cuoc chien noi bộ TRung Quốc

Thảo luận trong 'Bóng bàn thế giới' bắt đầu bởi avx8386, 1 Tháng tám 2012.

Lượt xem: 6,717

 1. avx8386

  avx8386 Moderator

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  299
  Tin tức bóng bàn Quốc tế

  Cuộc chiến nội bộ Trung Quốc

  Hôm thứ Ba 31 tháng 7 , , Huấn luyện viên trưởng (Shi Zhihao) của đội bóng bàn nữ Trung Quốc là người hạnh phúc nhất khi các học trò của ông đã xuất sắc mang về hai chiếc huy chương cao quý nhất của giải đấu cho nội dung đơn nữ tại Olympic Lon don. 2012

  Hai hạt giống hàng đầu Ding Ning và Li Xiaoxia đã xuất sắc vượt qua hàng loạt các cây vợt khác để biến trân chung kết là cuộc chiến nội bộ của bòng bàn nữ Trung quốc.

  Bắt đầu là Ding Ning, hạt giống số 1, đánh bại Singapore s Feng Tianwei, hạt giống số 6 vớt tỷ số 4-2 (11-7, 11-4, 9-11, 12-10, 6-11, 11-6). Ding Ning hoàn toàn chiếm ưu thế trong hai trận đầu tiên bằng sự vượt những pha ép đôi công trái nhanh và hiểm của bất ngờ chuyển hướng sang bên phải khiến cho Feng Tianwei luôn phải ở thế chống đỡ rượt đuổi.

  Trong lịch sử đối đàu giữa Ding Ning và Feng Tianwei thì chỉ một duy nhât một lần tại tại Moscow trong trận chung kết của giả vô địch bóng bàn thế giới LIEBHERR Feng Tianwei đánh bại được Ding Ning.

  Sau đó một thời gian thìi Li Xiaoxia, hạt giống số 2, đã đánh bại Nhật Bản Kasumi Ishikawa, hạt giống số 4 (11-5, 11-4, 11-13, 11-6, 11-7) để khẳng định sự thống trị trong làng bóng bàn nữ thế giới cuat Trung Quốc

  Sau chiến tháng của Li Xiaoxia thỉ đội tuyển bóng bàn nữ Trung quốc liên tục nhận được những lới khen ngợi vafchucs mừng của bạn bè, đồng nghiệp và tất cả các quan chức tham gia trong Liên đoang bóng bang Trung Quốc.

  Thành công cho Ding Ning và Li Xiaoxia, họ là người chiến thắng xứng đáng. Tất cả các nhà vô địch trước đó đã giành chiến thắng trong lần đầu tiên tham dự đấu trường Olympic.

  Chen Jing giành được trong năm 1988 tại Seoul, môn bóng bàn lần đầu tiên đã được tổ chức tại Thế vận hội Olympic. Tuy nhiên, khi Deng Yaping giành chiến thắng tại Barcelona trong năm 1992 là đầu tay của cô, tiếp đó là Wang Nan năm 2000 tại Sydney và Zhang Yining ở Athens. Truyền thống này tiếp tục duy trì cho Ding Ning và Li Xiaoxia, huy chương vàng đã luôn luôn đại diện Trung Quốc.

  [​IMG]


  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 13 Tháng mười một 2012
  Tags:
 2. avx8386

  avx8386 Moderator

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  299
  Huy chuơng Vàng đã có chủ

  Tối qua theo giời Việt nam đã diễn ra trận chung kết bóng đơn nữ bóng bàn tại Thế vận hội Olympic London 2012 giữa hai cây vợt hàng đầu của Trung Quốc. Sau 5 séc đấu, Li Xiaoxia đã đánh bại đồng nghiệp đội Ding Ning để lên ngôi vô địch với các tỷ số cách biệt: 11-8, 14-12, 8-11, 11-6, 11-4.

  Năm nay 24 tuổi, Li Xiaoxia đã phá vỡ đi cái “dớp” 2 lần thất bại tại các giải Vô địch bóng bàn thế giới trước đây: Trong năm 2007, cô đã bị đánh đập bởi Guo Yue trong trận chung kết của Giải vô địch thế giới LIEBHERR ở Zagreb, chỉ hơn một năm trước đây tại Rotterdam, cô đã phải chịu số phận tương tự tại GROUP GAC 2011 vô địch thế giới.

  [​IMG]
  Chân dung nhà vô địch olympic 2012

  Chiến thắng của Li Xiaoxia là một sự trả nợ mà cô đã “vay” Ding Ning tại giải vô địch bóng bàn thế giới tổ chức tại Rotterdam (Hà Lan trước đây).

  Về chuyên môn thì đây là một trận đấu có chất lượng cao, cống hiến cho khán giả những pha đôi công, đối giật xa bàn đẹp mắt. Kịch tính của trận đấu diễn ra ngay từ đầu khi Li Xiaoxia liên tục đánh tấn công 2 càng cả trái tay và thuận tay đây Ding Ning vào thể phòng thủ chống đỡ và rượt đuổi.

  Kịch tính được đảy lên cao ở ván thứ 2 sau khi Li Xiaoxia dẫn 10-6, bằng nghị lực và quyết tâm cao Ding Ning đã gỡ hòa và chỉ chụi khuất phục với kết quả 12-14.

