Tư vấn mua cốt và mặt vợt Butterfly

Thảo luận trong 'Cốt vợt' bắt đầu bởi supermario, 6 Tháng tám 2013.

Lượt xem: 5,335

 1. supermario

  supermario Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  5 Tháng tám 2013
  Đường bóng:
  4
  Hi all,
  Sau một thời gian chơi cây pre-assembled của 1 hãng ko mấy tên tuổi gì mình bắt đầu cảm thấy em nó đã đến ngưỡng giới hạn. Giờ muốn nâng cấp lên hãng có tên tuổi như Butterfly.

  Mình đánh thiên về Off and power. Vậy muốn nhờ các bạn tư vấn giúp xem nên chọn cốt nào, mặt nào thì phù hợp với trình độ đang còn măng non như mình :zingme41:.

  Dự trù khoảng 100$, còn nếu thiết tha thì 200$ cũng không sao :zingme1:.
  Mình ở US nên tiện nhất là order từ 2 trang này:

  Butterfly North America
  http://www.butterflyonline.com/inventory.asp?CatId={181232C5-D021-4AF2-906E-A923DC86D6C1}

  Megaspin
  http://www.megaspin.net/store/default.asp?cid=blades&brand=Butterfly

  Mong tin :zingme71:
   
  Tags:
 2. Radical

  Radical Moderator

  Mua vợt ngày:
  5 Tháng bảy 2012
  Đường bóng:
  708
  Theo em bác nên đánh cây Timoboll W7, cây này thuần gỗ nhưng có tốc độ OFF+ và cho nhiều cảm giác hơn dòng Carbon Tamca 5000.

  Thông số của em này:
  Speed: 86
  Control: 74
  Weight: 94
  The result is a hard and fast all wood blade, perfect for players who like to counter drive and smash.
   
  Last edited: 6 Tháng tám 2013
 3. supermario

  supermario Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  5 Tháng tám 2013
  Đường bóng:
  4
  Thank bác Hùng, vậy nên chọn loại mặt nào cho con Tim W7 này?
   
 4. NTBB

  NTBB Super Moderators

  Mua vợt ngày:
  29 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  3,944
  Giới tính:
  Nam
  Mình đã và đang chơi cây này (Timoboll W7). Với khoảng tiền mà bạn SuperMario dự định đầu tư và xu hướng chơi bóng của bạn ấy thì cây này là khá phù hợp. Nó được phân loại ở mức OFF (chứ ko phải OFF+ đâu Radical ơi). Tuy trọng lượng trung bình là 94 nhưng khi dán mút vào, cầm cảm thấy cân bằng chứ ko nặng quá đâu. Tuy là thuần gỗ, nhưng khi tấn công vẫn đủ lực, khi phòng thủ rất dễ kiểm soát bóng. Cây này không kén mút. Nếu bạn SuperMario muốn nhanh hơn thì dán mấy loại mút nhanh (Te 64 chẳng hạn) còn muốn bám xoáy với tốc độ vừa phải thì Te 05 hoặc T05FX là quá ngon.
   
 5. supermario

  supermario Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  5 Tháng tám 2013
  Đường bóng:
  4
  Cho mình hỏi câu nữa hơi nu là Megaspin họ offer cho vụ hỗ trợ dán mặt vợt free. Ngoài ra có vụ "Blade Sealing Service" - 2.5$:

  We will seal your blade to make it easier to remove your rubber sheets and prevent the wood from splintering.
  It is not recommended that you use Vulcanizing glue after requesting this service since it will remove the effect of the sealer.

  Tức họ sẽ tráng thêm 1 lớp lót để tránh làm tróc vợt khi thay mặt. Nhưng mình ko rõ là có ảnh hưởng đến tính năng hay độ độ dính của mặt vào cốt ko?
   
 6. tuyetvu79

  tuyetvu79 Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  18 Tháng mười 2012
  Đường bóng:
  3,349
  Giới tính:
  Nam
 7. tuyetvu79

  tuyetvu79 Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  18 Tháng mười 2012
  Đường bóng:
  3,349
  Giới tính:
  Nam
  ..................
  sẽ k ảnh hưởng gì đến cốt, độ bám dính cả. bạn đừng lo vế vấn đề này
  :zingme29:
   
 8. Radical

  Radical Moderator

  Mua vợt ngày:
  5 Tháng bảy 2012
  Đường bóng:
  708
  Nếu họ xử lý tốt thì mút vừa dính chặt và dễ lột không tước gỗ (nhưng nếu xử lý hơi già tí thì dán mút khó dính chặt vào cốt, dễ bị bong hở mút) theo em thì bác nên nhắc họ là xịt một lớp bảo vệ mặt gỗ rất mỏng là OK.
   
 9. supermario

  supermario Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  5 Tháng tám 2013
  Đường bóng:
  4
  Mình đã order 1 bộ: Tim W7, 2x(Ten 05) -> $215.52.
  Chắc phải vài ngày mới về tới nơi. Cám ơn các bác đã nhiệt tình chỉ bảo :zingme70:
   
 10. tuyetvu79

  tuyetvu79 Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  18 Tháng mười 2012
  Đường bóng:
  3,349
  Giới tính:
  Nam
  bạn cần chú ý điểm này:
  bạn đánh thiên về Off and power, nhưng đánh ôm bàn, trung hay xa bàn ? sẽ có các loại cốt phù hợp cho cự li của bạn
  :zingme76:

  - Nếu bạn đánh ở cự ly trung xa bàn: thì bạn nên chọn cốt vợt mềm (soft feel) đi kèm với mặt vợt mềm cho cả hai bên, đặc biệt là khi bạn giật nhiều hơn là bạt.

