Tổng hợp những hướng điều trị Đái tháo đường đem lại hiệu quả cao

Thảo luận trong 'Tán gẫu, chém gió' bắt đầu bởi minhly996, 13 Tháng sáu 2018.

Lượt xem: 98

 1. minhly996

  minhly996 Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  31 Tháng năm 2018
  Đường bóng:
  12
  Giới tính:
  Nữ
  Không có cách chữa trị bệnh tiểu đường cho tất cả mọi người, mà việc chữa trị sẽ phụ thuộc vào dạng bệnh và giai đoạn bệnh chi tiết. Hoặc, cho dù bạn mắc Đái tháo đường loại nào thì việc quản lý Tiểu đường thông qua dùng thuốc, tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên luyện tập thể thao là điều bắt buộc phải làm.
  Không có chế độ ăn nào là chuẩn cho mọi người Đái tháo đường. Bạn nên tham khảo ý kiến của những bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có thực đơn phù hợp với mục đích sức khỏe cần đạt được.
  Người Bệnh tiểu đường nên luyện tập thường xuyên những bài thể dục nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ buổi tối hoặc buổi sáng (khoảng 30 phút mỗi ngày). Tập thể dục làm giảm lượng đường trong máu, kích thích các tế bào cơ bắp hấp thụ đường, làm tăng độ nhạy của cơ thể bệnh nhân với lnsulin. Đây cũng là cách chóng nhất khiến thân thể đốt cháy lượng đường dư thừa trong máu và chặn sự tiến triển của Tiểu đường.
  [​IMG]
  Cách trị Bệnh tiểu đường tuýp 2 và những tuýp khác nhau

  Bên cạnh chế độ ăn uống và tập luyện, việc điều trị Tiểu đường còn ảnh hưởng đến thuốc và những can thiệp y khoa #.
  Chữa trị Tiểu đường tuýp 1 khá đơn giản, người bệnh chỉ cần tiêm lnsulin hàng ngày và chuẩn giờ theo lời khuyên của bác sỹ. Đồng thời, người Đái tháo đường tuýp 1 cũng nên kiểm tra đường huyết thường ngày và xét nghiệm nước tiểu trong trường hợp cấp thiết.
  Chữa Bệnh tiểu đường tuýp 2, tập trung vào những phương pháp kiểm soát lượng đường trong máu bằng loại thuốc, tiêm lnsulin nhưng cả hai.
  Theo dõi lượng đường trong máu

  Bạn nên hỏi bác sỹ chữa trị về số lần đo đường huyết cần thiết. Có người cần đo đường huyết mỗi ngày vào cùng một thời điểm, hoặc có người kiểm soát đường huyết tốt chỉ cần đo một lần mỗi tháng hoặc mỗi sáu tháng. Việc theo dõi đường huyết thường ngày có ý nghĩa đặc biệt quan yếu đối với Bệnh tiểu đường, khiến người bệnh thấy được hiệu quả của hướng điều trị Bệnh tiểu đường mà mình đang áp dụng và tốc độ tiến triển bệnh.
  Ngoài việc theo dõi đường huyết mỗi ngày, bệnh nhân cũng nên làm các xét nghiệm máu HbA1c để đo đường huyết trung bình trong vòng hai đến ba tháng qua.
  Sử dụng lnsulin

  Người Tiểu đường tuýp 1 phải tiêm lnsulin trọn đời. Đái tháo đường tuýp 2 sử dụng lnsulin khi tuyến tụy bị suy kiệt, nhập viện do chấn thương, phẫu thuật, ốm bệnh hoặc dùng thuốc uống không kiểm soát đường huyết. Ngày nay, tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo người Đái tháo đường tuýp 2 nên tiêm lnsulin sớm để hạn chế gánh nặng cho tuyến tụy. Phụ nữ mắc Bệnh tiểu đường thai kỳ cũng có điều kiện dùng lnsulin khi ăn uống, tập luyện mà đường huyết vẫn cao.
  Có nhiều loại lnsulin bao gồm: lnsulin ảnh hưởng nhanh, lnsulin công dụng kéo dài. Lnsulin ảnh hưởng chóng được dùng trước mỗi bữa ăn để ngăn chặn tăng đường huyết sau ăn. Lnsulin tác dụng kéo dài chỉ cần tiêm một lần hàng ngày vào buổi sáng. Lnsulin được sử dụng dưới dạng tiêm bởi nếu uống uống, hormone này sẽ tan luôn trong dịch axit bao tử.
  Người Đái tháo đường cũng có thể sử dụng máy bơm lnsulin. Đây là một thiết bị có kích thước một chiếc điện thoại thông thường, có chức năng bơm lnsulin vào trong cơ thể tại từng thời điểm trong ngày.
  Ghép tụy

  Đây là một cách thức mới được dùng cho việc chữa trị người Bệnh tiểu đường tuýp 1. Nếu ghép tụy thành công người mắc bệnh sẽ không cần phải chữa trị bằng lnsulin. Người bệnh sẽ phải uống thuốc chống lại thải ghép và chịu nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng như nhiễm trùng, tổn thương nội tạng và ung thư do những công dụng phụ là phải gặp phải còn nguy hiểm hơn so với Tiểu đường, nên phương pháp ghép tuỵ thường được dùng cho những người Bệnh tiểu đường bắt buộc phải ghép thận.
  Một cách thức điều trị khác nhau là ghép tuỵ nhân tạo. Tuyến tụy nhân tạo sẽ khiến phân phối đủ lượng lnsulin cần thiết cho cơ thể của người mắc bệnh. Phương pháp này hiện vẫn đang được nghiên cứu và hoàn thiện.
  [​IMG]
  Phẫu thuật giảm đi cân

  Việc phẫu thuật giảm đi cân thường được vận dụng cho người Tiểu đường tuýp 2 do các người này đa số có tính chất thừa cân béo phì. Tình trạng béo phì lượng đường trong máu tăng cao, làm tăng nguy cơ biến chứng Tiểu đường.
  Thuốc trị Bệnh tiểu đường tuýp 2

  Thuốc uống được dùng trong chữa trị Bệnh tiểu đường là những loại thuốc có điều kiện kích thích tuyến tụy để tăng cường sản xuất lnsulin. Một vài loại thuốc khác nhau tập trung vào việc ức chế gan sản xuất lnsulin nhưng làm chậm quá trình tiêu hóa để giảm đi lượng đường phóng thích vào máu máu trong thời gian ngắn. Loại thuốc điều trị Tiểu đường được dùng rộng rãi nhất là met-for-min.
  Đái tháo đường là một căn bệnh mạn tính liên quan đến tính chất đường huyết tăng cao, nên việc điều trị khỏi hoàn toàn là điều không thể. Tuy vậy, nếu vận dụng cách trị Tiểu đường thích hợp, bạn có thể chung sống khỏe mạnh với căn bệnh này mà không lo sợ những biến chứng nguy hiểm.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...