làm sáng tỏ kỹ thuật vật lý trị liệu cho dây chằng khớp gối trước

Thảo luận trong 'Thạch Thất' bắt đầu bởi quyetvuong, 27 Tháng mười hai 2017.

Lượt xem: 61

 1. quyetvuong

  quyetvuong Binh Nhất

  Mua vợt ngày:
  22 Tháng mười hai 2017
  Đường bóng:
  31
  Giới tính:
  Nam
  phương pháp tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối chéo trước hiệu quả nhất

  rất nhiều người bệnh không biết về tầm quan yếu của việc tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối chéo trước . Chính vì vậy mà nhiều người đề cập rằng tập vật lý trị liệu sau mổ với thể quyết định sự thành bại của ca mổ chậm tiến độ . vì thế, tập luyện thường xuyên theo sự hướng dẫn của chuyên gia là điều mà người bệnh cần phải quan tâm và lưu ý .

  Xem ngay các thông tin hữu ích về việc bệnh xương khớp https://www.scoop.it/t/benh-xuong-khop-1

  1 . thực hiện đúng những bài tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối chéo trước?

  [​IMG]

  Sau khi mổ người bệnh cần tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối theo đúng chỉ dẫn và yêu cầu của thầy thuốc . Bài tập chia thành những giai đoạn có chế độ tập khác nhau .
  • [*]
   trong khoảng sau mổ - tuần 2
  Sau mổ thầy thuốc sẽ tiêu dùng nẹp chân để giúp người bệnh không bị va chạm hay tì đè làm cho ảnh hưởng tới khớp gối . trước hết người bệnh sẽ chỉ tập động tác doãi thẳng chân . Nâng biên độ chân dần từ 0 - 90° để khớp gối được giãn, người bệnh với thể tự tập trong phòng .
  • [*]
   Tuần 3 – 4
  lúc đã thực hiện tốt động tác trên và tình trạng được cải thiện hơn, thầy thuốc sẽ nâng độ khó lên một cấp . giả dụ hồi phục nhanh, người bệnh sở hữu thể co giạng khớp gối hay thậm chí là sử dụng máy tập để thực hành động tác đạp xe . phối hợp luyện tập sở hữu trị liệu sóng ngắn, hồng ngoại, điện phân để hạn chế dính khớp giai đoạn này .
  • [*]
   Tuần 5 – 6
  Động tác nhún khớp gối hay đứng tấn 90° - 40° và ngược lại được thực hiện sau lúc dỡ nẹp gối. hài hòa sở hữu nhún nhường là động tác bước cầu thang hay bơi lội .
  • [*]
   thời kỳ 4: tuần 7 – 10
  Người bệnh sở hữu thể đi bộ, bơi lội tăng dần độ khó so sở hữu giai đoạn trước tiên là có thể tự đi bộ trong quãng đường nhất đinh. Tốc độ chạy ban sơ không được nhanh quá mà nên đi chậm mang bước ngắn để tạo sự nhịp nhàng cho khớp .
  • [*]
   10 tuần tiếp
  bền chí thực hiện các động tác đạp xe, bơi lội chạy bộ từ thời gian, sở hữu thể vừa thực hành vừa nghỉ lấy sức đồng thời chũng cho khớp sở hữu thời gian nghỉ sau khi hoạt động. Hãy thực hiện các động tác khó và mau lẹ hơn như leo cầu thang để tạo biên độ, giác độ đúng cho khớp.
  • [*]
   5 tuần cuối
  thời kỳ này, khớp gối, dây chằng sở hữu thể được hồi phục 70 – 80% . Tiếp tực tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối là điều bác sĩ khuyên người bệnh thực hiện . Chơi 1 số môn thể thao ko tạo sức ép cho khớp gối trong thời điểm này là điều thiết yếu.

  tiếp theo. Phòng giảm thiểu sai sót khi tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối ?

  - 1 hành động mà toàn bộ bệnh nhân gặp phải là tháo nẹp gối . Bởi nẹp sẽ giúp nhất quyết giúp khả năng bình phục dây chằng gối chéo trước sau mổ . nói cả khi ngủ, đi đứng người bệnh vẫn phải mang trong khoảng thời gian mà bác sĩ chỉ định .

  - bên cạnh nạng, người hỗ trợ trong suốt thời kỳ tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối là cần phải có . Cũng giống như nẹp chỉ vì cảm thấy khó chịu, vướng khi chuyển động mà phổ thông người bệnh đã ko tiêu dùng khiến khả năng hồi phục khớp gối bị tác động.

  - Cần tuân thủ đúng thời kì và những quá trình luyện tập ko chuyển động rộng rãi cũng như rút ngắn thời kỳ để sớm ra viện .

  - tránh ngồi chồm hổm, di chuyển mạnh sau lúc phục hồi .

  [​IMG]

  - với lối sống sinh hoạt lành mạnh, ngủ đúng giờ, tập luyện đúng phương pháp, đúng phong thái, ăn uống đủ chất để sớm hồi phục và cải thiện sau mổ .

  Việc bình phục bằng bí quyết tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối chéo trước chẳng phải đơn giản vì vậy mọi người lưu ý để giảm thiểu hậu quả xấu xảy ra .

  xem tiếp mộtsố thông tin hữu ích về phương pháp vật lý trị liệu khớp đầu gối

  http://www.youtube.com/channel/UCKteTIacZ1PfsRaTUJv4a8w

   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...