Tokyo Olympics 2020 - Ai đơn, Ai đôi?

lion

Đại Tá
Capture.JPG
Như các bác biết, Tolyo Olympics 2020 được lùi sang năm 2021, diễn ra từ 23/7 - 08/8, sự thay đổi này ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng tham dự của các tay vợt vì thời gian qua đi, thứ tự, phong độ, sức khỏe có thể lên hay xuống khó lường, cộng với tình hình dịch bệnh, rồi cạnh tranh nội bộ khốc liệt khiến đã khó lại càng khó thêm.

Olympics 2020 có nội dung mới ngoài đơn, đồng đội là đôi nam nữ giao hợp. Theo em nhớ không nhầm thì cặp VĐV tham dự nội dung đôi nam nữ giao hợp sẽ chỉ được đánh đồng đội mà không được đánh đơn. Lác đác đã có một vài nước đã công bố chính thức tên VĐV tham dự nội dung đơn, tuy nhiên đều là các nước không có tên tuổi trong làng bóng bàn thế giới hiện nay như Đan Mạch, Nigeria, Tunisia...Các nước lớn như Đức, China, Korea, Đài Loan, Nhật Bản...vẫn chưa chính thức công bố tên VĐV tham dự nội dung đơn nam (nữ) của mình.

Bàn về nước chủ nhà Nhật Bản cái. Theo quy định của Liên đoàn Bóng bàn Nhật Bản và Ủy ban Olympics Nhật Bản thì họ căn cứ vào thứ bậc trên BXH ITTF (hình như cuối cùng của năm 2019) để quyết định 2 thằng cao nhất đánh đơn (mặc định đánh đồng đội). Và 4 cái tên Ito Mima, Ishikawa, Harimoto, Niwa đã được xướng lên. Trong khi Mizutani + Ito Mima được chọn tham dự nội dung đôi nam nữ giao hợp, em Hirano Miu chỉ được tham gia nội dung đồng đội. Đây là một sự đáng tiếc lớn bởi trước khi quyết định, Ishikawa đang xếp dưới Hirano, nhưng nhờ nỗ lực và vượt qua chính Hirano tại một giải của ITTF mà Ishikawa chính thức vượt qua Hirano trong gang tấc trên BXH ITTF và giành vé trực tiếp. Hirano đã khóc rất nhiều, ước gì mình có mặt ở bên lau nước mắt ôm hôn vỗ về em nó :)


Đôi Nam Nữ

Phía tuyển China, tuy chưa công bố 4 cái tên tham dự nội dung đơn, nhưng tên VĐV tham dự nội dung đôi nam nữ giao hợp đã được xác định là Xu Xin + Liu ShiWen, đây là cặp đôi đương kim vô địch thế giới tại WTTC 2019 vừa qua.

Tuy không có quy định VĐV tham dự nội dung đôi nam nữ sẽ không được tham dự nội dung đơn, nhưng ở một quốc gia có sự cạnh tranh khốc liệt nhất thế giới như China, và đặc biệt phong độ của 2 tay vợt hàng đầu là Fan ZhenDong, Ma Long vượt trội so với Xu Xin thì khả năng Ma Long, Fan ZhenDong sẽ tham gia đơn nam (đồng đội nam) gần như chắc chắn 100%, trừ khi có phát sinh bệnh dịch hay chấn thương ngoài ý muốn.

Tuy một số tay vợt đang lên đe dọa khả năng vào chung kết của các tay vợt China, nhưng nhìn chung họ quá mạnh và quá xứng đáng để lọt vào chơi trận chung kết. Harimoto, Lin YunJu, Hugo, Falck, Jang Woojin...là những cái tên có thể làm khó dễ, nhưng bản lĩnh của 2 tay vợt này vẫn là quá vượt trội. Liệu Ma Long có bảo vệ được tấm HCV để trở thành double grand slam, vĩ đại nhất của vĩ đại, hay Fan ZhenDong sẽ khẳng định thời đại của mình đã đến, hãy chờ xem!
 

quan221212

Trung Uý
Xu xin chỉ thích hợp để đánh đôi đồng đội mà thôi, nên tạo điều kiện cho Fanzhen dong cố gắng 1 lần đánh bại Mã Long trong một giải siêu lớn (mà trước đây anh hoàn toàn thất bại) trước khi ML chính thức gác vợt nghỉ hưu :D
 

bachikho

Đại Tá
ML cũng ko chín sớm dc như FZD đâu, trước đây cũng thua sấp mặt toàn tập tại giải lớn trước WH, bt mà
 

lion

Đại Tá
Xu xin chỉ thích hợp để đánh đôi đồng đội mà thôi, nên tạo điều kiện cho Fanzhen dong cố gắng 1 lần đánh bại Mã Long trong một giải siêu lớn (mà trước đây anh hoàn toàn thất bại) trước khi ML chính thức gác vợt nghỉ hưu :D
Chả biết thế nào, No.1 vẫn có thể đứt ở vòng ngoài như thường. Ai nói Fan ZhenDong thua Liang JingKun tại TK WTTC 2019 đâu.
 

Hangruoi

Super Moderators
Staff member
Không hiểu giải ở Nhật Bản vừa rồi có ảnh hưởng tới đội hình không vì hạt giống đi hết cả. Hay là vẫn giữ nguyên như cũ.
 

Bình luận từ Facebook

Top