QUYÊN GÓP ỦNG HỘ XÂY DỰNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

Thảo luận trong 'Hoạt động từ thiện của Diễn đàn' bắt đầu bởi ThanhLD, 1 Tháng mười hai 2014.

Lượt xem: 2,217

 1. ThanhLD

  ThanhLD Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  14 Tháng năm 2014
  Đường bóng:
  35
  Giới tính:
  Nam
  Kính gửi: tất cả các thành viên của Diễn đàn bongban.org/forum, đầu tiên mình xin tự giới thiệu: mình tên là Nguyễn Minh Thành, hiện đang công tác tại Phòng công chứng số 5 TP.HCM. Mình cũng là một thành viên trên diễn đàn từ rất lâu nhưng dạo này công việc nhiều quá nên ít tham gia viết bài.
  Hiện nay, Công đoàn cơ quan mình đang vận động xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Huỳnh Văn Nhẳng, ngụ tại ấp Gò Nổi 2, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM. Kinh phí xây dựng căn nhà trên là 60 triệu đồng, ngày khởi công dự tính là 22/12/2014 tuy nhiên đến nay mình mới chỉ vận động được gần 30 triệu đồng. mình viết bài này, rất mong các anh chị thành viên cùng chung tay với cơ quan mình giúp đỡ cho gia đình ông Nhẳng. Hiện nay cả nhà ông đang ở trong một căn nhà lụp xụp, trống trải rất đáng thương.
  Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ Nguyễn Minh Thành, sđt: 0933471179, nếu các anh chị ở TP.HCM mình sẽ đến tận nơi để nhận tiền quyên góp, còn ở các tỉnh thành khác có thể gửi cho mình theo số tài khoản: 0109227642, Ngân hàng TMCP Đông Á.

  Danh sách ủng hộ ông Huỳnh Văn Nhẳng (phần màu đỏ là mình đã nhận tiền):
  1. Chú Út NTBB: 300k
   
  Last edited: 3 Tháng mười hai 2014
  Tags:
  son_canloc and NTBB like this.
 2. ThanhLD

  ThanhLD Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  14 Tháng năm 2014
  Đường bóng:
  35
  Giới tính:
  Nam
  P_20141201_104801 P_20141201_104747 P_20141201_104815
   
  NTBB thích bài này.
 3. NTBB

  NTBB Super Moderators

  Mua vợt ngày:
  29 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  4,318
  Giới tính:
  Nam
  Thể hiện tấm lòng đền ơn đáp nghĩa, nếp nghĩ lá lành đùm lá rách là nét đẹp văn hóa trong cuộc sống những người Việt Nam chúng ta từ bao đời nay.
  Trước những hoàn cảnh khó khăn nói chung và của các gia đình có công với đất nước nói riêng mà không may gặp nhiều khó khăn, chúng ta càng nên nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau thoát qua hoạn nạn, đói nghèo. Cảm ơn nghĩa cử của cơ quan phòng công chứng số 5, TPHCM đối với bác Huỳnh Văn Nhẵng; cảm ơn bạn Thành LĐ đã nêu đề xuất lên diễn đàn bongban.org để mọi người cùng chung tay.

  ACE bóng bàn ơi! Chúng ta người thuận lợi hơn, người khó khăn hơn, tùy khả năng, mỗi người một ít sẽ góp gió thành bão, cùng các cơ quan, đoàn thể, chính quyền và cả cộng đồng để giúp cho một gia đình người có công với dân với nước đã chẳng may gặp khốn khó có được 1 căn nhà chắc chắn và tươm tất. Chúng ta hãy nhín sướng một chút, bớt đi 1 vài chi phí chưa thật cần thiết để giúp bác Nhẵng. Mình nghĩ mỗi chúng ta uống ít đi 1 vài chai bia, hay khoan đổi mà tạm dùng miếng mút cũ, chiếc áo, đôi dày cũ...cũng không có gì là quá ...nghiêm trọng; nhưng nếu bác Nhẵng có được 1 căn nhà tình nghĩa đơn sơ nhưng chắc chắn, che được nắng mưa cho đàn con, đàn cháu thì đó là cả một sự đổi đời. Chúng ta cùng giúp bác Nhẵng nhé! Thân phụ của bác ấy - là người đã hy sinh cả cuộc sống để đất nước được độc lập tự do - chắc rằng sẽ thanh thản và mãn nguyện nơi lòng đất Mẹ sâu thẳm!

