NGHÌN LẺ MỘT ĐAM MÊ!

nickhaynhat

Administrator
Staff member
NGHÌN LẺ MỘT ĐAM MÊ!

Cứ gần tới ngày 27/3 là những ký ức về một thời hào hùng của Diễn đàn bóng bàn Việt Nam (bongban.org) lại trở về. Càng có tuổi thì lại càng hay hoài niệm. Bao nhiêu kỷ niệm với những người bạn bóng bàn suốt 15 năm qua lại ùa về. Tự nhiên muốn ghi lại thật nhiều. Có lẽ mình sợ rằng có thêm tí tuổi nữa thì lại nhớ nhớ quên quên.

15 năm so với chiều dài lịch sử thì ngắn nhưng với một đời người quả thật không ngắn chút nào. Chỉ trong vòng 15 năm mình đã được gặp rất nhiều con người tâm huyết, đam mê với quả bóng nhựa, chứng kiến không biết bao nhiêu sự kiện, câu chuyện , cùng với đó là sự cống hiến đóng góp cho phong trào thể thao của những con người thầm lặng.

Cá nhân Dũng rất biết ơn tất cả những người bạn bóng bàn mình may mắn được gặp trong hơn chục năm qua. Mỗi người một vẻ, tất cả đã cùng nhau tạo nên một sân chơi đầy ý nghĩa Rộng mở tình bạn – Kết nối đam mê!

Cũng chẳng biết lấy gì để cảm ơn mọi người, thì lấy câu chuyện để làm quà. Mong rằng mỗi câu chuyện nhỏ có thể thay lời cảm ơn đến những người bạn. Vì thời gian rảnh của Dũng cũng không nhiều nên mỗi ngày một ít, tranh thủ lúc trà dư café hậu , nhớ đến đâu viết đến đó.

Cũng mong các anh chị em bạn bè ủng hộ Dũng bằng cách cùng góp thêm câu chuyện về những thành viên Diễn đàn. Cùng nhau để có một tác phẩm Nghìn lẻ một đam mê!TỐNG ĐỨC THUẬN

Người đầu tiên không thể là ai khác đó chính là Thuận thịt chó. Anh chàng kỹ sư xây dựng người mảnh khảnh vì thường xuyên thức đêm mày mò công nghệ đã cho ra đời forum bongban.org, Diễn đàn chính thức đầu tiên của cộng đồng bóng bàn Việt Nam. Đó chính là điểm xuất phát cho một phong trào sau đó phát triển mạnh mẽ rộng khắp ra toàn thế giới, từ những người chơi bóng bàn trong nước cho tới những tín đồ của quả bóng nhựa ở khắp năm châu.

Có lẽ 4 câu thơ của trưởng lão Trần Quốc Hoàn là bức phác họa rõ nhất về hình ảnh của Tống chủ TCGROUP - Thuận thịt chó

Tập đoàn thịt chó chính là tôi

Ăn mặc nhiều khi rất lôi thôi

Không giầy, không tất, quần dài xắn

Quan trọng bóng bàn chẳng phải tồi

TQH

(CÒN NỮA …)
 

nickhaynhat

Administrator
Staff member
TQH – Người đứng về phe nước mắt

Khi nghĩ về một đời người, tôi thường nhớ về rừng cây.

Khi nghĩ về một rừng cây tôi thường nhớ về bác Trần Quốc Hoàn, một người có ảnh hưởng rất lớn tới tôi sau này, cũng như với Diễn đàn BBVN và cả phong trào bóng bàn Việt Nam những năm đầu thế kỷ 21. Chính ý tưởng chuyên nghiệp hóa bóng bàn nghiệp dư của bác đã cho ra đời hệ thống giải của Diễn đàn. Từ ý tưởng này sau đó mới có các giải Open, Premiership, Super League .., có Bảng phân hạng VDV bóng bàn Việt Nam, có hệ thống tính điểm VDV …

Tôi vẫn còn nhớ như in vào năm 2009 khi ban tổ chức diễn đàn tổ chức giải toàn quốc tại Nam Định, trưởng ban tổ chức giải năm đó là bác Trần Quốc Hoàn. Do đến sát ngày thi đấu, ban tổ chức giải vẫn không tìm được nhà tài trợ, không có cách nào khác bác Hoàn phải tính nước cầm sổ đỏ để lấy tiền làm giải. May đến phút cuối, một doanh nghiệp tại Vũng Tàu tài trợ cứu giải với hơn 200 triệu đồng.

