Saigon Super League nên chăng có hạng F

Thảo luận trong 'Saigon Super League 2016 (SSL)' bắt đầu bởi Loc VLXD SG, 6 Tháng sáu 2016.

Lượt xem: 4,829

 1. TTaim

  TTaim Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  15 Tháng hai 2016
  Đường bóng:
  43
  Xin hoan hô anh đã dũng cảm nói ra sự thật rằng mình mới chơi vài năm. Hoan hô anh có tiến bộ lớn khi tham gia ở hạng U1500!
  Bóng bàn là môn thể thao đối kháng, hoan hô anh có tinh thần lạc quan. Theo tôi nghĩ, BTC sẽ sẵng sàng cho bất kỳ ai muốn đăng ký hạng cao hơn. Vần đề là bản thân VĐV đó có cảm nhận là vừa sức, có dám hay không.
  Hy vọng sau giải này anh bạn không hối tiếc vì chưa ủng hộ có thêm hạng F, không hối tiếc vì E quá mạnh hơn năng lực của anh. Đồng thời, sau khi hết giải, ai cũng sẽ có thời gian bình lặng hơn trở lại, tôi hy vọng anh sẽ không ngộ ra mình chỉ là người "lót đường".
   
  vinh tuong thích bài này.
 2. TTaim

  TTaim Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  15 Tháng hai 2016
  Đường bóng:
  43
  Thật ,theo mình nghĩ, hạng là tương đối. Giao lưu thì cỡ nào cũng chơi!

  Còn thi đấu, đấu hạng cao hơn mình thì tốt.....cho đấu thủ!!!!!...:)
   
  anh lang thang and nb.toan like this.
 3. vinh tuong

  vinh tuong Hạ Sỹ

  Mua vợt ngày:
  12 Tháng tám 2014
  Đường bóng:
  22
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  tp HCM
  Tôi rất thích bài viết của bạn , nhất là câu nói : " Hy vọng sau giải này anh bạn không hối tiếc vì chưa ủng hộ có thêm hạng F, không hối tiếc vì E quá mạnh hơn năng lực của anh " Vâng , nhiều người luôn ngộ nhận khả năng thật sự của mình và điều đó sẽ sớm có câu trả lời sau khi lượt đi SSL kết thúc.
   
  NittakuBro thích bài này.
 4. nb.toan

  nb.toan Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  6 Tháng sáu 2016
  Đường bóng:
  843
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Mình nhìn nhận là khi tập thì thấy hay nhưng vô đánh thì thấy ghê quá, thua hoài.
  Mình chỉ thấy phấn khích thôi, vui và chưa cảm thấy hối tiếc gì.
  Khi giao đấu, mình xung quá nên đối thủ không dám đối kháng, phải chơi chiêu để thắng mình. Chỉ như vậy thôi thì mình đã thấy vui rồi.
  Và mình cương quyết không dùng chiêu trò trong thi đấu, thua cũng được, có sao đâu. Hihi.
   
  Last edited: 26 Tháng sáu 2016
  anh lang thang thích bài này.
 5. nb.toan

  nb.toan Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  6 Tháng sáu 2016
  Đường bóng:
  843
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Mình thấy hạng E cũng không mạnh lắm, cũng ngang ngang với mình thôi, nhưng mà có nhiều người chơi đục, chọi, lùa, che bóng, ... để giàng thắng lợi quá, "không thấy bóng bay thẳng lên, tự nhiên nó bay qua", mình hết hồn, đứng im hoặc đánh loan xạ luôn. Thắng thì công nhận là thắng rồi nhưng chơi như thế không đẹp, không theo luật.

  Mình có giao đấu qua với 1 số bạn ở các hạng C, D (mấy bạn này không biết mình hạng nào), mình không thắng nhưng cũng cố gắng có séc thứ 5, đạt tới 8-9 mới chịu thua đó. Úi chà, họ cũng đục, chọi, che, tung bóng từa lưa hết; nhưng thường đến séc thứ 3 thì bắt đầu chơi đúng luật (chắc vì thấy mình chơi đúng luật quá).

  Như vậy, khả năng thật sự của người chơi khó nói chính xác lắm. Riêng mình thì rõ ràng kỹ năng còn yếu và thiếu rất nhiều kinh nghiệm đánh giải. Hihi.
   