  Trong nhưng lúc khó khăn trong trận đấu, Ding Ning đã sử dụng quả giao bóng “mổ” đã gây khó khăn cho biêt bao đối thủ. Trong trận đau nay, các trog tài đã bắt lỗi quả giao bóng của Ding Ning đã gây ức chế và khiễn cho cô mâtt bình tĩnh và không còn lai chính mình sau khi nhận một thẻ đỏ và màu vàng từ trọng tài.

  Thành công của Li Xiaoxia ngày hôm nay không thể khong nhắc tới vị HLV tài ba của chi. Onng đã có Ba Huy chương vàng tai các đấu trường danh giá nhất trên cương vị cho Huấn luyện viên. Nó là vàng cho Trung Quốc, Li Xiaoxia và cho Li Sun là 3 huy chương vàng liên tiếp.

  Ông là huấn luyện viên cá nhân của Li Xiaoxia, ông cũng là huấn luyện viên cá nhân của Zhang Yinging người đoạt danh hiệu vô địch đơn nữ ở Athens vào năm 2004 và giữ lại danh hiệu ở Bắc Kinh bốn năm sau đó.

  Người thầy tài hoa

  [​IMG]

  [​IMG]
  Trái qua phải Ding Ning (Bạc), Li Xiaoxia (Vàng), Feng Tianwei (đồng)
   
  Last edited: 2 Tháng tám 2012
 3. thanhcars

  thanhcars Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  2 Tháng tám 2012
  Đường bóng:
  5
  Công nhận là Trung Quốc còn thông trị pp rất lâu nữa
   
 4. avx8386

  avx8386 Moderator

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  299
  Nguyên nhân thành công của BB TQ

  Không phải là quê hương của môn bóng bàn nhưng chính môn thể thao này đã làm rạng danh cho nền thế thao Trung Quốc. Các VĐV Trung Quốc lôi cuốn người xem bởi những pha bóng tốc độ, những quỹ đạo bay của trái bóng đã tạo nên những đường cong (parabol) mền mại đẹp mắt và tạo cho ta có những phản xạ nhanh nhẹn và linh hoạt, tinh nhanh của đôi mắt

  Trở lại với nơi đã sản sinh ra môn thể thao này, đó là nước Anh. Trước đây, bàn bóng được kê tại các tầng hầm để xe của tầng lớp trung lưu, trong nhà tù cho các phạm nhân… là nơi giải trí sau giờ làm việc, học tập, lao động cải tạo của các phạm nhân. Điều này khiến chúng ta ngạc nhiên và cũng là lý do vì sao môn bóng bàn không mấy phát triển ngay chính quê hương mình.

  Vào khoảng 1890, một VĐV Anh quốc mang từ Mỹ về một một quả bóng được chế tạo bằng Xenlulo rỗng bên trong và dùng làm bóng đánh trên bàn. Do loại bóng này có độ nảy lớn, khi đánh xuống bàn phát ra tiếng kêu “ping,pông..”nên có người đặt tên cho nó là “bóng ping pông” và là nguồn gốc tên gọi bóng bàn ngày nay.

  Nguyên nhân TQ thồng trị tai Olympic London 2012

  Có lẽ người khởi xướng và quyết định lựa chọn Bóng bàn là mộn thể thao quốc gia là Mao Trạch Đông. Ông cho rằng BB không đòi hỏi VĐV phải có thân hình vóc dáng to lớn, không cần phải có sự đầuu tư lớn về cơ sở vật chất và tiền bạc…Nó phù hợp với người châu Á nói chung và Trung Quôc nói riêng

  Một phần lớn của sự thành công đáng kinh ngạc của Bóng bàn Trung Quốc trong bắt nguồn từ sự sẵn sàng bỏ qua cái tôi cá nhân và đặt lợi ích quốc gia lên trên để cống hiến hết mình ví thánh tích chung của đất nước. "Tôi không cảm thấy bất kỳ áp lực, 2 hạt giống Wang thừa nhận trước khi cuối cùng của ông đối với Zhang," bởi vì chúng tôi là cả hai chơi cho Trung Quốc." Và chắc chắn Trung Quốc đã có “vàng”

  Một sự trùng lặp ngầu nhiên khi mà Li Xiaoxia thắng Ding Ning trong trận chung kết đơn nữ để đảm bảo một vàng và bạc cho Trung Quốc, gần như giống hệt nhau. "Tôi sẽ không cảm thấy áp lực, vì huy chương vàng trong đội ngũ của chúng tôi đã có, đối với Trung Quốc,"

  Các giai đoạn phát triển (Chả lien quan ai quan tâm thì đọc).

  Nếu cuối thế kỷ 19 môn BB mới chỉ dừng lại ở một trò chơi giải trí thì đến thế kỷ 20 đã dần trơt thành một môn thể thao được thi đấu theo luật quy định.
  Từ cuộc thi Vô địch BB Thế giới tổ chức 1926 đến nay sự phát triển của môn BB có thể tóm tắt như sau:

  1. Thời kỳ châu Âu độc tôn.

  BB bắt nguồn từ châu Âu rồi lan truyền khắp thế giới thì việc trước những năm 50 của thế kỷ 20 các VĐV châu Âu hầu như làm mưa làm gió trên các giải BB thế giới, giành phần lớn ngôi vị quán quân là điều dễ hiểu.

