Review Leoviz Liberty Power

Thảo luận trong 'Cốt vợt' bắt đầu bởi A Kay, 10 Tháng tám 2018.

Lượt xem: 841

 1. A Kay

  A Kay Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  1 Tháng tám 2018
  Đường bóng:
  4
  Giới tính:
  Nam
  Sau một thời gian tìm kiếm cuối cùng cũng mình cũng đã có một cây Liberty Power trong tay. Sau một vài buổi thuần phục mình có một số cảm nhận như sau cho anh em tham khảo.
  Về cấu tạo, Liberty Power có cấu trúc kinh điển của các cốt vợt tấn công hiện nay đó là 7 lớp (5 gỗ - 2 cacbon). Lõi là 1 lớp gỗ dày hơi xốp, bên ngoài mỗi bên là hai lớp gỗ cứng kẹp giữa là một lớp cacbon. Bề mặt gỗ ngoài cùng rất đều, sờ và gõ có cảm giác cứng, đanh. Cán hình thức đẹp, màu đen chủ đạo nên dùng lâu cũng khó nhìn thấy bẩn, độ hoàn thiện tốt, vẫn còn một sỗ lỗi rất nhỏ nhưng không đáng kể.
  Tạm thời mình dán Vistas V15 Extra cho cả hai bên. Những ấn tượng ban đầu là cốt có tốc độ khá cao (8.5/10 so với Sadius), rung nhẹ, cảm giác bóng đanh và giòn, đặc biệt âm thanh rất to và vang. Nếu như Viscaria hay Treiber K cho cảm giác êm và bám thì Liberty Power lại cho cảm giác bốc và giòn tan.
  - Cú giật thuận tay và trái tay vợt cho cảm giác rung nhẹ, tinh tế, bóng vọt ra nhanh nhưng không khô cứng như Sadius mà vẫn cho cảm giác tiếp xúc tốt, quỹ đạo ổn định do đó dễ giật điểm rơi theo ý muốn. Khả năng xoay sở từ trái –phải, từ công – thủ nhanh.
  - Kỹ thuật chặn đẩy có thể nói là một trong những điểm mạnh nhất của cây này. Trước những đường bóng xoáy lên dữ dội mà bóng trả lại cực kỳ ổn định và chuẩn xác. Góc ném ra trung bình. Cảm giác khi chặn đẩy những rung động của cú đánh truyền vào các ngón tay rất rõ ràng, tinh tế.
  - Các kỹ thuật vẩy, móc trên bàn ban đầu hơi ngợp vị bóng nẩy khá nhanh nên bóng dễ ra ngoài bàn. Sau đó mình điều chỉnh bằng việc thả lỏng các cơ bắp tối đa. Tập trung vào cảm giác bóng thì bóng lại thấy việc điều khiển trở nên dễ dàng. Khi đó lại thấy uy lực của quả móc tốt như thế nào, bóng vừa xoáy cuộn lại vừa nhanh, xộc sâu về cuối bàn. Gây sức ép lớn cho đối thủ, đặt mình vào thế chủ động trong loạt đôi công tiếp theo.
  - Kỹ thuật cắt, bỏ nhỏ thực hiện dễ dàng. Điểm rơi như ý. Khoản này thì không có điểm gì để chê.
  - Kỹ thuật cắt xa bàn hơi khó thực hiện đặc biệt là trước những đường bóng căng, xoáy nhiều do bóng nẩy, cảm giác không lưu bóng lâu như những cốt chuyên phòng thủ. Tuy nhiên đây cũng không phải là cốt vợt phòng thủ nên cũng không vấn đề gì.
  Tóm lại, với nền tảng kỹ thuật tốt, đây quả thật là vũ khí hoàn hảo cho lối đánh công thủ toàn diện với các ưu thế đó là xoay trở nhanh (đặc biệt với cán ST), tấn công uy lực, phòng thủ ổn định, chắc chắn, đặt bóng điểm rơi chính xác và âm thanh phấn khích. Riêng đối với rơ mới tập mình nghĩ chưa nên sử dụng cốt này vì sẽ hơi khó kiểm soát bóng.
  *Lưu ý: Cần kết hợp các mặt có độ bám bóng thật tốt, độ cứng từ trung bình đến cứng. Không nên dùng mặt quá cứng (như H3 Market) hoặc quá mềm để có thể phát huy tối đa công năng của nó. Bạn nào dùng gai ngắn tấn công thì cốt này cũng rất tuyệt. Nếu dùng gai dài hoặc Anti để phòng thủ thì đây có lẽ chưa phải lựa chọn phù hợp lắm.
   
  Tags:
  congcong73, hoangdang and chaunguyen like this.
 2. ducviet - NB

  ducviet - NB Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  27 Tháng mười một 2018
  Đường bóng:
  4
  Giới tính:
  Nam
  Sao không thấy bác nào bình luận nhỉ ? Em đang định mua cây này .
   
  M.Hoang thích bài này.
 3. M.Hoang

  M.Hoang Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  15 Tháng tám 2018
  Đường bóng:
  86
  Giới tính:
  Nam
  Thấy nhiều người bảo giống jun zlc. Nhiều người mua và cũng nh người bán =)))
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...