  Last edited: 26 Tháng sáu 2016
  SGPP thích bài này.
 6. WaldnerWannabe

  WaldnerWannabe Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Đường bóng:
  90
  Che bóng thì hạng nào cũng có bạn ơi. Các bé năng khiếu hạng E tung bóng, giao bóng rõ ràng đúng luật rất đẹp, ngược lại hạng C cũng nhiều ông chả thèm tung bóng. Nói chung bóng bàn phong trào thì phải chấp nhận một số cá nhân "luật rừng", mình dùng cái đẹp để khắc chế cái xấu là được :D

  Theo mình không nên thêm hạng F vì như vậy giải sẽ bị phân mảng và rất khó quản lý. Hiện giờ mình đánh E, phải đánh với những người trên mình 3-4 bóng nhưng mình nghĩ nếu đặt mục đích là học hỏi thì cũng không thành vấn đề lắm.
   
  anh lang thang and nb.toan like this.
 7. nb.toan

  nb.toan Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  6 Tháng sáu 2016
  Đường bóng:
  843
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Hơi khó đó, cái đẹp chẳng khắc chế gì được cái xấu cả. Chân-Thiện-Mỹ chỉ là trò vui thôi. Mình nghĩ "Chừng nào trình độ người xem thi đấu bóng bàn trong nước tiến bộ hơn và được trọng tài (đúng nghĩa) điều khiển trận đấu thì "luật rừng" mới thay đổi được." :p (khó đó nha, sẽ không thu hút được nhiều ngươi tham gia giải đâu).

  Ở những giải bb trong nước hiện tại, kiểu giao bóng "lòn sâu tay áo" ("xuyên nách", tức là, tung /hoặc thả bóng vào phía trong /hoặc phía sau người, bóng bị khuất gần như hoàn toàn, đối phương không thể thấy vợt chạm bóng như thế nào, chỉ thấy bóng bay ra bất ngờ từ trong nách thôi) rất được chú ý và có rất nhiều người luyện. Hễ ai giao bóng kiểu này qua mà đối thủ đứng im hoặc trả bóng loạn xạ thì người xem khen hay và vỗ tay ầm ầm.

  Mình chơi bb cũng đơn giản "chơi hết mình, chơi đẹp, trong sáng và hiện đại", dù đối thủ là ai và có lối chơi "rừng rú" như thế nào thì cũng không thành vấn đề, nếu không học hỏi được gì hay ho thì cũng không sao. Ai thích giao lưu thì mình sẵn sàng.
   
  Last edited: 27 Tháng sáu 2016
  SGPP thích bài này.
 8. anh lang thang

  anh lang thang Trung Uý

  Mua vợt ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Đường bóng:
  170
  Một bên chơi để vui, giao lưu - Một bên chơi để thắng, bên nào cũng có cái hay của nó cả. Mỗi người có khoái cảm của riêng mh khi tham gia giải đấu, theo em các bác nên tập trung vào Hưởng cái SƯỚNG của mh hơn là nặng nề phê bình thằng này sướng không đúng cách, thằng kia chơi sai thế :)))))
  Nói thì nói vậy chứ ghét mấy ông nội đục chọi, quăng bóng, mh đang đứng thủ làm cái zù không biết chuyện gì sảy ra :))))
   
  nb.toan thích bài này.
 9. huyducphamvn

  huyducphamvn Đại Uý

  Mua vợt ngày:
  23 Tháng mười một 2012
  Đường bóng:
  435
  Nếu anh muốn biết hạng E "không mạnh lắm", mời a qua CLB giao lưu với em nhé, hi hi. Anh mới tập mà nhận xét vậy là chí phải ạ.

  Mấy anh đánh hạng C, D nào anh chỉ giúp em được không ạ? chắc mấy ảnh thủ cho anh đánh cho vui đấy, chứ C nào mà không biết giật ta?
  À, còn cái vụ đúng luật, anh xem clip của Mizutani, Xu Xin, à, hay anh Fegerl của Áo, mấy ảnh giao bóng "đúng" lắm ạ. Mà chắc người ta ko có trình độ cao, tầm top của thế giới thôi mà.
   