  Năm 1902, người Mỹ phát minh ra mặt vợt cao su đã làm thay đổi phần lớn kỹ chiến thuật trong BB, do mặt cao su có độ đàn hồi, độ ma sát tốt hơn so với mặt vợt gỗ đã tạo ra sự thay đổi về độ xoáy và một số cách đánh mới.

  Thời kỳ này, tư tưởng chủ đạo về kỹ chiến thuật của các VĐV là coi trọng phòng thủ, coi nhẹ tấn công, lấy phòng thủ chắc chắn làm nguyên tắc cơ bản, làm cho trận đấu kéo dài vô nghĩa, mât hứng thú của khán giả.

  Để thay đổi tình trạng này, ITTF đã quyết định sửa đổi luật: tăng chiều rộng bàn bóng, hạ thấp chiều cao lưới, quy định thời gian thi đấu của mỗi ván đấu...

  Biện pháp này đã cổ vũ và phát huy được lối đánh tấn công đẹp mắt, tăng nhanh nhịp độ thi đấu và trong chừng mực nào đó đã hạn chế được cách đánh phòng thủ tiêu cực.

  2. Sự đột phá của Nhật Bản.

  Đầu những năm 50 của thế kỷ 20, người ta đã cải tiến vợt và sử dụng mặt vợt mút xốp. Loại vợt này mặt vợt có tính đàn hồi và phản lực tốt, tốc độ bóng đánh đi tăng lên thuận lợi cho cách đánh tấn công. Năm 1952 lần đầu tiên VĐV Nhật Bản đã sử dụng loại vợt này trong thi đấu giải Vô địch Thế giới với cách đánh vụt bóng xa bàn kết hợp với di chuyển nhanh đã dễ dàng giành được 4 HCV và chuyển ưu thế môn BB về với châu Á.

  3. Sự bung nổ của Trung Quốc.

  Đầu những năm 50 của thế kỷ 20 Trung Quốc đã tham gia một số cuộc giải thi đấu lớn của Thế Giới. Nhờ việc tổng kết, tích lũy kinh nghiệm, nghiêm túc huấn luyện kỹ thuật cơ bản và thể lực nên trình độ các VĐV bóng bàn của họ nhanh chóng tiến bộ vượt bậc.

  Năm 1959 TQ giành đựoc chức VĐ đơn nam Thế giới.

  Năm 1961 họ giành chức VĐ đồng đọi nam.

  Trong 3 giải Vô địch BB Thế giới liên tiếp: 26,27,28 các VĐV Trung Quốc giành được hơn nửa trên tổng số HCV.

  Trong thi đấu Quốc tế, Trung Quốc giành ưu thế áp đảo và hiện nay họ đã trở thành một cường quốc Bóng bàn được cả Thế giới thừa nhận. (Phải chăng luật bóng bàn Quốc tế sửa đổi thay đổi từ séc 21 xuống 11 là để hạn chế sự thống trị của các VĐV Trung Quốc trên Thế giới_Đó là ý kiến riêng của tôi)

  4. Cục diện đối kháng giữa châu Âu và châu Á.

  Bước vào thập kỷ 70, các VĐV châu Âu qua nhiều năm thăm dò, tìm kiếm đã sáng tạo ra 2 cách đánh tiên tiến là: Lấy tấn công nhanh là chính kết hợp với cắt bóng và cách đánh lấy cắt bóng là chính kết hợp với tấn công nhanh. Kết hợp chặt chẽ độ xoáy với tốc độ, đồng thời sử dụng cách đánh tấn công gần bàn.

  Sự học hỏi, giao lưu lẫn nhau giữa châu Âu và châu Á làm cho kỹ chiến thuật của môn BB đạt được trình độ cao mới và ngày càng hoàn thiện.

  Hiện nay các nước như Thụy Điển, Hungari, Croatia, Nga, Đức, Áo... của châu Âu và các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên,... (và cả Việt Nam!!!!) của châu Á trình độ thực lực tương đương nhau. Do đó trong những trận đấu quan trọng rất khó đoán được ai thắng thua, và sự cạnh tranh giữa 2 châu lục càng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.
   
 5. MinhTQ

  MinhTQ Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  31 Tháng bảy 2012
  Đường bóng:
  0
  Ai có video hay đường link trận WangHao và Zhang Jike thì cho biết với ạ.
   
 6. avx8386

  avx8386 Moderator

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  299
  Cơ hội cho các VĐV trẻ


  Vào ngày chủ nhật 28 tháng 9 năm 2003, Zhang Jike lần đầu tiên đã giành danh hiệu VĐV nam trẻ xuất sắc nhất tại New Zealand và Cadet Open in Wellington, sau khi đánh bại Ma Long Hu bán kết và Li trong trận chung kết.

  [​IMG]

  Cầu thủ trẻ lần đầu tham dự Olympic giang luôn HCV

  Sau chín năm, tại Olympic London 2012, Zhang Jike lại có thêm một chiếc Huy chương vàng cá nhân và cùng Ma Long giành thêm một huy chương vàng đồng đội .

