Kỹ thuật Sử dụng GAI NGẮN

Thảo luận trong 'Chiến thuật thi đấu' bắt đầu bởi Thanh Trà, 2 Tháng bảy 2014.

Hệ thống được hỗ trợ vận hành bằng năng lực xử lý máy tính của bạn.

Lượt xem: 53,244

 1. tonyjuly

  tonyjuly Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  6 Tháng ba 2017
  Đường bóng:
  4
  Giới tính:
  Nữ
  Kỹ thuật Sử dụng GAI NGẮN
   
 2. ngochan84

  ngochan84 Đại Tá

  Mua vợt ngày:
  4 Tháng sáu 2014
  Đường bóng:
  1,506
  Giới tính:
  Nam
  Bác còn miếng gai nào ko ạ
   
 3. lamvt

  lamvt Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  31 Tháng bảy 2014
  Đường bóng:
  952
  Giới tính:
  Nam
  Mình bán hết từ lâu rồi.
   
 4. damme_bongban214

  damme_bongban214 Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  23 Tháng bảy 2014
  Đường bóng:
  703
  Giới tính:
  Nam
  Đánh gai ngắn được 1tháng nhưng em thấy rất hay và chính thức theo đuổi BH gai công . Mong các bác chỉ bảo nhiều về kỹ thuật gai ngắn. E xin chân thành cảm ơn
   
 5. NTBB

  NTBB Super Moderators

  Mua vợt ngày:
  29 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  4,313
  Giới tính:
  Nam
  Sơn (@CLB Xuân Diệu) ơi! Anh có mấy miếng gai đã xài, nhưng còn dùng tốt (cả ngắn, cả trung), để anh gửi cho em, xem cháu nó dùng cái nào được thì dùng, nhé! Cho anh xin lại địa chỉ của em đi. Ngay ngày mai anh gửi cho.

  Thân!
   
  Acoustic thích bài này.
 6. NTBB

  NTBB Super Moderators

  Mua vợt ngày:
  29 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  4,313
  Giới tính:
  Nam
  @CLB Xuân Diệu ! Anh có mấy miếng gai và lót này, tùm lum đủ thứ (Miếng moristo là gai công, 388D-1 là gai thủ, 388B là gai công nhưng đã bỏ lót, cả 1 miếng beijing là mút mà lột lót để làm gai...) anh không dùng nữa (vì hiện chỉ trung thành với 388C-1 lót 0.6ly), nhưng chưa gãy gai nào. Em xem xài đc miếng nào cho cháu thì xài, hoặc để ngâm cứu thử vũ khí cũng hay. Chiều nay anh gửi qua bưu điện cho em. Có miếng 388D-1 nó hơi bị dính, nhăn nheo (do ko lót, mỏng quá) nhờ em lấy xăng hay dầu hỏa chích vào gỡ ra từ từ nhé.
  Gai NTBB tặng con gái Sơn Can Lộc (30-3-2017)
   
  Last edited: 30 Tháng ba 2017
  Green Viet thích bài này.
 7. Green Viet

  Green Viet Moderator Staff Member

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng mười 2016
  Đường bóng:
  561
  Giới tính:
  Nam
  Trong ảnh là mặt vợt Nittaku Moristo SP mà Ito Mima dùng bên Backhand là gai công, gai xếp dọc (gai dọc).
  Khi đánh gai công FH thường sử dụng Gai xếp ngang/Gai ngang vì tạo được nhiều xoáy hơn:
  bài của P-500 bên bongbansaigon:
  Ở đây em công nhận là cách xếp gai có ảnh hưởng tới khả năng tạo xoáy của miếng gai theo một phương nào đó. Gai có 3 đường thẳng 60 độ tạo thành một tam giác đều. Nếu tiếp xúc bóng theo bất cứ phương nào trùng với một trong 3 đường thẳng ấy thì sẽ tạo được xoáy nhiều nhất, nhờ tận dụng một chút ma sát bên hông của trụ gai (đó là chỗ tại sao nhiều gai có hình côn vát góc, để tạo xoáy khi ma sát với bên hông gai nhưng lại làm nhỏ đầu gai, ít xoáy khi đánh thẳng), mà nếu tiếp xúc theo phương vuông góc với 3 đường thẳng ấy thì sẽ không có (hoặc khó hơn). Cho nên một miếng gai có 3 phương mà ta có thể tạo xoáy nhiều hơn và 3 phương tạo xoáy ít hơn. Với gai công khó thấy rõ hơn là gai dài có bề thân gai bám banh. Chính vì vậy mà khi cầm miếng gai ngang sẽ gò bóng có xoáy nhiều hơn là cầm gai dọc, nếu cầm vợt kiểu shakehand và cắt bóng theo phương ngang vợt. Gai ngang cầm ngang giao bóng cũng tạo ra nhiều xoáy hơn. Khi tấn công, gai ngang cầm ngang có thể tạo ra nhiều kiểu xoáy khác nhau bên Fh (vì tiếp xúc bóng ngang) nhưng nếu cầm gai ngang mà chặn bóng theo kiểu đưa đầu vợt lên tới trước thì bóng qua sẽ rất ít xoáy. Chính vì thế mà người cầm vợt ngang biết chơi gai công sẽ lựa gai ngang cho Fh chứ ít ai xài gai chiều dọc (nhưng cũng tùy lối đánh và cách cầm). Khả năng tạo xoáy ấy cũng đồng thời là khả năng bị ảnh hưởng bởi xoáy, cho nên bác nào thích kiểu dựng đứng đầu vợt chặn trả bóng kiểu phản xoáy mượn lực, hoặc khoái vẫy cổ tay flick bóng sẽ thích gai ngang bên Bh nhưng lại thường đở giao bóng kém và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những rơ thay đổi lực mà ít xoáy. Bác nào thích rơ phản công Bh tốc độ cao đổi góc tốt, nhưng lại có thể đỡ giao bóng kiểu trả xoáy thì sẽ khoái gai dọc hơn. Em sẽ bàn kỹ cách phối hợp gai cho từng rơ ở phần sau, nhưng đó chỉ là phán đoán chủ quan, vì với miếng gai không biết ngang dọc gì, một người chơi giỏi họ sẽ đổi góc vợt để có kiểu đánh thích hợp, trong trường hợp mình đinh ninh họ làm không được thì cầm chắc là tử nạn.
   

  Các file đính kèm:

  Sonbb.cl, CLB Xuân Diệu and NTBB like this.
 8. Green Viet

  Green Viet Moderator Staff Member

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng mười 2016
  Đường bóng:
  561
  Giới tính:
  Nam
  Trong ảnh là vợt của Mattias Karlasson hạng 24 thế giới người Thuỵ điển. Anh này đánh gai công FH (gai xếp ngang) combo như sau:
  Blade: Yasaka Malin Soft Carbon (OFF-)
  FH: Yasak Razka PO (đen, gai công xếp ngang)
  BH: Yasaka X
   

  Các file đính kèm:

  CLB Xuân Diệu and NTBB like this.

Chia sẻ trang này

Đang tải...