn về VĐV, một cầu thủ châu Phi đã nói về việc WTT đã trở nên tồi tệ như thế nào đối với anh (so với World Tours/Pro Tours của ITTF), việc ở tại "khách sạn được liên đoàn công nhận" cực kỳ đắt đỏ và gia đình/đối tác của anh không thể tham gia ở cùng, vì nó gấp đôi chi phí cho người thứ 2.
Đầu tiên là hệ thống giải WTT mới, cái này từ 2020 thì Liên đoàn bóng bàn thế giới ITTF bán bản quyền mấy giải như Đức, Nhật…mở rộng cho một đơn vị sau này gọi tên là WTT, do Lưu Quốc Lượng làm Chủ tịch, về cơ bản phân lại hệ thống giải và bán bản quyền truyền hình. Hệ thống WTT phân cấp như sau:
* Dù là giải nào thì cũng phải có lệ phí tham gia giải, ăn ở khách sạn của bên WTT đưa ra.
Giải trẻ (U19 trở xuống): Đã nói ở bài hôm trước.
Feeder (Tham gia thoải mái): Trên diễn đàn tabletennisdaily có người tiết lộ rằng, Lily Zhang (Mỹ) đã trả 300 USD phí tham dự, lọt vào trận chung kết đơn của giải này và số tiền thưởng của cô ấy là 275 USD. Feeder này top cao gần như không bao giờ tham gia, vì tiền và điểm thưởng đều ít, vô địch được có 500 đô, không đủ tiền thuê khách sạn. Điểm thưởng khi vô địch cũng chỉ 125 điểm, quá ít. Nhưng bắt đầu sự nghiệp thì nên tham gia giải này, vô địch tầm 2 giải Feeder là vào top 100 Bảng xếp hạng liên đoàn.
Contender (Tham gia thoải mái): Trước đây 2021 có luật là chỉ được 4 người trong top 20 được tham gia một giải Contender.. Thưởng nhất 5000 USD, 400 điểm cá nhân. Vấn đề lớn nhất của giải này là địa lý, nếu bạn ở châu Á mà giải tổ chức ở châu khác như Âu, Mỹ…thì dù có vô địch cũng không dư ra bao nhiêu, còn nếu không vô địch thì khả năng lỗ (Chưa tính tài trợ). Như giải WTT Contender Antalya ở Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua toàn VĐV châu Âu, còn WTT Contender Taiyuan mấy hôm nữa ở Trung Quốc thì lại loanh quanh toàn mấy ông châu Á. Giải Contender cũng có thể cho một vài VĐV cần điểm để mục đích có vị trí tốt cuối năm được tham dự các giải lớn.
Bắt đầu những giải dưới đây là tiền thưởng cao, các VĐV Top ưu tiên tham gia:
Star Contender: Phải có vị trí top 48 trên BXH mới được tham gia, vô địch 300 triệu VNĐ.
WTT Champions: Phải có vị trí top 32 trên BXH mới được tham gia, vô địch là 1 tỉ.
WTT Cup Finals: Phải có vị trí top 16 trên BXH mới được tham gia, cái này diễn ra cuối mỗi năm, phải xét thành tích năm đó ở các giải trên, không có chuyện cả năm không thi đấu gì mà được tham gia giải này. Nếu được có mặt ở đây bạn đút túi luôn gần 400 triệu, vô địch là hơn 1 tỉ VNĐ
Grand Smash: Top 48 BXH, luật khá giống WTT Cup Finals. Ban đầu WTT định lập ra 4 giải như ở Quần vợt, nhưng hiện tại mới có Singapore đủ kinh phí vì giải thưởng, tổ chức rất lớn. Vô địch là ăn gần 3 tỉ luôn, lọt đến vòng 1/64 cũng có hơn 100 củ rồi.
 

Bình luận từ Facebook

Top