  Với phong độ ổn định như hiện nay, thì chỉ có Zhang Jike và Ma Long là hai ứng cử viên lớn nhất cho giả bóng bàn trẻ do ITTF tổ chức tại Junior Guatemala diễn ra từng ngày 9 đến ngày 13 tháng 8 năm 2012.

  Đây là giả đấu cho các cầu thủ trẻ, với hi vọng sẽ tìm ra được những cầu thủ đủ khả năng cạnh tranh chức vô địch ở những lần thế vận hội sau (2016, 2020, 2024..) không mang quốc tịch Trung Quốc. Giải đấu có uy tín này đã được tổ chức trên 17 quốc gia trên thế giới và có sự tham gia đầy đủ của các vận động viên của các Quốc gia thuộc ITTF.

  Ngoài ra còn có các VĐV từ Châu Mỹ La Tinh, từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và những nơi xa như Châu Đại Dương cũng tham gia thi đấu tại giải đáu này.

  Dễ hiểu, Trung Mỹ với đại diện nước chủ nhà chào đón chào cáccầu thủ đến từEl Salvador, Honduras và Mexico. Ngoài ra còn có các đối thủ cạnh tranh từ Caribbean, Barbados, Cuba, Cộng hòa Dominica, Puerto Rico cộng với Trinidad và Tobago.

  Bóng bàn không phải là môn thế mạnh và được yêu thích nhưng các nước Nam Mỹ, Ecuador, Uruguay và Venezuela cũng nhiệt tình đang ký tham dự giải đấu để hoàn thành đội ngũ châu Mỹ La tinh.

  Trong khi đó, từ Châu Âu với đại diện là Thụy Điển, từ châu Á, Đài Bắc Trung Quốc và Ấn Độ cũng cử các vận động viên vừa trở về tử Olympic London 2012, trong khi Bắc Mỹ được đại diện bởi Hoa Kỳ và Châu Đại Dương đến New Zealand.

  [​IMG]

  Huấn luyện viên Massimo Costantini chỉ bảo các VĐV trẻ

  Trước khi bắt đầu giải đấu năm nay tại một khóa tậphuấn cho các cầu thủ trẻ do ông Massimo Costantini, hiện là HLV trưởng đội tuyển Ấn Độ đang thi đấu rất thành trong thời gian gần đây trực tiếp huấn luyện và chỉ bảo tại Hoa Kỳ.

  Bầu không khí luyện tập diễn ra rất vui vè và kỷ luật hơn 30 cầu thủ tại Trại Đào tạo trước khi vi tham gia giải đấu đến từ Hoa Kỳ, Trinidad và Tobago, New Zealand, Ecuador. và rõ ràng từ Guatemala, ông Massimo Costantini. Nhờ sự cộng tác của Hiệp hội quốc gia Guatemala, tôi đã có thêm những hiểu biết bóng bàn từ khắp Thế giới, và đây cũng là cơ hội để tích lũy những kinh nghiệm để tiếp tục dạy bóng bàn cho các VĐV trẻ sau này.

  Ngoài Massimo Costantinicòn có các trợ lý huấn luyện là: Mario Ju rez, Mario Galvez, Adalberto Ruiz, Diego Espinosa và Jos giống cò ndez.

  Chương trình huấn luyện chủ yếu tạp chung vào ba lĩnh vực quan trọng: khả năng kiểm soát của tay, động tác di chuyển của chân và phố hợp giữa chân và tay. Đây là một giáo trình được thiết kế hết sức kỹ lưỡng. Hi vọng sau khoa huấn luyện này, các VĐV tre sẽ áp dụng thành công vào trog giải đấu để có được những hà Vô địch trong tương lại.

  [​IMG]

  Một trong các phiên Đào tạo diễn ra tại các cơ sở lộng lẫy
   
  Last edited: 10 Tháng tám 2012
 7. avx8386

  avx8386 Moderator

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  299
  Nhưng anh hùng trở về

  Hôm nay, Đội bóng bàn Trung Quốc trở về với nước nhiệm vụ bảo vệ thành công những thành tích đạt được tại Bắc Kinh và được chào đón như những anh hùng. Họ đã lặp lại thành công và vinh quang tại thế vận hội Bắc Kinh bằng việc quét sạch bốn tất cả các huy chương vàng trong nội dung bóng bàn tai Olympic:Vô địch đơn nam, vô địch đơn nữ, vô địch đồng đội nam và vô địch đồng đội nữ.

  Dẫn đầu đội là HLV trưởng Liu Guoliang và theo sau bởi Guo Yue, Ding Ning và Wang Hao, và phần còn lại của đội bóng bàn Trung Quốc. Trong các người hùng trở về hôm nay thiếu vắng hai nhà tân vô địch: Zhang Jike và Li Xiaoxia do phải ở lại tham dự lễ bế mạc thế vận hội Olympic Games sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 8 tại London.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Các anh hùng trở về từ London

  Trong số các ngôi sao trở về hôm nay, Wang Hao là người được bao quanh với rất nhiều các phương tiện truyền thông và người hâm mộ. Có lẽ giấc mơ vàng olympic sẽ là xa vời đối với anh nhưng những gì mà anh đóng góp cho đội bóng bàn nam Trung Quốc thì Wang Hao đã thực sự giành được vàng trong trái tim của người dân Trung Quốc.