  - Nếu bạn đánh ở cự ly cận bàn: thì có thể dùng cốt vợt cứng trung bình (medium feel), kết hợp với mặt vợt mềm cho bên trái tay (bên cắt). Bên phải bạn có thể dùng mặt vợt hơi cứng hơn một chút để tăng sức công phá cho quả giật nhịp nhanh (vì đánh ôm bàn) hoặc là bạn dùng hẳn một mặt vợt cứng cho bên phải nếu bạn bạt nhiều hơn là giật.

  Trong cả hai trường hợp trên, bạn nên chọn tốc độ của cốt vợt vào khoảng trung bình (từ ALLROUND cho tới OFF-). Vì bạn đã có tuổi, cốt mềm cho phép bạn tiếp xúc bóng thong thả hơn, tức là hứng bóng vào mặt vợt rồi mới phát lực đi, thời gian lưu bóng lâu hơn, bạn cho phép xử lý tốt nhiều kỹ thuật đa dạng của lối đánh công thủ toàn diện.

  :zingme76: Nếu bạn rơi vào trường hợp ít xảy ra hơn, là bạn có lối đánh cận bàn với nhịp độ thật nhanh, gò cắt nhanh, tấn công nhanh : thì bạn nên chọn cốt vợt cứng, tốc độ vừa phải (từ ALLROUND tới OFF-), tốt nhất là loại 7 lớp gỗ. Loại cốt vợt này đồng thời vừa có độ cứng vừa có độ bám bóng tốt phục vụ lối đánh gò cắt nhanh, bắt ngắn, kết hợp tấn công nhanh. Cốt vợt 7 lớp này đi với mặt vợt cứng hay mềm đều được, bạn chọn mặt vợt cho phù hợp với kỹ thuật như tôi đã giải thích ở trên.
  ---------------------

  Cốt vợt cứng hay mềm không có liên quan nhiều đến vấn đề lực mạnh hay yếu. Theo các tư liệu tôi có dịp biết đến thì cảm giác cứng hoặc mềm của cốt vợt liên hệ mật thiết với nhịp đánh nhanh hay chậm, thời gian lưu bóng trên mặt vợt, và cự ly gần bàn hoặc xa bàn. Cốt vợt cứng thường hỗ trợ lối đánh có nhịp nhanh, từ cận bàn đến cự ly trung xa bàn, còn cốt vợt mềm thường phù hợp hơn cho lối đánh ở cự ly trung và xa bàn.

  Vấn đề phát lực mạnh hay không chủ yếu là dựa vào kỹ thuật giật bóng, và sự kết hợp tối ưu giữa cốt vợt và mặt vợt để hỗ trợ tốt nhất cho kỹ thuật ấy


  Một ví dụ điển hình để bạn tham khảo là sự so sánh về lực trong các pha giật bóng giữa Yoshida Kaii và Ryu Seung Min tại trận bán kết đồng đội WTTC 2008. Yoshida sử dụng cốt vợt 7 lớp rất cứng và Ryu thì dùng cốt một lớp thuộc dòng rất mềm. Hai người này có lối đánh tấn công vũ bão của trường phái vợt dọc truyền thống (chỉ sử dụng một mặt vợt forehand). Ở vòng trước đó, Yoshida đã thắng Chuan Chih-Yuan bằng những pha đối giật rất uy lực (thắng 3-1), nhưng khi gặp Ryu thì Yoshia rõ ràng đã gặp khó khăn quá lớn không thể vượt qua (thua 0-3). Phân tích trận đấu có thể thẩy hỏa lực của Ryu áp đảo hơn hẵn, nhưng một nguyên do khác là Ryu đã áp đặt được lối đánh ở cự ly trung xa bàn sở trường của Hàn Quốc để tranh lợi thế trước Yoshida vốn là một cao thủ của lối đánh tấn công nhanh cận bàn của Trung Quốc (cá biệt Yoshida cũng rất mạnh ở cự ly trung, nhưng so với Ryu thì không thể hơn được). Trường hợp này của Yoshida cũng có thể cho ta thấy một tình huống rất hay về chiến thuật thi đấu lực-đối-lực và cũng như là phù hợp giữa vũ khí với chiến thuật.

  Đề cập đến việc phát lực mạnh, bạn cũng nên chú ý đến tốc độ nãy của cốt vợt. Cốt vợt nãy chậm cho phép phát lực tối đa, trong khi cốt vợt nãy hơn thì đòi hỏi tốc độ gập tay phải rất nhanh thì mới phát lực mạnh được, nếu không quả giật bóng đó sẽ bị hỏng vì thiếu độ ma sát. Có nghĩa là cốt vợt nãy chậm hay nhanh cũng không tạo lực mạnh hơn hay yếu hơn, điều cốt yếu nó có phù hợp với kỹ thuật của người sử dụng hay không


  Trên đây là một vài điểm cơ bản về cốt vợt, tuy nhiên không có công thức chung cho tất cả mọi người. Nếu bản thân bạn nhận thấy cốt mềm giật bóng vào nhiều hơn ở cự ly trung xa bàn thì bạn cứ dùng cốt mềm, rồi tìm một mặt vợt nào cho phép bạn phát lực mạnh hơn hoặc là tìm đến các cao thủ chuyên nghiệp để trau giồi thêm về kỹ thuật .
   
 11. docmaorg

  docmaorg Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  2 Tháng bảy 2012
  Đường bóng:
  4,135
  Làm con ZJK ALC 2013 cho dễ dán mút bác ơi
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...