Với tâm huyết và tầm nhìn xa, nên chỉ trong vài năm bác Hoàn đã xây dựng xong nền móng cho phong trào phát triển hàng chục năm sau nữa. Do điều kiện thời gian không cho phép nên bác phải tạm gác lại đam mê, nhưng tôi vẫn mong mỏi một ngày bác sẽ quay trở lại.2008_4.jpg

Trưởng BTC Trần Quốc Hoàn trao giải cho 3 VDV xuất sắc nhất hạng A mùa giải đầu tiên Hà Nội Premiership 2008 ( từ trái qua là Bùi Xuân Hà, Hoàng Quốc Việt và Vũ Đình Thắng)
 

nickhaynhat

Administrator
Staff member
RỘNG MỞ TÌNH BẠN – KẾT NỐI ĐAM MÊ!

Đó là slogan của Diễn đàn bóng bàn Việt Nam, là sợi dây kết nối những trái tim yêu bóng bàn người Việt trên toàn thế giới. Bongban.org đã xóa tan mọi khoảng cách, khiến cho những người bạn chân thành dù ở xa nhau nửa vòng trái đất vẫn luôn gần gũi như ngồi cạnh nhau.

Trong ngày kỷ niệm sinh nhật Diễn đàn lần thứ 14 này, Dũng đang ngồi nhớ về những kỷ niệm với người bạn già tuy đã ở tận thế giơi bên kia, mà sao ánh mắt, nụ cười, đường banh, giọng hát, hình ảnh thân thương của Tuy Hiệp Sĩ vẫn còn nguyên vẹn giống như vừa gặp chiều nay.
Nhớ nhất là chuyến đi từ Bắc vô Nam cùng chú , đến thăm rất nhiều câu lạc bộ, giao lưu với rất nhiều anh chị em thành viên org. Dù rất mộc mạc nhưng chú đi đến đâu là ở đó rộn ràng những tiếng cười và chú rời khỏi đâu là ở đó còn lại sự tiếc nuối.

Chú Đoàn Châu được anh chị em trên Diễn đàn đặt cho biệt danh là Tuy Hiệp Sĩ, bởi tinh thần nghĩa hiệp luôn luôn giúp đỡ mọi người, dù sinh sống ở Canada nhưng lòng luôn hướng về đất Việt, dõi theo cổ vũ, ủng hộ cho các hoạt động của diễn đàn.

Sự ra đi đột ngột của chú đã khiến cả Diễn đàn thương tiếc, nhưng tinh thần của chú thì vẫn còn sống mãi trong lòng những người bạn bóng bàn Việt Nam.

TL Bac Canh.jpg
 

nickhaynhat

Administrator
Staff member
Nghìn lẻ một đam mê

Phần 4: NTBB – Người Thật Bền Bỉ

Tên khai sinh: Vương Khánh Út

Tên thường gọi: Người Thích Bóng Bàn

Bí danh: Người Thích Bè Bạn, Bia Bọt, Ba Bà, Bốn Bà, Bảy Bà …

Một cái tên viết tắt có rất nhiều ý nghĩa, nhưng với cảm nhận của Dũng thì có một khả năng mà không một thành viên diễn đàn nào có thể địch lại NTBB đó là sự bền bỉ.

Những người có tâm, có tầm, có tài, có tình, có tiền … trên Diễn đàn thì nhiều nhưng người có cống hiến bền bỉ nhất, với những hành động thiết thực nhất đóng góp cho cộng đồng chắc chắn là chú Út.

Hoạt động mà tôi khâm phục nhất của chú Út đó là điều hành Quỹ Mở Rộng Vòng Tay (MRVT) suốt 12 năm qua.

Quỹ MRVT ra đời từ tháng 12/2009, đến nay đã được 12 năm Mục đích của quỹ là giúp đỡ cho những người yêu thích bóng bàn nhưng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa. Giá trị vật chất của các món quà có thể là nhỏ hoặc lớn, nhưng điều đó không quan trọng bằng chính sự động viên tinh thần ẩn chứa trong những cây phông, miếng mút, cái áo cái quần … đã giúp những trương hợp khó khăn tiếp tục nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê của mình.

