KỸ thuẬt giao bóng và ĐỠ giao bóng!!!!!!!

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi ankita, 17 Tháng mười một 2012.

Lượt xem: 1,854

 1. ankita

  ankita Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  13 Tháng mười một 2012
  Đường bóng:
  10
  KỸ THUẬT GIAO BÓNG VÀ ĐỠ GIAO BÓNG!!!!!!!

  I . Giao bóng
  1 / Tính chất và mục đích giao bóng
  Giao bóng là quả đánh đầu tiên của một kỹ thuật cở bản của môn Bóng Bàn. Trước đây còn rất đơn điệu và đơn giản. bóng không tạo ma sát và xoáy nhiều, nên giao bóng chưa có tầm quan trọng. Từ khi vợt mút xuất hiện, có rất nhiều kỹ, chiến thuật được ra đời kèm theo đó sự nảy sinh của giao bóng các kiểu biến hoá theo sự phát triển của Bóng Bàn, cho nên giao bóng đã chiến tầm quan trọng rất lớn trong Bóng Bàn.
  Ngày nay tất cả các nhà chuyên môn và các VĐV nổi tiếng cũng công nhận vai trò quan trọng của giao bóng trong Bóng Bàn. Giao bóng là thủ thuật đặc biệt, cùng với các kỹ thuật khác làm cho Bóng Bàn phát triển đa dạng, phong phú.
  Giao bóng có thể ăn điểm trực tiếp và đó là mục đích cao nhất, giao bóng giành thế chủ động, nhằm thực hiện cho những ý đồ chiến thuật trong trận đấu. Giao bóng có nhiều kiểu phim sex gay cách khác nhau có thể phá vỡ chiến thuật của đối phương.
  2 / Phân loại giao bóng
  Kỹ thuật giao bóng trong Bóng Bàn rất đa dạng và phong phú. Dựa trên đặc điểm, tính chất xoáy của đường bóng bay người ta chia kỹ thuật giao bóng ra 4 kiểu như sau:
  -- Giao bóng tốc độ
  -- Giao bóng xoáy một chiều ( xoáy đơn ) gồm xoáy lên, xoáy xuống
  -- Giao bóng phim sex dong tinh hỗn hợp
  -- Giao bóng xoáy kết hợp với điểm rơi.
  Ngoài ra dựa vào các hình thức giao bóng, người ta còn đặt tên cho các loại, kiểu cách giao bóng như là : giao tung cao ( giao chèo ), giao bóng kiểu " ngồi xổm ", giao bóng kiểu mổ , ... Từ các loại giao bóng trên mà có tên các loại giao bóng cụ thể. Ví dụ: giao bóng trái tay ngang lên sang phải, giao bóng thuận tay ngang xuống sang trái,.....
  + / Giao bóng tốc độ : thường dùng với các động tác truyen sex teen nhanh, mạnh, nảy bóng thấp gần bàn. Khi tiếp xúc bóng gần như đi qua tâm bóng làm cho bóng bay nhanh, ít xoáy, xoáy lên là chủ yếu.
  Lối giao bóng này kết hợp với giao bóng nhẹ, biến hoá điểm rơi, tạo cơ hội cho việc tấn công.
  + / Giao bóng một chiều: Bóng đánh sang một chiều xoáy như xoáy lên, xoáy xuống hoặc xoáy ngang. Trong thực tế xoáy ngang đơn thuần rất ít. Trong thi đấu tỉ lệ giao bóng này rất thấp.
  + / Giao bóng xoáy hỗn hợp: là loại giao bóng được kết hợp giữa hai tính chất xoáy như ngang lên, ngang xuống. Laọi giao bóng này các VĐV sử dụng rất nhiều và biến hoá
  + / Giao bóng xoáy kết hợp với điểm truyen sex gay rơi: là loại giao bóng mang tính chất xoáy hỗn hợp các loại giao bóng như: không xoáy, xoáy lên, xoáy ngang, xoáy xuống kết hợp với điểm rơi biến hoá.
  3 / Yêu cầu về giao bóng
  -- Sử dụng thuần phục các loại giao bóng
  -- Cần có đến 2 hoặc 3 kiểu giao bóng sở trường.
  -- Cùng một động tác có thể giao bóng bằng nhiều kiểu khác nhau.
  -- Giao bóng cần linh hoạt, biên độ động tác nhỏ, có như thế giao bóng mới kín.
  -- Đường vòng cung của bóng phải thấp, để hạn chế sự tấn công của đối phương.
  -- Cần phải phân tích tình hình của đối phương, để lựa chọn kiểu giao bóng thích hợp.
  -- Khi giao bóng phải chuẩn bị phương án tấn công, giành thế chủ động.
   
  Last edited: 23 Tháng hai 2013
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...