  @ThanhLD: Cháu hãy lập 1 bảng danh sách ở bài 1 để ghi chép những đóng góp ủng hộ của mọi người nhé. Phải khẩn trương vì ngày 22/12 đã gần kề. Ngày này nhiều ý nghĩa với những gia đình các cô chú bác anh chị đã từng chiến đấu chống giặc ngoại xâm.
   
 4. Trainee

  Trainee Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  17 Tháng sáu 2013
  Đường bóng:
  8,097
  Giới tính:
  Nam
  Thú thực, sau vụ thằng bé ở Cà Mau, giờ cháu ko muốn làm từ thiện kiểu tương tự nữa chú NTBB à.
  Xa hơn nữa thì ngày xưa có vụ sập cầu Cần Thơ, cũng chả ra sao cả, ...
  Nếu có, cháu sẽ thông qua các tổ chức, và các cá nhân thực sự có uy tín - ví dụ ở diễn đàn này có chú chẳng hạn.
  Còn xin lỗi, với các cá nhân khác, hô hào thế, hô hào nữa, hay đến mấy thì cũng đành mong các anh chị thông cảm. Nói ra rất khó, rất vô chừng, nhưng một lần nữa đành xin lỗi, ...
  Lời nói thẳng, thường là rất khó nghe, không biết ở đây có ai cùng suy nghĩ củ chuối như mình ko nhỉ :D?

  P/s: Làm từ thiện là để an ủi cái tâm của mình, bản chất là "cho mình" không cho ai cả nên đúng ra cũng không cần phải quá quan tâm các việc sau đó. Ai nghĩ thoáng ra được thì cứ làm. Mình cũng xin lỗi, nếu những lời ở trên làm ai đó khó chịu!
   
  wikpt and NTBB like this.
 5. NTBB

  NTBB Super Moderators

  Mua vợt ngày:
  29 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  4,318
  Giới tính:
  Nam
  Giúp người khác có rất nhiều cách. Và mọi người có thể lựa chọn hình thức nào phù hợp với mình. Xã hội thì luôn có chuyện nọ chuyện kia, nhưng nếu vì những chuyện xấu trong việc làm từ thiện (có thể là xảy ra nhiều nơi, nhiều lúc) mà chúng ta bất bình và ...không muốn làm từ thiện nữa thì sẽ không có ai gặp khó khăn được giúp đỡ cả.

  Mình rất thích xem chương trình "Vượt lên chính mình" mà Quyền Linh dẫn trên TV. Thực sự xúc động và rất nhiều ý nghĩa ! Và nhiều chương trình từ thiện khác.
   
 6. Trainee

  Trainee Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  17 Tháng sáu 2013
  Đường bóng:
  8,097
  Giới tính:
  Nam
  Vâng, chú nói đúng, nhưng cháu nghĩ việc từ thiện là việc nói thì dễ mà làm thì khó, làm tốt lại rất khó.
  Theo cháu thì chúng ta nếu làm từ thiện thì nên chuyên nghiệp hơn, đừng làm tự phát.
  Thế nào là tự phát, thế nào là chuyên nghiệp? Cháu không dám chắc là mình nói chính xác được vấn đề, nhưng theo cháu thay vì ủng hộ trực tiếp tới từng cá nhân cụ thể, chúng ta nên dựa vào các tổ chức, cá nhân thực sự có đủ uy tín. Tất nhiên mọi sự chỉ là tương đối.
  Nếu ủng hộ kiểu tự phát, chỉ sau một lời hô hào trên cộng đồng mạng, có lẽ mau chóng gom được 1, 2 tỷ cho một cá nhân nào đó ~ Tùy vào kênh thông tin có được. Tuy nhiên đến hôm sau, có hoàn cảnh tương tự, có khi chỉ gom được không quá 1 triệu đồng.
  Tiền ủng hộ đến chính xác từng cá nhân thì các tổ chức không dám chia sẻ, chẳng dám bớt lại một đồng để san sẻ cho người khác cùng hoàn cảnh ...
  Vậy thì thay cho ủng hộ trực tiếp theo kiểu ngẫu hứng, nếu một người trong 1 năm có thể dành bao nhiêu tiền cho việc từ thiện, hãy gửi nó cho một tổ chức nào đó. Với đặc trưng riêng của mình, tổ chức này sẽ có cách ủng hộ, giúp đỡ thay cho chúng ta một cách hợp lý hơn, khiến cho việc làm của chúng ta ý nghĩa hơn.
  Tất nhiên, ai đủ tầm, mạnh mẽ đứng ra làm hẳn một việc lớn thì sẽ khác
  hoặc bác nào làm từ thiện để ghi danh thì không chọn cách này rồi !
   
