Khán giả có phải là yếu tố quyết định để môn bóng bàn tồn tại và phát triển?

Thảo luận trong 'CLB Hai Triều Hóc Môn' bắt đầu bởi wanghaocangtrai, 31 Tháng mười hai 2012.

Lượt xem: 1,255

 1. wanghaocangtrai

  wanghaocangtrai Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  128
  Xin chào các kiếm thủ
  Theo dõi trên diễn đàn gần đây, nhất là qua các ý kiến xung quanh giải Đà nẵng Open 2012, vấn đề khán giả được nêu ra với những tiếng thở dài. Thậm chí nghe nói có ý kiến cho rằng, "môn thể thao nào nếu không có khán giả ...thì kể như vứt!" ??. Đây thật là một đề tài khó bàn, nhưng xin chia sẻ một vài ý kiến cá nhân:
  - Môn bóng bàn vắng khán giả không còn là vấn đề gì mới vì đã được nói đi nói lại nhiều năm nay. Theo đó, đáng lẽ nó phải mai một và chết yểu từ lâu rồi, nhưng như mọi người đã thấy, nó không hề chết mà trái lại còn phát triển mạnh: số người tập luyện ngày càng đông (dù thời gian đầu làm quen khá khó khăn), các doanh nghiệp bóng bàn vẫn ăn nên làm ra, các trang web về bóng bàn có lượng người truy cập đáng kể...
  - Đừng quên rằng có một số lượng không nhỏ những người tìm đến với thể thao để gìn giữ sức khỏe qua môn bóng bàn bởi vì nó rất phù hợp với mọi lứa tuổi, không tốn nhiều mặt bằng như các môn khác, bất kể thời tiết thế nào vì chủ yếu chơi trong nhà, khả năng chấn thương thấp, không đơn điệu vì cùng chơi với người khác... Đặc biệt những người này không quan tâm lắm đến việc ai là tay vợt bóng bàn số một hay số hai, cũng không có nhiều thời gian để đi dự khán các giải thể thao, nhưng lại vẫn vui vẻ bỏ ra một khoản chi định kỳ đôi khi không hề ít để trang bị áo, giày, banh, vợt và những cuộc vui bạn bè đồng sở thích bóng bàn.
  - Ngay cả những người chơi bóng bàn lâu năm khi đi xem một số giải đấu chuyên nghiệp gần đây cũng phải ngán ngẩm vì các pha bóng đẹp thì quá ít còn các pha 'chùi chân', làm mầu làm mè thì lại quá nhiều... nói gì đến những người mới tập làm quen với môn bóng bàn!! Để thời gian đến các câu lạc bộ thi đấu và hò hét với mọi người vui hơn nhiều!
  - Qua đây cũng đề nghị các doanh nghiệp bóng bàn không chỉ tài trợ cho các giải đấu mà còn có những cách khác sao cho thật dễ tiếp cận với đa số những người chơi bóng bàn là những người quyết định thành bại của doanh nghiệp.
  Vây thì xin mọi người hãy cứ vui khi khán giả chưa đến vì chưa có những trận đấu thực sự hấp dẫn chứ không phải môn thể thao kém hấp dẫn. Có thể thấy tình cảnh tương tự với môn thể thao vua - bóng đá - phải không?
  Mấy dòng lan man xin gửi đến các kiếm thủ. Có gì không vừa lòng xin bỏ qua cho.
   
  Last edited: 31 Tháng mười hai 2012
  hoahonggai and Vuonglong like this.

Chia sẻ trang này