  Trước khi rời khỏi sân bay, một nhóm người hâm mộ hét lên đồng loạt ", Wang Hao, Jiayou (Wang Hao, đi!)" Đây là để khuyến khích Wang Hao để tiếp tục chiến đấu và để tiếp tục cống hiến cho nền bóng bàn nước nhà và tiếp tục phấn đấu hoàn thành ước mơ giang dở của mình.

  Du rất mệt mỏi sau một chuyến bay dài nhưng huấn luyện viên trưởng Liu Guoliang vẫn chấp nhận trả lời phỏng vấn từ các phương tiện truyền thông. Ông khẳng định "Thế vận hội Olympic London 2012 không để lại bất kỳ dấu vết của sự hối tiếc, mọi người trong đội đều cố gắng hết mình để mang lại vinh quang cho đất nước. Ít nhất là mọi người đều có một huy chương vàng treo trên cổ của họ sẽ về nhà. Đây là điều mà tôi tự hào nhất. "
   
 8. avx8386

  avx8386 Moderator

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  299
  Dimitrij Ovtcharov lần thứ 2 lọt vào trong top 10

  Liên đoàn Bóng ban Đức Liên đoàn đã cho biết “ Với phong độ thi đấu xuất sắc tại Olympic London 2012 Dimitrij Ovtcharov lần thứ 2 lọt vào trong top 10 của bảng xếp hạng những tay vợt mạnh thế giới ở vị trí thứ 9, trong khi Timo Boll ở vị trí thứ bảy. Với hai chiếc huy chương vàng tai Lodon, Zhang Jike cũng củng cố vị trí đầu bảng nhưng vẫn bị Ma Long theo sát ở vị trí thứ 2. Ở bảng nữ, Ding Ning vẫn ở vị trí đầu bảng tiên và Li Xiaoxia, sau khi giành vô địch Olympic đã đánh bật Liu Shiwen xuống vị trí tr trí thứ ba để giành ngôi vị thứ 2.

  [​IMG]

  Tay vợt nam số 1 thế giới

  [​IMG]

  Tay vợt nữ số 1 thế giới


  Tháng tám, Dimitrij Ovtcharov đạt vị trí thứ chín trong danh sách xếp hạng các tay vợt nam thế giới tháng tám, đây là vị trí cao nhất của anh trong sự nghiệp. Vì vậy, Đức có hai cầu thủ trong top 10 một lần nữa bởi vì Timo Boll vẫn giữ vị trí thứ bảy mặc dù bị loại ngay tại vòng đấu bảng bởi tay vợt của Romania Adrian Crisan trong giải đơn Thế vận hội. Cuối năm 2011, Timo Boll ở vị trí thứ tư, trong khi Ovtcharov ở vị trí thứ mười sau khi đánh bại Wang Hao tại giải đồng đội Cup Thế giới tổ chức trong tháng 11/2011.

  Nhà vô địch Olympic bị theo sát bởi Ma Long và Xu Xin và Wang Hao xếp ở vị trí thứ ba và thứ tư, tương ứng. Jun Mizutani vẫn còn ở vị trí thứ năm, bất chấp thất bại của mình đối với Michael Maze trong vòng 16 tại thế vận hội. Chuang Chih-Yuan cũng được giữ ở vị trí thứ tám.

  Sự tiến bộ nhất phải kể đến, Adrian Crisan cải thiện thứ hạng của mình và đã tăng từ 27 đến 22 sau khi thi đấu thành công và loại tay vợt số 1 của Đức (Timo bool tại Lodon). Marcos Freitas của Bồ Đào Nha cũng cải thiện được thứ hạng của mình từ vị trí thứ 31 đến 24 sau chiến thắng trước hơn Joo Saehyuk. Gacina Andrej của Croatia cũng có một một bước nhảy lớn và di chuyển từ 58 đến 35. Bắc Triều Tiên Kim Hyok Bong, người đánh bại của Joo Saehyuk trong vòng 32, tăng từ 77 đến 38. William Heinzell của Úc cũng nhìn thấy những cải tiến trong bảng xếp hạng của mình khi ông đã tăng từ 131 đến 95.

  Trong danh sách xếp hạng của phụ nữ, Ding Ning vẫn còn ở đầu danh sách nhưng được theo sau bởi Li Xiaoxia, nhà vô địch Olympic, đã có sự hoán đổi vị trí giữa Li Xiaoxia và Liu Shiwen. Guo Yan ở vị trí thứ tư và Kasumi Ishikawa và tay vợt xinh đẹp người Nhật Bản Ai Fukuhara đã lấy vị trí thứ năm và thứ sáu, tương ứng. Trong khi đó,Feng Tianwei di chuyển lên vị trí thứ bảy, trong khi Kim Kyungah giảm từ 8 đến vị trí thứ 5.

  [​IMG]

  Dimitrij Ovtcharov thi đấu thành công tai London

  [​IMG]

  Bảng xép hạng 10 tay vợt nam trong tháng 8

  [​IMG]
  Bagr xếp hạng 10 tay vợt nữ trong tháng 8
   
  Last edited: 13 Tháng tám 2012
 9. avx8386

  avx8386 Moderator

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  299
  Niềm hi vọng của bóng bàn châu Âu

  Adham Sharara, Chủ tịch ITTF, được biết đến là người đi tiên phong về những thay đổi nhằm chống lại sự thống trị của bóng bàn Trung Quốc và đóng góp vào sự phát triển chung của bóng bàn thế giới. Trong những năm qua, Trung Quốc và các nước châu Á khác đã thống trị các giải lớn và kéo dài khoảng cách với châu Âu và phần còn lại của Thế giới.