  anzippo and NTBB like this.
 7. o3ma

  o3ma Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  17 Tháng một 2014
  Đường bóng:
  8,444
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Gầm bàn bóng
  Tôi có 1 thắc mắc nho nhỏ là: Công đoàn cơ quan của bạn ThanhLD vận động quyên góp để xây nhà tình nghĩa thì với cách làm này thì tôi hiểu là công đoàn vận động các ae trong cơ quan đóng góp mỗi người 1 ngày lương chẳng hạn để lấy tiền xây nhà chứ sao công đoàn cơ quan vận động để bạn phải lên diễn đàn huy động thế này? Cơ quan tôi hàng năm vẫn huy động của cán bộ, CNV 1 vài ngày lương để làm những việc tương tự.
   
 8. Trainee

  Trainee Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  17 Tháng sáu 2013
  Đường bóng:
  8,097
  Giới tính:
  Nam
  Đúng vậy, một năm như mình cũng phải làm thêm 7 ngày cuối tuần theo quy chế TCT để đóng góp 14 ngày công cho những quỹ tương tự.
  Về phần bạn ThanhLD, bạn cũng mới vào diễn đàn thôi, không phải rất lâu; bạn xuất phát từ ý tốt.
  Nhưng nếu xét một cách vô cảm thì tôi thấy thế này:
  "Xét duyệt", khi nào thì anh được xét duyệt: Tôi hiểu là khi anh có cái gì đó trong tay thì anh xét, anh duyệt cho người ta theo tiêu chí gì đó.
  Kinh phí xây nhà 60tr, Công đoàn/bạn gom được 30tr rồi, giờ đi gom tiếp. Thế các ông xét duyệt kia làm cái gì đó?. Vậy ở đây, các ông có gì để mà xét duyệt, xét duyệt cho người khác vào địa phương chỗ các ông làm từ thiện à ?
  Bạn gom được 30/60tr là nhiều rồi vì ở đây còn cựu chiến binh sở tư pháp, hội cựu chiến binh của cả tá sở, ban ngành khác, .... còn cả đống loằng ngoằng ký cái xét duyệt kia nữa mà.
  Không khéo cứ chỗ nào cũng toàn người tốt như bạn thì chúng ta xây béng cho bác căn nhà độ 1 trệt 3 lầu cũng vừa ấy chứ nhỉ ? Thôi, vài dòng thế thôi, kẻo lại quá đà quá vấn đề nhạy cảm !
   
  son_canloc thích bài này.
 9. ThanhLD

  ThanhLD Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  14 Tháng năm 2014
  Đường bóng:
  35
  Giới tính:
  Nam
  @NTBB Cháu cảm ơn chú Út rất nhiều, hôm qua cháu gọi điện cũng vì việc này đây ạ. Thực sự lúc post bài lên cháu rất phân vân vì thực sự từ lâu cháu đã không còn tham gia diễn dàn nhiều như lúc trước nữa, uy tín của cháu trên diễn đàn cũng chưa đến mức có thể đứng ra giống chú Út, chú Hà trưởng bản, vì vậy cháu rất mong các mod của diễn đàn có thể xem xét tìm hiểu tính xác thực của thông tin cháu đưa lên để có thể cùng chung tay với cơ quan cháu giúp đỡ một gia đình có công với đất nước, đó thật sự là điều đáng quý.
  @Trainee Hi bạn, cảm ơn bạn đã có ý kiến. Tuy nhiên mình sẽ thật sự trân trọng ý kiến của bạn nếu như bạn chịu khó bỏ một chút thời gian để xem lại tính chính xác của các thông tin mình đưa lên diễn đàn. Mình không bực mình đâu bởi vì mình biết bản thân đang bỏ công, bỏ sức làm một việc có ích cho cộng đồng, bản thân người dân khi đến liên hệ công việc tại cơ quan mình cũng đã rất tin tưởng và ủng hộ được một nửa số tiền, mình thấy mình đã có ích cho xã hội hơn rất nhiều người chỉ biết nói suông. Thân chào bạn, chúc bạn luôn chơi bóng bàn giỏi và công tác hoặc học tập tốt ^_^
   