  SGPP, NittakuBro and vinh tuong like this.
 10. vinh tuong

  vinh tuong Hạ Sỹ

  Mua vợt ngày:
  12 Tháng tám 2014
  Đường bóng:
  22
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  tp HCM
  Chào bạn, theo lời bạn tự nhận mình chỉ chơi bóng bàn được vài năm và đây là lần đầu tiên tham gia giải SSL ? Tôi thấy bạn có vẽ nhiệt tình quá mức cần thiết khi liên tục đăng bài phê phán anh em bóng bàn phong trào , nào là giao bóng không đúng luật , nào là có lối chơi " rừng rú " nào là luật rừng làm mất đi vẻ đẹp bóng bàn , bạn lên giọng dạy đời anh em phong trào phải như thế này thế kia mới là bóng bàn chân chính . Bạn tự cho mình là người chơi đẹp , trong sáng và hiện đại , bạn đã từng thi đấu ngang ngửa với các anh em trình C_D và cho là trình E mà bạn đang thi đấu cũng ...bình thường thôi , ai thích giao lưu bạn luôn sẵn sàng ? Xin thưa , Huy gai vừa có lời mời bạn đến Hương Tràm giao lưu đó ạ , bạn đánh ngang ngửa trình C_ D thì có lẽ sẽ hạ Huy dễ dang vì em nó cũng ở Trình E thôi . Và sau trận giao lưu đó (nếu có ) thì anh em trình E sẽ sắp hàng để được bạn chỉ dạy thêm về kỷ năng chơi bóng , về thế nào là chơi đẹp , hiện đại và không " rừng rú " . Vài lời gởi đến Bạn .Chúc vui vẽ .
   
 11. huyducphamvn

  huyducphamvn Đại Uý

  Mua vợt ngày:
  23 Tháng mười một 2012
  Đường bóng:
  435
  em cảm ơn anh đã ủng hộ em.
  Nói thẳng ra là cái ông gì ấy ở trên em đã biết rồi, trình lởm ca lởm cởm, chả có gì hay ho, chả có gì "đẹp mắt" để mà có thể lên giọng phê phán, nào là "trình độ của người xem bóng bàn phải thế này thế kia...", rồi "luật rừng" này nọ. Anh ta chỉ là 1 người chơi, à ko, để "chơi" thì phải ít nhất biết giật, mà cái dạng quơ quơ múa múa như ông này thì chỉ có dưỡng sinh chứ đánh với chả đấm gì.
  Nói thẳng ra, ông mới tập, thì ông tới clb và tìm người ngang mà đánh, ko thì ông "xin" vô dợt với những người cao hơn, để họ chặn banh cho ông. Ở clb thiếu gì người đứng chịu bóng cho nhiều người dợt đều, ông văng ra ngoài thì ông đi lụm, chứ ở cái trình của ông mà dợt 1-1 với người ta thì bắt người ta đi lụm hoài tội lắm ông ạ.
   
  NittakuBro and vinh tuong like this.
 12. nb.toan

  nb.toan Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  6 Tháng sáu 2016
  Đường bóng:
  843
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Bạn biết mình à?
   
  SGPP thích bài này.
 13. nb.toan

  nb.toan Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  6 Tháng sáu 2016
  Đường bóng:
  843
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Nói như Anh Lang Thang thì có lý lắm. Mỗi người mỗi lý do vậy.

  Còn như các bạn Vinh Tuong, HuyDucPhamVn sao có vẻ ác ý với tôi thế. Tôi không cần thắng Huy gai nào cả để các bạn Hương Tràm xếp hàng dài làm chi. Tôi quen nhiều người đánh gai và thua hết, bây giờ nếu giao lưu với Huy gai thì chỉ như quen thêm 1 người, vậy thôi.

  Về giao bóng (không liên quan gì đến giật bóng), Nghĩa FBI ra điều lệ giải, nhiều người không theo, tôi thấy thì tôi lên tiếng, đâu cần vì chuyện này mà lăng mạ tôi là đến clb để xin ai cái gì chứ. Việc tôi đánh như dưỡng sinh thì đâu có ảnh hưởng gì đến các bạn. Nhất định là các bạn phải đánh đấm hay rồi.

