Clb bb huyỆn bẢo yên lào cai

Thảo luận trong 'CLB Bảo Yên' bắt đầu bởi duong_nguyen, 26 Tháng tám 2013.

Lượt xem: 3,828

 1. giasuhanoi1

  giasuhanoi1 Banned

  Mua vợt ngày:
  25 Tháng chín 2015
  Đường bóng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mô hình nuôi gà thả vườn thường mang đến gà với chất lượng cao, đáp ứng được những đề nghị khe khắt nhất của người sử dụng. Tuy nhiên, để có thể thành công với hình thức chăn nuôi này, bạn cần để ý đến một vài nhân tố dưới đây.

  1. quan hoài đến điều kiện nuôi


  [​IMG]

  Với mô hình gà thả vườn, trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần phải chuẩn bị một số điều kiện vật chất như chuồng nuôi, thức ăn, thuốc cần thiết….
  • [*]Những điều cần biết về bệnh Newcastle[*]Chăn nuôi gà bằng men vi sinh có thực sự hiệu quả?[*]Chăn nuôi gà ta có khó?[*]Tụ huyết trùng – bệnh lây truyền hiểm ở gà[*]Phương pháp chăn nuôi gà Đông Tảo có thể bạn chưa biết
  – Về điều kiện chuồng nuôi: Bạn nên thiết kế sao cho đảm bảo thoáng mát mùa hè, kín ấm vào mùa đông. Nền chuồng phải cao, có khả năng thoát nước khi làm vệ sinh. Sau đó, bạn nên rải trấy, rơm vào nền chuồng để gà được giữ ấm.

  Khi xây dựng mô hình nuôi gà thả vườn, chuồng cần phải xây ở chỗ cao, theo hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất bởi đây sẽ là nơi tránh mưa nắng và ngủ đêm cho gà. Chuồng nên có mật độ chí ít 1 con/m2.

  – Về điều kiện chăn thả: Bạn có thể thả gà trong vườn rộng. Nếu vườn còn trồng trỉa một số loại cây trồng, bạn nên quây riêng khu vực nuôi để đảm bảo gà không phá hoại rau màu.

  – Máng ăn, máng uống: Với mô hình gà thả vườn, máng ăn và máng uống có thể được đặt ở góc vườn. ngoại giả, bạn cũng nên thiết kế thêm máng ăn treo ở chuồng, giúp cung cấp thức ăn cho gà trong những ngày điều kiện thời tiết xấu.

  Có thể bạn quan hoài: Phương pháp nuôi gà Đông Tảo có thể bạn chưa biết.

  2. Chọn giống gà


  Mô hình gà thả vườn không kén chọn giống kỹ như mô hình nuôi công nghiệp. Nếu có ý định nuôi gà thịt, bạn hãy lựa chọn các giống gà như Tam Hoàng, gà Tàu vàng, gà Đông Cảo, gà Nòi, gà Lương Phượng.

  Với một số gia đình muốn nuôi gà lấy trứng thì tuyển lựa hàng đầu sẽ là gà Tàu Vàng, gà Tam Hoàng, gà BT1, gà Ri….

  Khi chọn mua gà con, bạn nên chọn gà với kích tấc càng đồng đều càng tốt. Đó phải là những con nhanh nhẹn, mắt sàng, chân to. Ngược lại, gà con khô chân, vẹo mỏ, khoèo chân,… đều là những tuyển lựa không tốt.

  3. Chăm sóc nuôi dưỡng


  Khi chọn gà để nuôi theo mô hình gà thả vườn, bạn nên bắt gà vào những thời khắc như sáng sớm hoặc chiều mát. Tùy vào gà lớn hay bé mà các bạn có cách coi ngó sao cho phù hợp.

  Với gà còn quá nhỏ, bạn không nên thả vườn ngay, thay vào đó hãy cho gà vào chuồng úm, ăn tấm nấu hoặc tấm bắp nhuyễn cũng như cho gà uống thêm nước pha Electrotyle hoặc Vitamine C. Sau đó, khi gà lớn hơn, bạn có thể thả gà để gà tự độ thức ăn.

  4. Thức ăn cho gà


  Đối với mô hình gà thả vườn, bạn chỉ cần cho gà ăn thêm rau xanh bởi vấn đề khoáng và vitamine không quan yếu, chúng sẽ tự mình tìm theo nhu cầu của thân. Điều đặc biệt là bạn cần cho gà uống nước sạch và cung cấp đầy đủ nước.

  5. Vệ sinh phòng bệnh


  Để gà khỏe mạnh, sinh trưởng nhanh, chuồng và vườn thả phải luôn khô ráo, sạch sẽ, tránh tình trạng ao tù nước đọng trong khu vườn thả. Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp cho gà nguồn thức ăn tốt, nước sạch. Nếu gà có dấu hiệu mắc bệnh, bạn cần cho gà uống thuốc để tránh lây lan.

  Trên đây là một số lưu ý căn bản khi bạn dùng mô hình nuôi gà thả vườn. Về căn bản, mô hình này hiệp nhất nếu bạn chăn nuôi gà thịt bởi chất lượng thịt thường cao, thịt chắc và ngon. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nuôi gà đẻ theo ý muốn của mình.

  Liên h mua ging mà mía thun chng, gà tht, gà b m trên toán quc

  Chúng tôi cung cp gà mía ngon, ging gà mía, gà bóc trng trên toàn quc
  Gà Mía Ba Vì, Trang trại “Gà Mía Ông Tâm”
  Đ/C: Thôn Văn Minh, Xã Cam Thượng, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
  Email: gamiabavi@gmail.com. Phone: 04.62924183 - 0987006558
  "Cht lưng t cái tâm ca ngưi chăn nuôi"
   
 2. tinhdauhcm1

  tinhdauhcm1 Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  1 Tháng mười một 2016
  Đường bóng:
  5
  Giới tính:
  Nữ
  Cảm ơn mọi người nhiều
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...