  NTBB thích bài này.
 10. ThanhLD

  ThanhLD Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  14 Tháng năm 2014
  Đường bóng:
  35
  Giới tính:
  Nam
  @o3ma chào anh, cơ quan mình mỗi người ủng hộ không chỉ 1 ngày lương đâu ạ, đồng thời cũng đã vận động người dân khi đến cơ quan liên hệ công tác nữa. Mình viết bài lên đây trước hết là để chia sẻ thông tin và vận động những người có lòng hảo tâm nữa, thực sự các member quen biết và tin tưởng mình có rất nhiều nhưng bản thân mình không thể gọi điện cho từng người một để đề nghị họ ủng hộ được nên mới viết lên diễn đàn, các bạn muốn xác thực thông tin có thể trực tiếp liên hệ với Phòng công chứng số 5 nhé
   
  NTBB thích bài này.
 11. ThanhLD

  ThanhLD Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  14 Tháng năm 2014
  Đường bóng:
  35
  Giới tính:
  Nam
  @Trainee xin đính chính lại với trainee là tôi tham gia diễn đàn đã hơn 7 năm rồi nhé ;) diễn đàn mất dữ liệu cũng đã 2 3 lần rồi nên những thành viên như chúng tôi mới phải đăng ký lại đấy bạn ạ
   
  NTBB thích bài này.
 12. o3ma

  o3ma Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  17 Tháng một 2014
  Đường bóng:
  8,444
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Gầm bàn bóng
  Tôi không nghi ngờ bạn điều gì, làm từ thiện là một việc tốt. Tôi chỉ thắc mắc là việc của Công đoàn cơ quan bạn phát động mà sao lại để bạn đứng ra huy động thay cơ quan như vậy thôi. Có thể cơ quan bạn (phòng công chứng số 5) ít người quá mà ủng hộ nhiều ngày lương cũng không tiện nên bạn mới làm việc này. Chỉ thắc mắc thế chứ không nghi ngờ gì bạn cả. Chúc sớm huy động đủ số tiền cần thiết.
   
  NTBB and son_canloc like this.
 13. ThanhLD

  ThanhLD Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  14 Tháng năm 2014
  Đường bóng:
  35
  Giới tính:
  Nam
  Mình là uỷ viên ban chấp hành công đoàn cơ quan, vận động 60 triệu không phải là ít nên trong cơ quan thôi là không đủ bạn ạ
   
  son_canloc, NTBB and o3ma like this.
 14. Ma Cao

  Ma Cao Trung Uý

  Mua vợt ngày:
  3 Tháng bảy 2012
  Đường bóng:
  241
  Cam On Admin , e hoi tung tung 1 ti
   
 15. SM5

  SM5 Administrator

  Mua vợt ngày:
  29 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  76
  Bạn Macao dã có bài viết liên quan dến vùng miền,diều dó vi phạm nội quy của diễn dàn nên BQT xóa bài và các bài liên quan dến bài viết dó.BQT nhắc nhở bạn Macao lần cuối nếu bạn tái phạm sẽ bị Baned
   
  wikpt and son_canloc like this.
 16. son_canloc

  son_canloc Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  28 Tháng tám 2012
  Đường bóng:
  1,582
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thị trấn Nghèn Can Lộc Hà Tĩnh
  Bạn Macao dã có bài viết liên quan dến vùng miền,diều dó vi phạm nội quy của diễn dàn nên BQT xóa bài và các bài liên quan dến bài viết dó.BQT nhắc nhở bạn Macao lần cuối nếu bạn tái phạm sẽ bị Baned

  [​IMG]
   
  Ma Cao thích bài này.
 17. Ma Cao

  Ma Cao Trung Uý

  Mua vợt ngày:
  3 Tháng bảy 2012
  Đường bóng:
  241
  Da, e di ngu day
   
 18. NTBB

  NTBB Super Moderators

  Mua vợt ngày:
  29 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  4,318
  Giới tính:
  Nam
  Các bạn thân mến !