Bên cạnh đó, với tấm lòng cao cả, luôn mong muốn cho đi, giúp đỡ mọi người, cộng với tình yêu bóng bàn, hàng ngày chú miệt mài lên mạng sưu tầm, dịch, chia sẻ những kiến thức bóng bàn vô cùng bổ ích. Từ những thông tin về dụng cụ bóng bàn, kỹ năng tập luyện và thi đấu, các câu lạc bộ bóng bàn, sức khỏe vận động viên, tâm lý, kỹ chiến thuật … có thể nói là bách khoa toàn thư mọi thứ liên quan đến bóng bàn.

Có lẽ để liệt kê những hoạt động mà chú đã làm thôi cũng là một việc khó khăn rồi

ACE có thể tham khảo thêm những chủ đề mà chú đã dày công xây dựng trong hơn chục năm qua ở trên diễn đàn và facebook:

http://bongban.org/threads/quy-mo-rong-vong-tay.172/http://bongban.org/forums/co-ban.12/

http://bongban.org/forums/nang-cao.14/

https://www.facebook.com/groups/265249907169227/

https://www.facebook.com/groups/1581680138758198/

https://www.facebook.com/groups/1650407268529361/

https://www.facebook.com/groups/652487431608177/

https://www.facebook.com/groups/550892281769866/

https://www.facebook.com/groups/349396855431586/

https://www.facebook.com/groups/306938466397759/Còn rất nhiều, Dũng chưa thể liệt kê hết trong một buổi được

Điều trăn trở của mình bây giờ là làm sao tập hợp lại tất cả những công trình này của của chú Út lại thành một thư viện để giúp ace đam mê bóng bàn dễ dàng tìm kiếm, truy cập khi cần. Có bạn nào có cùng suy nghĩ với mình ko nhỉ?

NTBB 1.jpgTL PRG4.jpgz2189452216697_98c4ff4be9db6a99329fdfa3182f7dce.jpg
 

nickhaynhat

Administrator
Staff member
Nghìn lẻ một đam mê
Phần 5: BEFRIEND
Từ Bắc vô Nam nối liền nắm tay…
Bài hát này tôi đã từng hát ko biết bao nhiêu lần nhưng lần mang lại nhiều cảm xúc nhất cho tôi đó là vào một ngày cuối năm 2007, trong đêm liên hoan mừng thành công giải Diễn đàn BBVN Open lần thứ nhất tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Anh chị em bóng bàn đến từ nhiều vùng miền Tổ quốc và từ nước ngoài về, nắm tay nhau hát bài Nối vòng tay lớn, những cái ôm, những nụ cười, những giọt nước mắt sung sướng …
Ngày hội đó là ngày được mọi người chờ đợi đã rất lâu, ngày mà những cư dân bóng bàn người Việt khắp năm châu được tụ về 1 điểm, những trái tim vốn đã cháy bỏng vì đam mê nay được kết thành một khối thổi bùng lên ngọn lửa phong trào.
Giải đấu đó cũng vô cùng đặc biệt không chỉ vì là giải Open đầu tiên mà vì nó suýt bị đoàn thanh tra của thành phố bắt dừng lại. Nhưng sự can đảm chịu trách nhiệm của Ban tổ chức giải đã thuyết phục được các nhà chức trách. Giải đấu thành công mỹ mãn, khiến cho thương hiệu của Diễn đàn nổi như cồn. Có thể nói là một giải đấu thành công về mọi mặt và có ý nghĩa lớn lao với Diễn đàn nói riêng và phong trào bóng bàn Việt Nam nói chung.
Người thuyền trưởng cho giải Diễn đàn năm đó chính là Befriend – ADMIN TRẦN XUÂN HIẾU. Tiếc cho phong trào vì sau này anh không còn tham gia hoạt động nữa. Cá nhân tôi cũng ít có cơ hội gặp lại anh nhưng trong lòng tôi luôn luôn trân trọng những gì anh đã làm. Cầu chúc cho anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong mọi việc và còn mãi tình yêu với bóng bàn.

tran xuan hieu.jpgtran xuan hieu 2.jpg
 

Bình luận từ Facebook

Top