bóng bàn Việt Nam từng vô địch thế giới

Thảo luận trong 'Bóng bàn thế giới' bắt đầu bởi levanthang, 8 Tháng tám 2018.

Lượt xem: 90

 1. levanthang

  levanthang Binh Nhì

  Mua vợt ngày:
  6 Tháng tám 2018
  Đường bóng:
  23
  [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.7)]Lịch sử bóng bàn Việt Nam như thế nào, đã từng vô định thế giới vào những thời kỳ nào. Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết sau:
  [​IMG]
  Môn bóng bàn được du nhập vào việt nam vào khoảng năm 1920.Ở miền bắc do các thương gia Hoa Kiều, ở miền Nam do thực dân Pháp du nhập vào, đây cũng là môn thể thao giải trí dành cho giới thượng lưu.Đến năm 1924 bóng bàn đã phát triển mạnh ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hài Phòng, Huế, Sài Gòn.Lúc này đã tổ chức các giải bóng bàn theo miền là Bắc kỳ, Nam Kỳ, Trung kỳ.Lối đánh chủ yếu của thời kỳ này là dùng kỹ thuật cắt bóng gò lỳ,thỉnh thoảng có cơ hội bóng bổng thì vụt một quả,sau đó lại cắt tiếp.
  – Tháng 3 năm 1938 đã tổ chức thi đấu quốc tế tại Việt Nam giữa vận động viên Hungary (cựu vô địch bóng bàn thế giới) với 2 vân động viên Việt Nam, mỗi vận động viên của ta thắng được 1 ván. Sau đó đội Việt Nam đi Campuchia thi đấu giải vô địch bóng bàn Đông Dương. Kết quả vận động viên Lý Ngọc Sơn đạt chức vô địch đơn nam, cặp đôi Lý Ngọc Sơn và Mai Duy Dưỡng đạt chức vô địch đôi nam. Môn bóng bàn đã mang lại thành tích thi đấu quốc tế sớm nhất cho thể thao Việt Nam
  – Năm 1953 tại Tokyo, Nhật Bản, đội tuyển bóng bàn Việt Nam gồm có Trần Cảnh Được, Mai Văn Hòa và Nguyễn Kim Hằng đoạt giải (chương trình Mai Văn Hòa), đôi nam Mai Văn Hòa), và toàn đội (huy chương bạc).
  – Năm 1955 tại Singapore Giải Châu Âu Trần Cảnh Được và Mai Văn Hòa thắng huy chương đôi nam.
  – Năm 1957 tại Manila, Philippines giải quyết Á châu, đội tuyển Việt Nam đã giành huy chương toàn quyền (Trần Cảnh Được, Mai Văn Hòa, Trần Văn Liễu) và huy chương vàng (Trần Cảnh Mươi và Mai Văn Hòa).
  – Năm 1958 tại Á Vận hội tại Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam hòa bình toàn bộ chương trình (Trần Cảnh Được, Mai Văn Hòa, Lê Văn Tiết).
  – Năm 1959, thi đấu tại Giải vô địch thế giới ở Dortmund, Tây Đức, giải quần vợt nam việt nam hạng thứ 3, đồng hạng với nước Trung Quốc.
  Một số hình ảnh của đội tuyển bóng bàn Việt Nam trong Cuộc vận động tại Nhật Bản năm 1958:
  [​IMG]

  [​IMG]
  Vận động viên Lê Văn Tiết
  [​IMG]
  Vận động viên Mai Văn Hòa
  [​IMG]
  Đội tuyển bóng bàn Việt Nam huy chương vàng
  Có thể nói, ở thập niên 50, Lê Văn Tiết cùng các danh thủ như Mai Văn Hòa, Trần Cảnh Ðược, Trần Văn Liễu… đã đưa bóng bàn Việt Nam lên đỉnh cao nhất là một trong những cường quốc của bóng bàn thế giới..
  – Sau năm 1975, đất nước bị ảnh hưởng chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố mà bóng bàn Việt Nam đã trở nên ít hơn rất nhiều và đang tụt hậu.
  – Năm 1993, Việt Nam trở lại khu vực đấu trường, SEA Games 17 với mục tiêu nghiên cứu và đã nhận được huy chương vàng của chương trình (Trần Thu Hà và Nhân Danh Quân).
  – Năm 1995, 1997, 1999, 2001 và 2003, bóng bàn Việt Nam có danh hiệu nam cực Đông Nam Á trong SEA Games
  – Từ năm 2002 đến nay, với sự tiến bộ ngày càng mạnh mẽ của các tay vợt Indonesia, Philippines, Thái Lan, đồng thời với trào lưu nhập quốc tịch cho các VĐV Trung Quốc – một cường quốc bóng bàn thế giới của Singapore và Malaysia đã khiến cho bóng bàn Việt Nam gần như mất dần vị thế ngay ở đấu trường khu vực.
  – Tại SEA Games 23 (Bacalod, Philippines), Singapore đã thống trị và Việt Nam ra về tay trắng trong bộ môn bóng bàn.
  – Năm 2004 VĐV Đoàn Kiến Quốc đã đoạt chiếc vé duy nhất trong khu vực Đông Nam Á tham dự thế vận hội Athen, nhưng cũng không đạt được thành tích gì.
  – Cuối năm 2016, ĐT bóng bàn Việt Nam giành được 3 tấm HCV (đồng đội nam, đơn nam và đồng đội nữ), cùng 2 HCB (đôi nam và đơn nữ) ở Indonesia tại giải Vô địch Đông Nam Á
  Rõ ràng để không phụ lòng người hâm mộ, môn bóng bàn Việt Nam cần phải cố gắng nhiều hơn nữa mới duy trì được những thành tích đã có, từng bước nâng dần trình độ bóng bàn nước ta ngang tầm hâu lục và thế giới.
  [/COLOR]
   
  Tags:
 2. ga mo

  ga mo Thượng Tá

  Mua vợt ngày:
  7 Tháng tám 2012
  Đường bóng:
  613
  Đọc xong mà chẳng hiểu tí gì cả, nản, thà ông chủ thớt đừng viết bài này thì hơn.
   
  trương quang thật thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...