  Trong một số giải World Tour trong năm và các giải đấu thế giới, Trung Quốc và các cầu thủ châu Á thường là cầu thủ có mặt trong trận đấu cuối cùng để giánh vị trí cao nhất. Trong khi đó các đồng nghiệp của họ đến từ châu Âu phải giải chia tay giải từ những vòng đầu tiên.

  Cụ thể là tại Thế vận hội London 2012, trong số tám đội Nam lọt vào vòng tứ kết thì chỉ có ba đội đến từ châu Âu: là Áo, Đức và Bồ Đào Nha. Một vòng sau đó, chỉ còn duy nhất một mình Đức chống lại 3 “mafia” đến từ châu Á: Hồng Kông, Hàn Quốc và tất nhiên Trung Quốc. Tình hình còn tồi tội hơn ở giải nữ là sự thống trị tuyệt đối của các cô gái châu á xinh đẹp nói chung và Trung Quốc nói riêng kể từ vòng bán kết.

  Adham Sharara khẳng định Trung Quốc còn thống trị môn bóng bàn trong một thời gian dài nữa nếu như không có những đột phá thần kỳ nào đó đến từ phần còn lại của thế giới bóng bàn. Ông giải thích rằng sức mạnh và thành công của họ có được là do sự đầu tư tuyển chọn để đào tạo có bài bàn từ nhỏ và được sự hưởng ứng của toàn xà hội. Phải mất nhiều năm tập luyện cả về kỹ thuật, chiến thuật và thể lực thì mới cho ra đời những lứa cầu thủ có chất lượng như ngày nay.

  Họ luôn có những lớp kế cận liên tiếp luôn sẵn sàng tranh một xuất chính với các lớp đàn anh đàn chị đi trước. Sharara cho biết " Ông đã từng tham gia đào tạo của đội quốc gia Trung Quốc có 128 trẻ em gái và 128 con trai và tất cả đang ở độ tuổi từ 12 đến 13. Họ được học tập và tập luyên tại một trung tâm đào tạo trẻ và luôn có sự bổ sung và gạt bỏ những ai không có tố chất đáp úng khả năng huấn luyện trở thành VĐV chuyên nghiệp. Và kết quả là trình độ của các vân động viên trẻ này có khi đạt tới khả trinh độ tương đương với các cầu thủ trưởng thành từ các quốc gia khác."


  Trước đây những ngày tháng vinh quang của bóng bàn Châu âu gắn liền với Thụy Điển và Jan-Ove Waldner. Bây giờ, nó chỉ có vẻ rằng Đức là đội duy nhất gây khó khăn chút ít cho Trung Quốc và các đội mạnh châu Á khác. Nhưng Đức đã đạt đến đỉnh cao của phong độ và vươn về phía bên kia sườn dốc của sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

  Tuy nhiên, sau khi chứng kiến các cầu thủ trẻ đang thi đấu tại Junior Guatemala, Sharara cho rằng với trình độ và kỹ thuật của các cầu thủ trẻ thì có đội Pháp là có thể thay thế Đức đại diện cho châu Âu để chống lại sự thống tri của nến bóng bàn châu Á và chiếm vị trí độc tôn của Đức tại châu Âu.

  "Tôi đang chờ đợi sự phát triển của đội bóng bàn trẻ của đội Pháp. Vì tuổi đời của họ còn rất trẻ và được đào tạo bài bản quy củ mục đích rõ ràng để giành ngôi vị số 1 Châu Âu và thách thức nền bóng bàn châu á nói chung và Trung Quốc nói riêng trong thời gian tới đây." Sharara kết luận thuyết phục.
   
 10. avx8386

  avx8386 Moderator

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  299
  Người không có duyên với Olympic

  Dù rất cố gắng nhưng Timo Boll vẫn trắng tay tại giải đơn nam ở Thế vận hội London 2012 Anh bị loại khá sớm tại vòng 16 bởi tay vợt đang lên Adrian Crisan của Ru-ma-ni. Dù đã ở tuổi lão tướng trong thể thao đỉnh cao nhưng Timo Boll vẫn hy vọng cho giấc mơ vàng Olympic của mình vào năm 2016. Tuy nhiên, siêu sao người Đức cũng không đặt nặng thành tích thi đấu đỉnh cao mà bắt đầu chú ý đến xây dựng một mái ấm hạnh phúc gia đình nhỏ bé cho bản thân.

  Sau Jan-Ove Waldner của Thụy Điển, Timo Boll được coi là cầu thủ vĩ đại nhất châu Âu. Anh thuận tay trái có lối chơi thông minh, rất mạnh ở tấn công thuận tay và cũng rất nhanh ở trái tay. Anh là tay vợt biết cách giải mã lối chơi của đối phương rất nhanh. Chính nhờ điều này mà Boll đã khống chế được những pha đối giật thông minh lẫn bạt trái tay rất dẻo của các tay vợt Trung Quốc.