  Tôi nghe người ta chê trách tôi hoài :), mới vừa rồi nè, thua liền 2 trận của SSL 2016, bị đồng đội trách liền ;), nhưng kiểu như các bạn thì đây là lần đầu.

  Tôi chợt nghĩ đến 1 ngày tôi lại về đánh với bức tường (như ngày xưa vậy, ui, tôi sẽ mua bàn và máy tập chứ nhỉ). Cũng tốt chán, có sao đâu, nhưng bây giờ thì chưa.

  Thôi nhé, nếu ai muốn góp ý gì thêm thì e-mail đến nb.toan@yahoo.com để khỏi phiền người khác.

  À, mà năm nay các bạn Vinh Tuong, HuyDucPhamVn bao nhiêu tuổi vậy? Tôi có biết Huy không nhỉ? Có phải Huy là đệ tử (hay đại loại thế) của anh Kỳ không?
   
  Last edited: 29 Tháng sáu 2016
  SGPP and anh lang thang like this.
 14. MinhYeuTinh

  MinhYeuTinh Binh Nhất

  Mua vợt ngày:
  14 Tháng tám 2012
  Đường bóng:
  32
  Là de tu cua MinhYeuTinh :p
   
  NittakuBro and nb.toan like this.
 15. nb.toan

  nb.toan Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  6 Tháng sáu 2016
  Đường bóng:
  843
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Chưa từng quen biết :), không quen cũng không sao ;););).
   
  SGPP thích bài này.
 16. bình-bung

  bình-bung Trung Uý

  Mua vợt ngày:
  18 Tháng sáu 2015
  Đường bóng:
  206
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Quận 2 - TP.HCM
  Theo cảm nhận của mình bóng bàn tiến bộ quá nhanh thế giới tiến bộ như vậy , VN cũng có tiến bộ theo , ACE thử nghĩ xem quả bóng từ 38mm đến 40mm rồi 40+ nhằm mục đích gì ? ITTF có lí khi đưa ra quy chuẩn này , rồi từ đó các nhà sản xuất cốt - mút dựa vào đây để sản xuất cho phù hợp với loại bóng nhằm gia tăng tốc độ đối đầu với tốc độ giảm của quả bóng (để trọng tài kiểm soát được và để khán giả theo dõi được đường đi của quả bóng...) thì như vậy thiết nghĩ trình E bây giờ có khả năng bằng trình D ngày xưa rồi , vậy thì nếu có trình F trong giải cũng là chuyện bình thường thôi .
  Nếu BTC có thêm giải cho trình F thì có lẽ cũng có nhiều đội tham gia , Cách đây 2 năm về trước có tổ chức cho trình C về sau này bỏ chỉ còn D và E , vì là phong trào nên tổ chức thêm 1 hạng thi đấu nữa cũng chẳng sao.
   
  vinh tuong and NittakuBro like this.
 17. NittakuBro

  NittakuBro Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  9 Tháng năm 2016
  Đường bóng:
  18
  Anh nhận xét chính xác! Hoan hô trình F. Hoan hô có trình F gia nhập "làng bóng bàn SSL"
   
  huyducphamvn thích bài này.
 18. NittakuBro

  NittakuBro Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  9 Tháng năm 2016
  Đường bóng:
  18
  Anh quá xem thường hạng E nên anh bị người ta nắn gân chút đó thôi mà. Nếu anh là người trưởng thành từ ngoài đời lẫn trên bàn bóng, xin lỗi anh, khi người ta nói vậy thì nên soi gương xem mình đã làm gì.
   
  vinh tuong and huyducphamvn like this.
 19. NittakuBro

  NittakuBro Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  9 Tháng năm 2016
  Đường bóng:
  18
  Tôi đồng cảm với bạn, hoênh hoang quá hóa hoang tưởng!
   
  vinh tuong and huyducphamvn like this.
 20. NittakuBro

  NittakuBro Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  9 Tháng năm 2016
  Đường bóng:
  18
  Xin anh chị em (nhất là anh chị em ở trình E thật sự) thông cảm cho sự ngạo mạn và cứ làm ngơ cho sự ngạo mạn. Ếch ngồi đáy giếng mà anh chị em chấp nhất làm chi!
   
  SGPP, vinh tuong and huyducphamvn like this.

Chia sẻ trang này