  Trước một việc làm có ý nghĩa nhân văn như Công đoàn cơ quan phòng CC số 5 và bạn ThanhLD đã và đang làm, thiết nghĩ chúng ta không nên có những
  comment làm mất đi ý nghĩa đẹp đẽ đó. Hãy cùng nhau chung lòng, chung lời, chung tay để giúp đỡ một gia đình hiện hữu ở mảnh đất Củ Chi đã quá nổi tiếng vì sự khốc liệt của chiến tranh. Chắc những văn bản xác nhận của các cơ quan địa phương về trường hợp bác Nhẵng cũng đủ để chúng ta tin rằng đây là trường hợp .... có thật. BCH Công đoàn Văn phòng Công chứng kêu gọi thì hẳn là không thể "ảo".

  Mình là thành viên của dd từ tháng 6 năm 2008. Và hiện là thành viên BQT. Mình xác nhận bạn Thành (nick ThanhLD) đã sinh hoạt dd từ những năm đó và là một thành viên hoạt động khá tích cực. Bạn ấy là một VĐV BB nghiệp dư cỡ hạng C cứng hoặc B của Lâm Đồng, học và làm ở TPHCM, sinh hoạt ở nhiều CLB ở TPHCM. Mình và Thành là thành viên của Hội NBS ngày ấy mà mình là hội trưởng.

  Việc bạn Thành kêu gọi trong diễn đàn chúng ta để có thêm sự ủng hộ của cộng đồng BB là điều hết sức bình thường và nên làm. Bất cứ "kênh" nào giúp cho việc quyên góp kinh phí, vật chất - thậm chí chỉ là tình cảm, tinh thần - để giúp đỡ những người khó khăn xung quanh chúng ta đều tốt cả. Không nhất thiết cứ phải là hoạt động từ thiện chuyên nghiệp mới giúp đỡ hiệu quả. Vấn đề là cách làm và sự minh bạch trong quá trình quyên góp và sử dụng kinh phí đã quyên góp đươc.

  Hy vọng mọi người nhiệt tình ủng hộ việc làm đẹp đẽ của Công đoàn Phòng CC số 5, TPHCM. Hãy giúp đỡ gia đình bác Nhẵng !

  @ThanhLD: Chú xin ủng hộ chút ít giúp gđ bác Nhẵng nhé ! Chú gửi 300k. Nếu cháu tiện đi đâu qua 169 Trần Quốc Thảo vào giờ làm việc thì ghé cq chú cho chú gửi trực tiếp luôn. Hoặc ko tiện thì báo lại, chú sẽ gửi qua TK của cháu.
   
  Hangruoi and son_canloc like this.
 19. ThanhLD

  ThanhLD Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  14 Tháng năm 2014
  Đường bóng:
  35
  Giới tính:
  Nam
  @NTBB Cháu xin cảm ơn chú Út đã ủng hộ, có hôm nào chú chơi ở Tám Râu cháu xin chạy sang luôn được không ạ?
  Theo lời chú NTBB, mình xin lập danh sách ủng hộ tại trang 01 để kịp thời cập nhật danh sách ủng hộ, và cũng xin vui mừng thông báo tiếp là trong ngày hôm nay 03/12/2014 đã tiếp tục vận động được 4 triệu 500 ngàn đồng, tổng số tiền hiện nay là 32 triệu 400 ngàn đồng, hiện mình đã gửi trước cho đơn vị thi công 20 triệu đồng để khởi công xây dựng trong một vài ngày tới
   
  NTBB thích bài này.
 20. NTBB

  NTBB Super Moderators

  Mua vợt ngày:
  29 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  4,318
  Giới tính:
  Nam
  Dạo này chú hay đi ctác nên đã nghỉ, ko chơi bóng ở Tám Râu một cách thường xuyên. Văn phòng cháu làm ở địa chỉ nào nhỉ, có gì trong giờ chú tranh thủ chạy qua gửi cháu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...