  Chính vì vậy, ngay giới bóng bàn Trung Quốc cũng phải thừa nhận, Timo Boll là rào cản lớn cho những tay vợt nam Trung Quốc trên con đường thu gom các danh hiệu vô địch cao quý của bóng bàn thế giới

  Tuy nhiên, Timo Boll không có duyên và thiếu chiếc huy chương vàng tại đấu trường Olympic trong bộ sưu tập thành tích đồ sộ của mình:
  Năm 2003, anh xếp hạng 1 thế giới;
  - 2 lần vô địch World Cup (2002, 2005).
  - 4 lần vô địch châu Âu (2002, 2007, 2008, 2010).
  - 9 lần vô địch nước Đức (1998, 2001-2007, 2009)..

  Không thành tích cá nhân tai Lon don nhưng Timo Boll là người duy nhất một lần đánh bại tân vô địch Olympic Zhang Jike đem lại một trận thắng danh dự cho đội tuyển Đức trước trong trận bán kết đồng đội trước đội tuyển Trung Quốc và sau này lên chức vô địch thâu tóm toàn bộ huy chương vàng môn bóng bàn về cho đất nước.
   
 11. avx8386

  avx8386 Moderator

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  299
  Zhang Jike sẽ làm được gì ở World Cup 2012

  ITTF đã công bố danh sách vận động viên mời tham dự giải cúp bóng bàn thế giới năm 2012 được tổ chức tại thành phố cảng nổi tiếng Liverpool của Anh diễn ra từ ngày 28 đến 30/9/2012. Gải đấu không thể thiếu vắng đương kim vô địch đòng thời là tân vuơng Olympic Zhang Jike của Trung Quốc. Tuy nhiên, nhà vô địch Olympic sẽ rất khó khăn để bảo vệ danh hiệu của mình từ những đối thủ khả mạnh như: Timo Boll, Vladimir Samsonov, Xu Xin, Dimitrij Ovtcharov và một số cầu thủ khác.

  Timo Boll cũng được mời đến Liverpool với tư cách là nhà đương kim vô địch châu Âu năm 2011. Anh đã xuất sắc đạt chức vô địch của giả bóng bàn Châu âu được tổ chức tại Ba Lan năm ngoái khi anh vượt qua đồng đội của mình là Patrick Baum trong trận chung kết đồng thời anh cũng là người duy nhất vượt qua Zhang Jike tại vòng bán kết đồng đội nam tai Olympic Lon don 2012.

  Xu Xin hiện đang huy chương vàng châu á sẽ góp phần vào cuộc cạnh tranh chiếc huy chương Vàng cao quý nhất trong năm của ITTF. Họ sẽ là những cầu thủ sẽ có thể thách thức và gây khó khăm cho Zhang Jike trên con đường bảo vệ kết quả của mình đã đạt được.

  Ngoài ra còn có các cầu thủ châu Á như Jun Mizutani, Chuang Chih-Yuan, Saehyuk Joo, Oh Sangeun, Gao Ning, Jiang Tianyi và Koki Niwa cũng được mời tham dự giải. Các cầu thủ châu Âu: Dimitrij Ovtcharov và Vladimir Samsonov. Samsonov cũng là một mối đe dọa lớn đối với Zhang Jike bởi vì anh đã gần thua khá sát nút tại vòng 16 tại Thế vận hội Olympic. Paul Drinkhall sẽ tham gia với tư cách đại diện nước chủ nhà với hi vọng sẽ làm nên một bất ngờ cho giải.

  ITTF mời hai vận động viên Romania Adrian Crisan và Bồ Đào Nha Marcos Freitas vừa thi đấu khá thành công tai London cũng được mời nhưng với vai trò dự bị.

  Bên cạnh đó, vận động viên hiện đang giữ Cup Liên lục địa cũng sẽ không thể tham gia tại World Cup 2012 là: Gustavo Tsuboi của Brazil đã được thay thế bởi người đồng đội là Thiago Monteiro.

  Đại diện cho châu Đại Dương là William Henzell của Úc cũng được mời tham dự giả đấu do thành tích thi đấu xuất sắc tại London vừa rồi. Ahmed Saleh từ Ai Cập sẽ đại diện cho châu Phi, trong khi Pierre-Luc Theriault từ Canada là đại diện Bắc Mỹ.

  Thất đáng tiếc người hâm mộ sẽ không được xem Wang Hao và Ma Long thi đấu tại World Cup 2012 vì theo điều lệ của giả mỗi quốc gia không có quá hai cầu thủ tham giả giả đấu này.
   
 12. avx8386

  avx8386 Moderator

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  299
  Zhang Jike sẽ làm được gì ở World Cup 2012
   
  Last edited: 18 Tháng tám 2012
 13. SieuGa

  SieuGa Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  12 Tháng tám 2012
  Đường bóng:
  3
  Rõ chán ! Malong ko đc tham dự . Chả biết cổ vũ cho ai nữa ............
   
