Cách để tiến bộ trong tấn công.

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Luong Pham, 31 Tháng ba 2020.

Lượt xem: 361

 1. Luong Pham

  Luong Pham Đại Uý

  Mua vợt ngày:
  7 Tháng chín 2016
  Đường bóng:
  192
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết dành riêng cho trình nghiệp dư từ E trở xuống, nhất là người đánh không đều, đòn mạnh nhưng không ổn định. Mục tiêu là tạo tính liên tục, ổn định và chắc chắn khi tấn công.

  Lỗi sai của những người giật bạt quá mạnh là họ chẳng còn quan tâm đến nhịp. Họ tự phá nhịp đánh của mình với các tư thế sau khi đánh như: Tay ở trên giời, người lệch hẳn trong tư thế của kẻ đang phê... Họ không cần quan tâm bóng chạm bàn bên kia khi nào và bóng sẽ trở lại khi nào, họ thỏa mãn với cú đánh của mình và chấp nhận bỏ cuộc nếu đối phương đỡ được. Cũng có thể họ không quen, họ lười vì khi đó nhịp bóng sẽ nhanh hơn bình thường. Họ bỏ cuộc trong việc giữ nhịp tấn công để giành điểm đến cùng. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ vẫn theo được nhịp bóng và đánh tiếp nếu đối phương vì lý do nào đó vẫn đỡ được. Chắc hẳn họ sẽ lên 1 level mới về lối chơi tấn công. Vậy cần làm gì để đạt được điều này?

  Hãy luôn biết bóng của mình ở đâu.
  Mỗi khi đánh trả dù nhanh mạnh chậm nhẹ, hãy luôn căn nhịp khi nào bóng chạm bàn đối phương và căn nhịp khi nào đối phương trả bóng chạm bàn mình. Ngay thời điểm bóng chạm bàn mình là mình đã chờ đón nó, sẵn sàng đánh trả. Để làm được thế thì cần rèn luyện 3 yêu tố sau:

  Thứ nhất cần quyết tâm: Quyết tâm ở đây là tinh thần không bỏ cuộc ngay cả khi đã thành công. Đánh đến cùng, đánh tốt nhất, mạnh nhất và chính xác nhất có thể. Ngay khi thực hiện thành công 1 cú đánh cực mạnh thì vẫn phải sẵn sàng cho cú đánh tiếp theo. Chỉ dừng lại khi bóng đã chạm sàn nhà! Để luyện quyết tâm, chống lười, ì, chảy thì đánh độ, chỉ nên đánh độ nhỏ, không nên đánh bạc :D

  Thứ 2 là sức mạnh: Càng khỏe thì càng dễ đưa cơ thể về trạng thái thăng bằng nhanh nhất sau cú đánh toàn lực. Càng mạnh khỏe thì càng nhanh nhẹn di chuyển theo bóng. Luyện tập chạy bền, nhẩy dây bơi, yoga, khí công...

  Thứ 3 là cần nhịp độ: Cái này nằm ở trong đầu, là cảm giác nhịp độ khi đánh. Cách hay để tập là đếm 1..2..3 nhẩm trong đầu khi có người kê chặn cho, đếm nhẩm và cảm nhận tốc độ nhip độ đếm khi bóng chạm vợt. Có thể tập thêm karaoke, trống, phách hoặc guitar đệm hát. Mở clip các trận đấu đỉnh cao, không cần xem mà cắm tai nghe tiếng bóng và cảm nhận nhịp độ, tưởng tượng tư thế. Nếu xem 1 lần rồi mới cắm tai nghe thì dễ hơn.
   
  Last edited: 31 Tháng ba 2020
 2. thành đề

  thành đề Đại Uý

  Mua vợt ngày:
  6 Tháng bảy 2016
  Đường bóng:
  503
  Giới tính:
  Nam
  Thanks bác
   

Chia sẻ trang này