Thực phẩm tốt cho người Bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Tán gẫu, chém gió' bắt đầu bởi minhly996, 8 Tháng sáu 2018.

Lượt xem: 125

  1. minhly996

    minhly996 Binh Nhì

    Mua vợt ngày:
    31 Tháng năm 2018
    Đường bóng:
    12
    Giới tính:
    Nữ
    Cuộc sống đương đại với thức ăn mau và chế biến sẵn khiến cho số lượng người mắc bị Đái tháo đường ngày một tăng cao. Kiểm soát căn bệnh này quan trọng nhất là phải chú trọng tới thực phẩm tiêu thụ mỗi ngày và dưới đây là các thực phẩm tốt cho người tiểu đường.

    Hạt lạc




    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard, nếu ăn các thức ăn chế biến từ lạc 5 ngày một tuần sẽ giảm đi được từ 20%-35% nguy cơ bị Tiểu đường, đặc biệt là Bệnh tiểu đường tuýp 2. Hạt lạc chứa nhiều hàm lượng magiê và những chất béo có lợi cho sức khỏe, do đó thường xuyên ăn lạc không những sẽ giúp giảm nguy cơ mắc Đái tháo đường mà còn rất tốt cho tim mạch, ngăn ngừa cholesterol tích tụ trong máu làm tắc nghẽn mạch máu.
    [​IMG]




    Khoai lang




    Khoai lang thật sự được gọi là siêu thực phẩm của con người và vì thế nó là thực phẩm vô cùng tốt cho người mắc Tiểu đường. Trong khoai lang có chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A, kali, beta-carotene... Là những thành phần tốt cho tiêu hóa và đường ruột. Những bác sĩ khuyên rằng nên ăn khoai lang cả vỏ để có thêm chất xơ hòa tan.


    Súp lơ xanh




    Súp lơ xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người Đái tháo đường bởi nó chứa rất nhiều chất xơ và chất chống lại oxy hoá. Bên cạnh đó, súp lơ xanh còn giàu crôm, có vai trò quan yếu trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho người mắc bệnh Bệnh tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, nhưng xào với tỏi hết sức tẩm bổ và ngăn ngừa bệnh phát triển.


    Những loại đậu



    Thực đơn hàng ngày với các thức ăn chế biến từ những loại đậu có điều kiện làm cho kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm bớt nguy cơ mắc những bệnh tim mạch và đột quỵ tại các người mắc bệnh Bệnh tiểu đường tuýp 2. Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng vì nó không các giúp no lâu, làm giảm đi sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn và điều hòa được lượng đường trong máu.

    Mướp đắng




    Trong mướp đắng có chứa những hoạt chất charantin, glycosid steroid… có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của bệnh nhân. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do - một trong các nguyên nhân gây Bệnh tiểu đường.

    Cà phê




    Nghiên cứu của những nhà khoa học Tây y Ban Nha đã chứng minh: các người uống khoảng 3-4 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc Đái tháo đường 25% .Tuy nhiên, cafein trong cà phê không tốt cho sức khỏe, vì vậy, bạn cần hạn chế lạm dụng thức uống này, chỉ nên uống vào buổi sáng để khởi động một ngày mới, không uống vào buổi tối sẽ gây mất ngủ, tổn hại cho sức khỏe.
    [​IMG]




    Những loại hạt ngũ cốc




    Ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, có công dụng hữu hiệu trong ổn định lượng đường trong máu kích thích tiêu hóa. Theo một nghiên cứu, những người có thói quen ăn ngũ cốc thường xuyên sẽ có nguy cơ bị Đái tháo đường thấp hơn 40% so với các người ít nhưng không ăn. Chính vì vậy ngũ cốc là thực phẩm rất tốt cho các người đang mắc bị Bệnh tiểu đường.
     
    Tags:
  2. chu6cua

    chu6cua Binh Nhì

    Mua vợt ngày:
    19 Tháng năm 2018
    Đường bóng:
    16
    CÁM ƠN BÀI VIẾT CỦA AD
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...