 14. devil_xiii

  devil_xiii Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  4 Tháng bảy 2012
  Đường bóng:
  139
  Nơi ở:
  Bắc Ninh / Germany
  Ma Long số con cầy thật, đụng giải lớn nào cũng không được thi đấu, không hiểu thế nào nữa, bó tay mấy bố ban tổ chức
   
 15. tabletennis

  tabletennis Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  15 Tháng tám 2012
  Đường bóng:
  908
  .
  Mình thấy giải vô địch châu Á 2012 tại Macau Malong vô địch mà sao lại không được tham dự
   
 16. ga mo

  ga mo Đại Uý

  Mua vợt ngày:
  7 Tháng tám 2012
  Đường bóng:
  431
  Ma Long mà tham dự thì làm gì có cửa cho những "người khác" nên Ma Long không được cử đi.
  Ngoài ra, giải Harmony China Open diễn ra vào thứ 4, ngày 22/8/2012 tới đây, Ma Long cũng bị rút tên khỏi giải đấu rồi, cùng với Ma Long là Zhang Jike, Wang Hao cũng đã rút lui và thay bằng Chen Qi, Hao Shuai, Fang Bo. Ma Long đúng là số con Cầy thật.
   
 17. avx8386

  avx8386 Moderator

  Mua vợt ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Đường bóng:
  299
  Michael Maze "Hẹn gặp lại tai Rio 2016"


  Trận tứ kết giữa Michael Maze và Dimitrij Ovtcharov là một trong những trận đấu căng thẳng và kịch tính nhất của Thế vận hội Olympic London 2012. Thật không may do tính chất đối trực tiếp nên chỉ có một người chiến thắng và kẻ thua cuộc, sau này là Michael Maze. Các cầu thủ Đan Mạch thú nhận trong trang web của mình rằng anh rất khó khăn để đối mặt với thực tế rằng mình đã để thua trong trận tứ kết tại Thế vận hội bởi tay vợt trẻ người Đức Dimitrij Ovtcharov.

  Giải thích cho sự thất bại tại tứ kết la do chấn thương của mình chưa hoàn toàn bình phụ, anh chưa lấy lại được phong độ trước đây của mình. Anh đã xuất sắc vượt qua cầu thủ số một của Nhật bản Jun Mizutani trong vòng 16 ở London nhưng sau đó ông đã phải dừng bước trước Dimitrij Ovtcharov, người sau đó đã giành huy chương đồng tại thế vận hội..

  Tuy nhiên, trên bàn bóng họ là kẻ thù của nhau nhưng ngoài bàn bóng thì họ là những ngươi bạn tốt của nhau. Trước trận đấu, các cầu thủ Michael Maze đã thú nhận rằng Ovtcharov và là người bạn tốt và anh rất vui rằng một trong số họ sẽ đạt vòng bán kết sẽ có cơ hội giành huy chương Olympic.

  [​IMG]

  Sau khi kết thúc thế vận hội, Michael Maze đã nói lên những suy nghĩ của mình trên trang web của mình: “ Tôi đã rất khó khăn để đối mặt với thực tế mà tôi đã bị Dimitrij Ovtcharov loại ở vòng tứ kết tại Thế Vận Hội và bỏ lỡ tham gia trận bán kết sau khi với thất bại 9-11 của vàn thứ 7”.

  Chất lượng thi đấu của các séc là rất khác nhau và đặc biệt là tập thứ 7 nó khiến tội cẳng thẳng và bị mất điểm ởi những thời khoắc quan trọng của trận đấu. Tuy nhiên, Tôi đã rất tự hào mình đã là một trong 8 tay vợt xuất sắc nhất của giải và mình đã cố gắng hết sức để cống hiến cho người hâm mộ trái bóng tròn những pha bóng đẹp.

  Tôi sẽ có gắng luyệ tập hết sức mình để coă mặt trên bục nhận huy chương tại Rio năm 2016.
   
 18. sardius1010

  sardius1010 Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  16 Tháng bảy 2012
  Đường bóng:
  89
  Mình thì mình thích lối đánh đều 2 càng của Zhang Jike thật. Nhưng thực sự là vẫn mong chờ một cuộc lật đổ từ các vđv khác đối với bóng bàn TQ (sao lại mâu thuẫn thế nhỉ, hi).
   
 19. Zhangjike_kien

  Zhangjike_kien Trung Sỹ

  Mua vợt ngày:
  18 Tháng bảy 2012
  Đường bóng:
  349
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Vote cho anh zhang 1 phiếu. Đón chờ world cup thành công. Húhú
   
 20. ga mo

  ga mo Đại Uý

  Mua vợt ngày:
  7 Tháng tám 2012
  Đường bóng:
  431
  Tin vui cho các fan hâm mộ Ma Long: Ma Long sẽ thay thế Zhang Jike thi đấu tại World Cup. ITTF đã đưa tin như vậy ngày 28/8/2012. Nguyên văn như sau:
  "The winner one year ago in Paris, the reigning World champion and the recent double Olympic Games gold medallist, Zhang Jike, will not be present in Liverpool for the LIEBHERR Men’s World Cup, which will be staged from Friday 28th to Sunday 30th September 2012.

  He is replaced by Ma Long on the confirmed list issued by the International Table Tennis Federation on Monday 27th August 2012.

  Ma Long joins compatriot Xu Xin, the player who leads the GAC GROUP 2012 ITTF World Tour Men's Standings and is making his debut in the prestigious annual event. Likewise he is most certainly a major contender for the very highest honour."
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...